4 năm trước, có thời điểm cả MXH truyền tay nhau video “nhại” 7 thứ tiếng của một cô học trò xứ Nghệ mang tên Khánh Vy, cùng nickname “hot girl 7 thứ tiếng”. Thời điểm đó, những người học và làm truyền thông như chúng tôi đã tự hỏi rằng: Khánh Vy sẽ lại là một hiện tượng MXH nổi lên sau một đêm và “chìm" xuống sau một vài tuần; hay video này sẽ là bệ phóng để cô gái trẻ tài năng ấy bước chân vào thị trường giải trí.

Sau 4 năm, chúng ta đã có được câu trả lời khá rõ ràng. Khánh Vy hiện tại đã có hơn 1 năm làm việc tại VTV, 2 năm làm Youtube sở hữu 1.15 triệu người đăng ký và trở thành hình tượng mà nhiều bạn trẻ theo đuổi. 

Khánh Vy 'hotgirl 7 thứ tiếng'.
Khánh Vy "hotgirl 7 thứ tiếng".

Tại buổi chia sẻ ở TED Talks với chủ đề "Out of the norm" (Vượt qua ranh giới quy chuẩn), Khánh Vy đã kể câu chuyện từ vụt sáng thành tỏa sáng trở thành MC đình đám như hiện tại: "Vượt qua ngoài quy chuẩn không đồng nghĩa với việc bạn phải trở nên thật phi thường, lỗi lạc, phải trở thành người này người kia, rồi bỏ lỡ những nét đẹp riêng của bản thân. Bạn vẫn là bạn, chỉ là phiên bản tốt hơn và hoàn thiện hơn. Nỗ lực trên con đường đi riêng của mình. Vậy là đủ tròn trịa để tỏa sáng và cống hiến.

Hành trình thì mọi ngả nhưng điểm chung là hành trình nào cũng có lên xuống trầm bổng, như mọi bản nhạc, vậy mới ý nghĩa và đong đầy giá trị. Thế nên, chúng mình cứ mạnh dạn đặt niềm tin vào bản thân. Câu chuyện của mình chỉ là một mảnh ghép rất nhỏ bên cạnh những câu chuyện khác của các bạn, mà mình tin sẽ tạo thành một bức tranh rất đẹp".

Khánh Vy chia sẻ về hành trình tìm ra đam mê và cách vượt qua giới hạn bản thân
Khánh Vy chia sẻ về hành trình tìm ra đam mê và cách vượt qua giới hạn bản thân

Nói về những khó khăn trong quá trình hoàn thiện bản thân, cô nàng kể bản thận cũng nhận những phản hồi tiêu cực suốt và cũng nhiều lần cảm thấy buồn. Nhưng rồi vượt lên tất cả những định kiến đó Khánh Vy vẫn như một mũi tên mạnh mẽ hướng về phía trước để theo đuổi đam mê của mình. 

Khánh Vy chia sẻ: "Đam mê là thứ thúc đẩy bạn vượt qua quãng thời gian khó khăn. Đó là khi bạn sẽ chẳng quan tâm bất cứ thứ gì mà chỉ chú tâm việc làm sao cho đam mê của mình trở nên tốt hơn.

Mình thích hát nhưng mình lại không đủ đam mê đến mức vượt qua lời chê bai của mọi người. Mình thích công việc dẫn chương trình truyền hình. Mình biết bản thân có thể vượt qua những khó khăn trong công việc.

Với Khánh Vy, không có giới hạn nào là cố định vì cuộc sống là một hành trình chinh phục những đỉnh cao mới.
Với Khánh Vy, không có giới hạn nào là cố định vì cuộc sống là một hành trình chinh phục những đỉnh cao mới.

Có thể mọi người nói quyết định này thật lãng phí, không tốt tí nào. Nhưng lời khuyên tốt nhất là khi dành cho bạn, chứ không phải khi họ trở thành bạn rồi đưa ra quyết định hợp ý họ. Bởi chúng ta đều khác biệt. Và mình cũng nhận ra rằng chẳng ai có khả năng đưa ra quyết định đúng cho cuộc đời bạn, mà chỉ bạn mới làm được điều đó. Bằng cách lắng nghe tiếng nói nội tâm và giữ vững quan điểm đúng đắn của mình".

Thành công là vậy nhưng Khánh Vy cũng là cô gái rất khiêm tốn và luôn cho rằng mỗi người đều có một đường hướng để phát triển và mục tiêu cũng như thước đo để thành công khác nhau. Vì vậy các bạn hãy cũng cứ tin vào bản thân mình và luôn nỗ lực cố gắng trau dồi nhé, chắc chắn không sớm thì muộn thành công cũng sẽ mỉm cười với bạn thôi.