Khi tiếp viên hàng không là tình nguyện viên chống dịch: Áp dụng "hướng dẫn trên máy bay" vào thực tế

Thạch Lam
Hành động của một tình nguyện viên (TNV) tham gia chống dịch là tiếp viên hàng không đã khiến cộng đồng mạng thấy vô cùng thích thú. Dễ thương thế này thì đi tiêm cũng không thấy đau gì nữa!

Những ngày này, người dân trên khắp cả nước đã và đang cùng chung tay, góp sức ngăn chặn dịch bệnh. Lực lượng vất vả nhất phải kể đến những y bác sĩ, bộ đội, dân quân, các bạn tình nguyện viên,... Họ đã không quản ngại mưa nắng, ngày đêm chi viện cho tuyến đầu.

Khi tiếp viên hàng không là TNV chống dịch: Hướng dẫn sau tiêm theo phong cách
Không quản ngại khó khăn, vất vả, những chiến sĩ áo xanh này luôn sẵn sàng ra "chiến trường" chiến đấu bất kể ngày đêm.

Để góp một phần sức lực bé nhỏ của mình cùng ngành y tế, hàng nghìn tình nguyện viên là giáo viên, sinh viên, đoàn viên thanh niên cũng đã xung phong vào "cuộc chiến" chống dịch. Dù cường độ làm việc cao nhưng các TNV vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan, yêu đời và tràn đầy nhiệt huyết.

Chỉ cần dạo một vòng trên các trang MXH, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những video dễ thương, những màn pha trò hài hước để tạo tiếng cười cho mọi người. Các bạn ý có thể đến từ nhiều ngành nghề, nhiều nơi khác nhau nhưng đều có chung một mục đích.

Khi tiếp viên hàng không là TNV chống dịch: Hướng dẫn sau tiêm theo phong cách
Dù đến từ nhiều nơi, làm các công việc khác nhau nhưng họ đều có chung 1 mục đích.

Mới đây, một đoạn video được đăng tải trên TikTok ghi lại hình ảnh nhóm TNV là tiếp viên hàng không đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Đoạn video đăng kèm dòng trạng thái: "Khi tình nguyện viên là tiếp viên hàng không. Hướng dẫn sau tiêm phòng cách đi máy bay".

Khi tiếp viên hàng không là TNV chống dịch: Hướng dẫn sau tiêm theo phong cách
Các tình nguyện viên đang hướng dẫn cho người dân những điều cần làm sau khi tiêm vaccine phòng Covid-19.

Theo đó, trong đoạn video là nhóm TNV đang hướng dẫn cho người dân sau khi tiêm vaccine phòng Covid-19. Một người phụ trách đọc các hướng dẫn, hai người còn lại thì miêu tả bằng những hành động như các tiếp viên hàng không vẫn thường làm. Đó là hướng dẫn về an toàn bay trước các chuyến bay.

Khi tiếp viên hàng không là TNV chống dịch: Hướng dẫn sau tiêm theo phong cách
Hình ảnh dễ thương này đã khiến cộng đồng mạng vô cùng thích thú.

Những hành động hết sức đáng yêu này của các TNV đã nhận được sự quan tâm của nhiều netizen. Hàng nghìn bình luận được để lại bên dưới video, hầu hết mọi người đều dành lời khen ngợi cho nhóm TNV. Dưới đây là một số ý kiến của cư dân mạng:

- Làm tình nguyện viên nhưng lại rất nhớ nghề, đáng yêu quá anh chị ơi!

- Dễ thương quá trời luôn nè trời!

- Rồi bao giờ quay trở lại chuyến bay quen miệng đọc luôn bà con nhớ thắt dây an toàn, hạ ghế thẳng lưng.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Phóng Viên Nhỏ khác

Trao sinh kế giúp thanh niên thoát nghèo bền vững

Bằng những việc làm cụ thể và thiết thực, các đơn vị Đoàn cơ sở trực thuộc Huyện đoàn Nam Giang (Quảng Nam) đã thực hiện nhiều công trình, hỗ trợ sinh kế giúp đỡ nhiều thanh niên vùng cao vươn lên thoát nghèo bền vững.

Cùng vẽ lên “Sắc màu trung thu”

Chào đón “mùa Trăng 2023”, một sân chơi thú vị dành riêng cho các họa sĩ nhí trên địa bàn Thủ đô sẽ diễn ra trong thời gian từ ngày 27/8-30/9. Đó là cuộc thi Mỹ thuật thiếu nhi Hà Nội “Sắc màu Trung thu” mùa thứ nhất - năm 2023, do Xưởng nghệ thuật ART TREE Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao (VH-TT&TT) quận Tây Hồ tổ chức, với sự đồng hành của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng.