Để tri ân các thầy cô giáo nhân ngày 20/11, các bạn học sinh lại được dịp “xoắn não”, sáng tạo những món quà ý nghĩa để dành tặng các thầy cô giáo. Không chỉ là những bó hoa, những tiết mục văn nghệ sôi nổi, các bạn học sinh Việt Nam đã có một món quà hoàn toàn mới mẻ, đậm chất các môn học.

Cùng với nội dung Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhưng các bạn học sinh đã trang trí bảng viết bằng những kiến thức môn học để dành cho giáo viên chủ nhiệm của mình. Các bạn ấy sử dụng công thức hóa học, nguyên tố hóa học, hình học không gian… để tạo ra một tấm thiệp chúc mừng khổng lồ.

Thế này thì các thầy cô giáo có thể kiểm tra bài cũ học sinh của mình luôn trong tấm thiệp. Và cũng thật tự hào khi học trò của mình biết cách biến hóa kiến thức thành một món quà ý nghĩa như vậy.

Những tấm bảng đen được trang trí bắt mắt, độc đáo dành tặng giáo viên chủ nhiệm được đăng tải lên mạng xã hội để các bạn cùng nhau chia sẻ ý tưởng.

Chúng mình hãy cùng xem các bạn ấy đã khéo tay và "sáng tạo" thế nào nhé:

Khi học trò trang trí bảng tặng thầy, cô nhân Ngày 20/11 - Ảnh 8
Khi học trò trang trí bảng tặng thầy, cô nhân Ngày 20/11 - Ảnh 9
Khi học trò trang trí bảng tặng thầy, cô nhân Ngày 20/11 - Ảnh 1Lời chúc được ghi đè lên bảng tuần hoàn các nguyên tố Hóa học. Chắc chắn đây là một tấm thiệp để dành tặng thầy/cô giáo dạy môn Hóa rồi.
Khi học trò trang trí bảng tặng thầy, cô nhân Ngày 20/11 - Ảnh 2
Khi học trò trang trí bảng tặng thầy, cô nhân Ngày 20/11 - Ảnh 3Vài quả bóng bay, kèm dòng chữ 20/11 được viết ra từ những kiến thức phương trình mặt phẳng, tọa độ. Các bạn học sinh còn "bonus" thêm lời bài hát để cảm ơn cô giáo của mình.
Khi học trò trang trí bảng tặng thầy, cô nhân Ngày 20/11 - Ảnh 4Một tấm thiệp được thiết kế như cuốn vở với kiến thức toán học. Quả thật là một ý tưởng độc đáo.
Khi học trò trang trí bảng tặng thầy, cô nhân Ngày 20/11 - Ảnh 5
Khi học trò trang trí bảng tặng thầy, cô nhân Ngày 20/11 - Ảnh 6Cả mặt bảng tràn ngập những ký hiệu I, U, R...Các bạn có đoán ra đây là tấm thiệp dành tặng cô giáo dạy bộ môn gì không?
Khi học trò trang trí bảng tặng thầy, cô nhân Ngày 20/11 - Ảnh 7Còn đây là ý tưởng của các bạn có giáo viên chủ nhiệm dạy Địa lý. Thậm chí có những bạn còn gợi ý vẽ luôn quả địa cầu lên mặt bảng.

Sau khi những tấm thiệp khổng lồ này được chia sẻ thì cũng có rất nhiều bạn muốn dành tặng các thầy cô dạy Văn, Sử, Địa, Giáo dục công dân và xin được "chỉ giáo" ý tưởng.

Bạn Thu Hiền bình luận: "Cô giáo mình dạy giáo dục công dân, không lẽ mình viết lên bảng Hiến Pháp Việt Nam từ năm 1946 tới 2013?"

Một bạn khác đưa ra ý tưởng cho môn Sinh: "Giáo viên chủ nhiệm dạy Sinh thì chắc vẽ bản đồ ADN với vài cái phép lai của Menđen và Moocgan là hợp lí nhất nhỉ. À còn thêm mấy em ruồi dấm nữa".