Để tạo chỗ đứng nhất định trong giới showbiz vốn đầy cạnh tranh và khắc nghiệt, các nghệ sĩ ngoài tài năng còn cần sự đầu tư nghiêm túc và hướng đi đúng đắn. Một mình nghệ sĩ “đơn thương độc mã” khó có thể thành công mà sau đó là cả một ê-kíp hùng hậu đứng ra sắp xếp công việc, kí kết hợp đồng, tổ chức đào tạo, tập luyện,... 

Nếu may mắn, họ sẽ gặp được công ty quản lý “có tâm” hỗ trợ phát triển sự nghiệp và có thể gắn bó lâu dài. Tuy nhiên, không phải lúc nào mối quan hệ giữa công ty quản lý và nghệ sĩ cũng tốt đẹp, có nhiều lý do khiến nó đổ vỡ, buộc nghệ sĩ phải “dứt áo ra đi”. Và màn chia tay ấy, có khi êm ấm, họ vẫn giữ được mỗi quan hệ thân thiết nhưng có khi trở nên ồn ào, quản lý và nghệ sĩ quay ra đấu đá, tố cáo lẫn nhau.

Cùng xem loạt ca sĩ đình đám từ Sơn Tùng M-TP, Erik tới Phương Mỹ Chi và gần đây nhất là Hồ Văn Cường chia tay công ty quản lý như thế nào nhé!

Hồ Văn Cường “mất” toàn bộ tài khoản MXH

Thông tin Hồ Văn Cường rời công ty quản lý của mẹ nuôi Phi Nhung hiện đang rất được quan tâm. Sau loạt ồn ào gần đây, nam ca sĩ cho biết mình sẽ “ra riêng” và không còn liên quan gì tới công ty quản lý cũ sau 5 năm gắn bó. Ngoài ra, cậu cũng trả lại toàn bộ tài khoản MXH thuộc quyền sở hữu của công ty bao gồm Facebook cá nhân, fanpage và YouTube. Những tài khoản này hiện đã biến mất hoàn toàn. Ngược lại, công ty cũng hoàn trả lại số tiền cát-xê 5 năm đi hát và tặng Hồ Văn Cường 500 triệu đồng.

Hồ Văn Cường và mẹ nuôi Phi Nhung
Hồ Văn Cường và mẹ nuôi Phi Nhung

Dù đã thông báo “đường ai nấy đi” nhưng netizen vẫn chưa thoả mãn với cách giải quyết này và tìm ra nhiều “vấn đề” liên quan tới tiền cát-xe của Hồ Văn Cường và công ty quản lý cũ.

Đối với Hồ Văn Cường, nam ca sĩ cho biết mình sẽ tập trung vào việc học và trau dồi khả năng ca hát trong thời gian tới. 

 - Ảnh 7

Phương Mỹ Chi vẫn giữ quan hệ thân thiết với ba nuôi Quang Lê

Sau thành công tại cuộc thi Giọng Hát Việt Nhí 2013, Phương Mỹ Chi được ca sĩ Quang Lê nhận làm con nuôi và đầu quân vào công ty của anh - Quang Lê Entertainment. Tại đây, Phương Mỹ Chi được ba nuôi mạnh tay đầu tư vào các sản phẩm âm nhạc chất lượng, cô có liveshow riêng, thường xuyên được lưu diễn nước ngoài.

 - Ảnh 7

Tuy nhiên, sau 6 năm gắn bó, cuối năm 2019, Phương Mỹ Chi bất ngờ thông báo sẽ rời công ty của ba nuôi để phát triển sự nghiệp riêng. Lý do được nữ ca sĩ chia sẻ rằng: “bản thân nhận thấy mỗi lúc ước mơ, đam mê nghệ thuật trong em ngày càng lớn. Em mong muốn được làm nhiều thứ, thử sức thêm, mạo hiểm bước ra khỏi vùng an toàn của mình một chút để đến với những điều mới mẻ hơn".

Hậu chia tay công ty quản lý cũ, mối quan hệ giữa Quang Lê và Phương Mỹ Chi vẫn rất thân thiết và tốt đẹp.

 - Ảnh 7

Sơn Tùng M-TP lên làm chủ tịch sau 2 lần rời công ty quản lý

Sơn Tùng từng dưới trướng 2 công ty quản lý trước khi thành lập “đế chế” riêng cho mình. Ở công ty quản lý đầu tiên, việc bị sắp xếp lịch trình dày đặc khiến mối quan hệ giữa hai bên bị rạn nứt. Nam ca sĩ chia tay công ty không êm đẹp và mất nhiều thời gian kiện tụng.

 - Ảnh 7

Sau khi rời công ty cũ, Sơn Tùng tìm được bến đỗ mới là WePro của ông bầu Quang Huy. Tuy vậy, sau 2 năm, tới cuối năm 2016, anh quyết định “ra riêng”. Nói về quyết định này, nam ca sĩ gốc Thái Bình cho biết: “Nhạc sĩ Quang Huy và các thành viên của công ty đã giúp đỡ và hỗ trợ rất nhiều cho sự nghiệp của Tùng, giúp Tùng thật sự trưởng thành trong công việc. Tùng luôn ghi nhớ những điều đó và thời gian làm việc tại đây giúp Tùng vững vàng hơn trên con đường hoạt động độc lập".

Sau 2 lần “chuyển nhà”, Sơn Tùng thành lập công ty của riêng mình và đảm nhận chức Chủ tịch.

 - Ảnh 7

Erik ra đi trong “bão tố”

Trước khi hoạt động solo, Erik từng là thành viên của nhóm nhạc Monstar, hoạt động dưới trướng St.319 Entertainment. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn ra mắt, anh quyết định thanh lý hợp đồng với công ty vì không phù hợp với cách quản lý và đường hướng phát triển mà công ty đưa ra. Trong khi đó, công ty tố nam ca sĩ thiếu trung thực, ý thức kém. Hai bên nhiều lần đấu tố qua lại gây xôn xao MXH thời điểm năm 2017. 

 - Ảnh 7