Khen thưởng nam sinh Quảng Trị trả lại 15 triệu đồng cho bạn cùng trường làm mất

Bảo Bối
Nữ sinh mang số tiền lớn đến lớp nhưng chưa gửi cho người thân đang chăm sóc mẹ tại bệnh viện đã làm mất, may mắn được bạn cùng trường trả lại.

Ngày 31/1, Tỉnh đoàn Quảng Trị phối hợp Trường THCS & THPT Cửa Việt (huyện Gio Linh) tổ chức tuyên dương nam sinh trả lại 15 triệu đồng cho người mất.

Khen thưởng nam sinh Quảng Trị trả lại 15 triệu đồng cho bạn cùng trường làm mất - Ảnh 1Nam sinh trả lại 15 triệu đồng nữ sinh cùng trường làm mất. (Ảnh: L.T)

Theo lãnh đạo Trường THCS & THPT Cửa Việt, vào sáng 30/1, khi đến lớp học, Võ Thành Đạt (học sinh lớp 11B1, hiện sống tại Khu phố 5, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh) nhặt được một chiếc ví tại khu vực cầu thang của trường. Bên trong ví có 15 triệu đồng và một số giấy tờ cá nhân. Ngay sau đó, Đạt đã báo cáo sự việc cho đoàn trường và tìm người đánh rơi.

Khen thưởng nam sinh Quảng Trị trả lại 15 triệu đồng cho bạn cùng trường làm mất - Ảnh 2Lãnh đạo Huyện đoàn Gio Linh tặng Bằng khen của Tỉnh đoàn Quảng Trị tuyên dương nam sinh trả lại tiền cho bạn học. (Ảnh: H. Quân)

Thầy Võ Hoàng Linh - Phó Bí thư Đoàn trường THCS & THPT Cửa Việt cho biết, chủ nhân tài sản trên là Bùi Thị Thùy Ngân, học sinh lớp 11B2, trú tại Khu phố 5, thị trấn Cửa Việt.

“Được biết mẹ của Ngân đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế. Ngân mang theo số tiền lớn để gửi vào cho người thân đang chăm sóc mẹ nhưng đi học sớm nên chưa thực hiện được thì không may bị đánh rơi. May mắn, số tiền trên có học sinh nhặt được và đã trao trả”, thầy Võ Hoàng Linh thông tin.

Để kịp thời biểu dương, khen thưởng việc làm của Võ Thành Đạt, Tỉnh đoàn Quảng Trị đã quyết định tặng Bằng khen vì đã có hành động đẹp nhặt được của rơi trả lại người đánh mất cho nam sinh này.

(theo GD&TĐ)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Khen thưởng nam sinh Quảng Trị trả lại 15 triệu đồng cho bạn cùng trường làm mất tại chuyên mục Gương Mặt của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Gương Mặt khác