Mới đây, nam ca sĩ Sơn Tùng M-TP có bài đăng khoe xe sang trên trang cá nhân thu hút rất nhiều sự quan tâm từ phía fan hâm mộ. Dưới phần bình luận, không chỉ bạn bè mà rất nhiều đồng nghiệp, cộng đồng mạng sôi nổi gửi lời chúc mừng giọng ca Thái Bình. Tuy nhiên, có một điều đáng chú ý hơn việc mua xe của Sơn Tùng đó là lần này nam ca sĩ còn vào vai "cảnh sát chính tả" để bắt lỗi một bình luận của bạn bè.

Không còn bị soi chính tả nữa rồi, nay Sơn Tùng còn đi bắt lỗi người khác cơ - Ảnh 1

 Nam ca sĩ Sơn Tùng M-TP có bài đăng khoe xe sang trên trang cá nhân thu hút rất nhiều sự quan tâm từ phía fan hâm mộ.

Theo đó, một người bạn của giọng ca Muộn rồi mà sao còn bình luận nhưng viết sai chính tả. Cụ thể, người bạn đó viết: "Bao giờ trở nhau đi chơi ta". Thật nhanh chóng, Sơn Tùng đã phát hiện ra lỗi và phản hồi ngay lập tức rằng: "Chở không phải trở". Bình luận của Sơn Tùng khiến cho người hâm mộ không khỏi bật cười thích thú và đặt ngay cho anh biệt danh "cảnh sát chính tả". 

Không còn bị soi chính tả nữa rồi, nay Sơn Tùng còn đi bắt lỗi người khác cơ - Ảnh 2

Bình luận của Sơn Tùng khiến cho người hâm mộ không khỏi bật cười thích thú và đặt ngay cho anh biệt danh "cảnh sát chính tả".

Đáng nói là trước đây Sơn Tùng M-TP cũng đã nhiều lần bị các "cô giáo mạng" bắt lỗi và cà khịa vì sai chính tả trong các bài đăng từ tiếng Anh cho tới tiếng Việt của mình. Có vẻ như sau nhiều lần bị soi, anh chàng đã có kinh nghiệm hơn và khi có cơ hội liền ngay lập tức trổ tài bắt lỗi để "phục thù" đây mà. Trước đó, trong một bài đăng về sản phẩm âm nhạc mới, Sơn Tùng cũng bị dân tình bắt lỗi chính tả, lỗi này rất có thể là do đánh máy.

Không còn bị soi chính tả nữa rồi, nay Sơn Tùng còn đi bắt lỗi người khác cơ - Ảnh 4
Lỗi này chắc là do đánh máy thôi.

Câu chuyện viết sai chính tả dường như không còn quá xa lạ trong giới nghệ sĩ. Mới đây, nam ca sĩ Noo Phước Thịnh cũng vừa bị dân tình soi ra lỗi chính tả trong dòng trạng thái vỏn vẹn 7 dòng. Chỉ kể về chuyện đi mua vở tô màu nhưng Noo Phước Thịnh lại mắc rất nhiều lỗi chính tả.

Không còn bị soi chính tả nữa rồi, nay Sơn Tùng còn đi bắt lỗi người khác cơ - Ảnh 5

Nam ca sĩ Noo Phước Thịnh cũng vừa bị dân tình soi ra lỗi chính tả trong dòng trạng thái vỏn vẹn 7 dòng.

Theo đó, "tô màu" thì Noo Phước Thịnh lại gõ là "tô mào", và từ sai này lặp lại tới 3 lần. Từ "dõng dạc" khi rơi vào tay Noo Phước Thịnh đã thành ra "dzõng dzạc", "lại" thì hoá "lợi". Nhiều người không ngờ rằng anh chàng Noo Phước Thịnh đang dùng những ngôn ngữ "teen code" đến vậy. Vì những lỗi sai đó mà bài viết của Noo Phước Thịnh cực kỳ rối mắt. Dù chuyện sai chính tả không phải mình Noo Phước Thịnh mắc phải ở showbiz, nhưng các "cảnh sát chính tả" vẫn không thể làm ngơ trước lỗi sai rành rành này được. Bởi vậy, tất cả mọi người, đặc biệt là các nghệ sĩ với các bài đăng được nhiều người quan tâm nên soát lỗi chính tả trước khi đăng. Dù là ngôn ngữ "teen code" để gần hơn với giới trẻ hay lỗi chính tả do đánh máy thì cũng đều bị soi như nhau mà thôi!

Không còn bị soi chính tả nữa rồi, nay Sơn Tùng còn đi bắt lỗi người khác cơ - Ảnh 6
Dù chuyện sai chính tả không phải mình Noo Phước Thịnh mắc phải ở showbiz, nhưng các "cảnh sát chính tả" vẫn không thể làm ngơ trước lỗi sai rành rành này được.