Trong khi một số đơn vị từ chối chuyển hàng hóa của người dân về các khu vực có dịch thì Bưu điện Việt Nam đã phát huy tối đa vai trò của doanh nghiệp bưu chính quốc gia trong việc phục vụ cộng đồng, chuyển phát nhanh chóng, chính xác, an toàn từng bưu gửi tới người dân trong vùng dịch và trở thành điểm sáng trong các doanh nghiệp Bưu chính, tiếp tục khẳng định vị thế số 1 tại Việt Nam.

Không để ai bị bỏ lại phía sau, Vietnam Post – Điểm sáng mùa dịch 1

Ngày 27 Tháng Chạp, chị Bùi Thị Thu Hương, Khai thác viên viên Bưu điện huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương đang hối hả phân hướng bưu gửi. Hàng hóa gửi về tỉnh những ngày giáp Tết tăng hàng giờ, khiến chị Hương và các đồng nghiệp phải làm việc hết công suất, thậm chí tăng ca, thêm giờ làm để đảm bảo hàng hóa khai thác, lưu thoát và chuyển phát tới tay người nhận hết trong ngày.

Chị Bùi Thị Thu Hương cho biết: “do dịch COVIDD-19 diễn biến phức tạp, nhiều người không thể về quê đoàn tụ cùng gia đình nên đã gửi hàng hóa, nhu yếu phẩm về cho người thân và gia đình. Có những ngày chúng tôi khai thác hàng chục tấn hàng hóa. Dù tăng đột biến, nhưng toàn bộ hàng hóa đều được khai thác an toàn, đảm bảo chất lượng”.

Không để ai bị bỏ lại phía sau, Vietnam Post – Điểm sáng mùa dịch 2

Theo lãnh đạo Bưu điện tỉnh Hải Dương, mỗi ngày đơn vị này khai thác, chuyển phát từ 50 đến 60 tấn hàng. Với quyết tâm vừa phòng chống dịch, vừa đảm bảo chuyển phát nhanh nhất tất cả bưu gửi đến tận địa chỉ khách hàng, Bưu điện Hải Dương đã tăng cường hệ thống phương tiện vận chuyển, nhất là xe chuyên dụng bưu chính, đồng thời bố trí thêm nhân lực, tổ chức ca kíp hợp lý để tập trung lưu thoát hàng hóa. Đặc biệt tại các điểm nóng về dịch trên địa bàn, Bưu điện tỉnh đã bố trí bưu tá nhận hoặc trả hàng theo hình thức phát hàng không tiếp xúc, phát tại điểm trung gian.

“Dù biết rằng nguy hiểm, nhưng với tinh thần phục vụ cộng đồng, dù trong hoàn cảnh nào, người Bưu điện chúng tôi cũng luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ. Ngay từ khi công bố ca mắc đầu tiên tại địa phương, Bưu điện tỉnh Hải Dương đã nhanh chóng triển khai và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và hướng dẫn 5K của Bộ Y tế.  Chúng tôi luôn xác định việc đảm bảo an toàn cho nhân viên và khách hàng và duy trì ổn định mạng lưới chuyển phát được đặt lên hàng đầu. Chúng tôi cũng thường xuyên cập nhật danh sách các khu vực bị cách ly, phong tỏa để linh hoạt lập các tuyến phát khoa học nhất, đồng thời tăng cường ứng dụng các công cụ trực tuyến, các phần mềm vào thực hiện công việc nên những ngày qua không để xảy ra tình trạng ùn ứ, hàng hóa được chuyển phát đúng thời gian quy định tới mọi khách hàng”, Ông Đào Duy Toàn, Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh Hải Dương cho biết thêm.

Có mặt tại điểm nóng Thị xã Đông Triều - Quảng Ninh, sáng Chủ nhật ngày 07/02/2021, những chiến sỹ Bưu điện mặc trên mình bộ đồ bảo hộ, găng tay, ủng, mặt nạ che giọt bắn đã đến từng nhà để chi trả trợ cấp đối với người có công, bảo trợ xã hội tháng gộp 2 tháng liên tiếp.

Không để ai bị bỏ lại phía sau, Vietnam Post – Điểm sáng mùa dịch 3

Theo bà Phạm Thị Hải Yến, Giám đốc Bưu điện tỉnh Quảng Ninh, để đảm bảo tuyệt đối an toàn, không để dịch bệnh lây lan, đồng thời để đảm bảo công tác an sinh xã hội, giúp các đối tượng trên địa bàn có điều kiện nhận trợ cấp kịp thời, giảm bớt khó khăn trong những ngày giáp Tết, ngành Bưu điện đã phối hợp chặt chẽ với ngànhLao động – Thương binh và Xã hội cùng với chính quyền địa phương để triển khai các phương án chi trả. Đặc biệt tại Thị xã Đông Triều có các xã nằm trong diện phong tỏa, nhân viên tham gia chi trả  đã được UBND thị xã cấp trang phục bảo hộ chống dịch để thực hiện chi trả đúng đối tượng, đủ số tiền quy định.

Với vai trò tiên phong, dẫn dắt của doanh nghiệp bưu chính quốc gia, đặc biệt là kinh nghiệm đồng hành cùng các lực lượng chức năng nơi tuyến đầu chống dịch ngay từ đầu năm 2020, Bưu điện Việt Nam luôn cam kết đồng hành cùng các chiến sỹ tuyến đầu bằng những hành động thiết thực như vận chuyển miễn cước vật tư, thiết bị y tế của Hội thầy thuốc trẻ, Khối Doanh nghiệp Trung ương đến các Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) để cùng vượt qua đại dịch.