Khi động vật trổ tài

Nhi Đồng
Dựa vào những khả năng và đặc tính của từng loài động vật, con người đã tìm cách sử dụng chúng vào những công việc có ích trong cuộc sống. Hãy xem nhé!

"Máy bay" không người lái

Dựa vào khả năng săn mồi tuyệt vời giữa không trung của đại bàng, cảnh sát Hà Lan đã thực hiện một dự án huấn luyện loài chim này trong việc vô hiệu hóa những chiếc máy bay hoạt động bất hợp pháp.

"Cảnh vệ" của đồn cảnh sát

Nếu có thể dạy loài chó những kỹ năng mới thì tại sao lại không thể huấn luyện… ngỗng thành cảnh vệ nhỉ? Vâng, đây chính là những “nhân viên cảnh vệ” đặc biệt của một đồn cảnh sát ở Trung Quốc đấy!

Trợ thủ của ngư dân

Rất nhiều ngư dân đã sử dụng chim cốc như một “trợ thủ đắc lực” để đánh bắt cá.

Những "quản ngục" đặc biệt

Những tử tù ở In-đô-nê-xi-a hẳn sẽ từ bỏ ý định vượt ngục khi gặp phải đội bảo vệ nhà tù gồm… những chú cá sấu.

"Lính tuần tra" dưới biển

Hải quân Hoa Kỳ đã huấn luyện sư tử biển để thực hiện một nhiệm vụ quan trọng: Phát hiện, bắt quả tang những thợ lặn của đối phương.

"Ngôi sao" phòng thí nghiệm

Chuột vốn được cho là loài vật bẩn thỉu, nhưng nhờ kích thước nhỏ, sinh sản nhanh, vòng đời ngắn, dễ biến đổi gen nên từ hơn 200 năm trước, loài vật này đã trở thành một trong những “ngôi sao” của các phòng thí nghiệm, giúp các nhà khoa học tìm ra rất nhiều điều về các căn bệnh ở người cũng như cách chữa trị chúng.

Bài viết được đăng tải trên ấn phẩm Nhi đồng, số 19 năm 2024. Còn nhiều bài viết hay, hấp dẫn, các câu chuyện thú vị đang chờ đón bạn khám phá tại ấn phẩm Nhi đồng. Nếu bạn quan tâm có thể mua báo và đọc trực tuyến tại cửa hàng trực tuyến của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhé!

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Khi động vật trổ tài tại chuyên mục Vui - Độc - Lạ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Ú òa... đẹp quá

Không hề có phép thuật để “úm ba la xì bùa” như ông Bụt hay bà Tiên trong truyện cổ tích, nhưng chú Oak Oak – một nghệ sĩ đường phố người Pháp - cũng có thể “hô biến” những thứ xấu xí, buồn chán trở nên đẹp đẽ và hài hước hơn.