Ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc ngày càng lớn mạnh, thu hút sự chú ý của nhiều fan hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới. Nhờ vậy mà các ca khúc Kpop cũng có chỗ đứng trong các BXH âm nhạc quốc tế và có cả cơ hội được đề cử, nhận giải thưởng. 

Ngày 26/10 vừa qua, Billboard đã thông báo BTS đã nộp đề cử cho giải Grammy năm nay. Năm 2021 này các chàng trai nhà HYBE đã cho ra mắt album BE, bài chủ đề Butter đã đứng đầu BXH Billboard trong suốt nhiều tuần liền. Họ đã nộp đề cử cho nhiều hạng mục, bao gồm Best Pop Duo/Group Performance (Màn trình diễn xuất sắc nhất). Năm ngoái, BTS cũng đã nhận được đề cử này cho ca khúc Dynamite đình đám. Nhiều người mong chờ rằng năm nay nhóm sẽ giành được giải thưởng danh giá này.

Không chỉ BTS, có đến 3 nhóm nhạc Kpop khác cũng nộp đề cử Grammy - Ảnh 1

 

Ngoài BTS, BLACKPINK cũng nộp đề cử tại Grammy 2022. Các cô gái sẽ tranh cử tại hạng mục Best New Artist (Tân binh xuất sắc nhất). Đây không phải là hạng mục dễ tranh giải vì BLACKPINK sẽ phải cạnh tranh với những tên tuổi sáng giá như Olivia Rodrigo, The Kid LAROI,... Đĩa đơn “drivers license” của Olivia Rodrigo đã đạt được vô số thành tích khủng, cô là nghệ sĩ trẻ nhất có bài hát đạt hạng 1 trên BXH Billboard 100. Còn The Kid Laroi cũng không kém cạnh với ca khúc Stay “làm mưa làm gió” trên nhiều BXH trên thế giới.

Không chỉ BTS, có đến 3 nhóm nhạc Kpop khác cũng nộp đề cử Grammy - Ảnh 2
Đối thủ của BLACKPINK...
Không chỉ BTS, có đến 3 nhóm nhạc Kpop khác cũng nộp đề cử Grammy - Ảnh 3
Là hai ca sĩ sinh năm 2003, Olivia Rodrigo và The Kid Laroi.

Không chỉ có BTS và BLACKPINK, năm nay Kpop còn có thêm 2 đại diện khác, đó là TWICE và TXT. Đại diện từ JYP cho biết TWICE đã nộp hồ sơ đề cử cho album Taste Of Love. Còn “em trai của BTS” cũng gửi đi album The Chaos Chapter : Freeze. Cả 2 nhóm đều không công bố rõ hạng mục đã nộp.

Không chỉ BTS, có đến 3 nhóm nhạc Kpop khác cũng nộp đề cử Grammy - Ảnh 4
Không chỉ BTS, có đến 3 nhóm nhạc Kpop khác cũng nộp đề cử Grammy - Ảnh 5

Giải Grammy là một giải thưởng được tổ chức bởi Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Thu âm Quốc gia của Hoa Kỳ cho những thành tựu xuất sắc trong ngành công nghiệp thu âm. Lễ trao giải thường có các màn trình diễn của các nghệ sĩ nổi tiếng. Giải Grammy được coi là giải thưởng danh giá nhất trong lĩnh vực âm nhạc toàn thế giới, tương đương với giải Oscar trong lĩnh vực điện ảnh.