Những ngày này, người dân trên khắp cả nước đã và đang cùng chung tay, góp sức ngăn chặn dịch bệnh. Lực lượng vất vả nhất phải kể đến những y bác sĩ, bộ đội, dân quân, các bạn tình nguyện viên,... Họ đã không quản ngại mưa nắng, ngày đêm chi viện cho tuyến đầu.

Không quản ngại khó khăn, vất vả, những chiến sĩ áo xanh này luôn sẵn sàng ra 'chiến trường' chiến đấu bất kể ngày đêm.
Không quản ngại khó khăn, vất vả, những chiến sĩ áo xanh này luôn sẵn sàng ra "chiến trường" chiến đấu bất kể ngày đêm.

Để góp một phần sức lực bé nhỏ của mình cùng ngành y tế, hàng nghìn tình nguyện viên là giáo viên, sinh viên, đoàn viên thanh niên cũng đã xung phong vào "cuộc chiến" chống dịch. Dù cường độ làm việc cao nhưng các TNV vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan, yêu đời và tràn đầy nhiệt huyết.

Chỉ cần dạo một vòng trên các trang MXH, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những video dễ thương, những màn pha trò hài hước để tạo tiếng cười cho mọi người. Các bạn ý có thể đến từ nhiều ngành nghề, nhiều nơi khác nhau nhưng đều có chung một mục đích.

Dù đến từ nhiều nơi, làm các công việc khác nhau nhưng họ đều có chung 1 mục đích.
Dù đến từ nhiều nơi, làm các công việc khác nhau nhưng họ đều có chung 1 mục đích.

Mới đây, một đoạn video được đăng tải trên TikTok ghi lại hình ảnh nhóm TNV là tiếp viên hàng không đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Đoạn video đăng kèm dòng trạng thái: "Khi tình nguyện viên là tiếp viên hàng không. Hướng dẫn sau tiêm phòng cách đi máy bay".

Các tình nguyện viên đang hướng dẫn cho người dân những điều cần làm sau khi tiêm vaccine phòng Covid-19.
Các tình nguyện viên đang hướng dẫn cho người dân những điều cần làm sau khi tiêm vaccine phòng Covid-19.

Theo đó, trong đoạn video là nhóm TNV đang hướng dẫn cho người dân sau khi tiêm vaccine phòng Covid-19. Một người phụ trách đọc các hướng dẫn, hai người còn lại thì miêu tả bằng những hành động như các tiếp viên hàng không vẫn thường làm. Đó là hướng dẫn về an toàn bay trước các chuyến bay.

Hình ảnh dễ thương này đã khiến cộng đồng mạng vô cùng thích thú.
Hình ảnh dễ thương này đã khiến cộng đồng mạng vô cùng thích thú.

Những hành động hết sức đáng yêu này của các TNV đã nhận được sự quan tâm của nhiều netizen. Hàng nghìn bình luận được để lại bên dưới video, hầu hết mọi người đều dành lời khen ngợi cho nhóm TNV. Dưới đây là một số ý kiến của cư dân mạng:

- Làm tình nguyện viên nhưng lại rất nhớ nghề, đáng yêu quá anh chị ơi!

- Dễ thương quá trời luôn nè trời!

- Rồi bao giờ quay trở lại chuyến bay quen miệng đọc luôn bà con nhớ thắt dây an toàn, hạ ghế thẳng lưng.