Không phải hủ tiếu, bùn bò, đây mới là thứ người Sài Gòn háo hức xếp hàng chờ mua

Minh Hồng
Gợi ý cho bạn đây là thức bánh chỉ xuất hiện 1 lần trong năm nhưng đã qua tận 10 ngày rồi!

Sau 4 tháng “chìm trong giấc ngủ”, thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội nghiêm ngặt, hôm nay (1/10) Sài Gòn đã thức giấc. 

Người dân dần trở lại cuộc sống thường nhật khi thành phố được nới lỏng. Hàng quán, chợ truyền thống, chợ đầu mối, tiệm cắt tóc, gội đầu được hoạt động trở lại. Mọi người được ra công viên tập thể dục. 

Sài Gòn ngày trở lại: Dù tắc đường, hỏng xe, shipper tới trễ cũng vẫn vui - Ảnh 2
Người dân Sài Gòn đi tập thể dục từ sớm

Cuộc sống rộn ràng bắt đầu ngay từ sáng sớm, hàng quán rục rịch mở cửa, chuẩn bị đồ ăn sáng, người dân xếp hàng chờ mua. Khung cảnh náo nức rộn ràng mà có lẽ lâu lắm rồi, người dân Sài Gòn mới lại được cảm nhận.

Hết dịch bạn ăn gì? Câu hỏi có lẽ đã quanh quẩn trong đầu nhiều người những ngày thành phố ngủ yên. Giờ thì thoải mái hơn rồi, có thể thoả thích chọn món ăn mình muốn. 

Bạn nghĩ mọi người chọn ăn hủ tiếu, bún bò ư? Không đâu, người dân Sài Gòn đang xếp hàng mua bánh Trung thu kia kìa. Và dù Rằm tháng tám đã qua cả chục ngày nhưng cửa hàng bánh Trung thu vẫn tấp nập người mua kẻ bán. 

Không phải hủ tiếu, bùn bò, đây mới là thứ người Sài Gòn háo hức xếp hàng chờ mua - Ảnh 1
Người dân xếp hàng mua bánh Trung thu

Tại một cửa hàng bánh Trung thu truyền thống ở Quận 1, người dân xếp hàng chờ mua từ sớm. Dù vậy, công tác phòng dịch vẫn đảm bảo, mọi người đeo khẩu trang, giữ khoảng cách với người bán. Trước đó, khi thành phố vẫn còn giãn cách nghiêm ngặt, tiệm bánh này cũng rơi vào tình trạng “cháy hàng”.

Không phải hủ tiếu, bùn bò, đây mới là thứ người Sài Gòn háo hức xếp hàng chờ mua - Ảnh 3
Không phải hủ tiếu, bùn bò, đây mới là thứ người Sài Gòn háo hức xếp hàng chờ mua - Ảnh 2
Người mua kẻ bán tấp nập nhưng khoảng cách vẫn được đảm bảo

Sau khi những hình ảnh trên được đăng tải, dân mạng không giấu được sự bất ngờ. Cũng dễ hiểu thôi, Tết Trung thu đã qua được chục ngày rồi mà người dân còn đi mua bánh. Số khác thì gật gù đồng cảm, có lẽ năm nay Trung thu ở nhà nên người dân Sài Gòn muốn níu giữ một chút kỷ niệm bằng hương vị những chiếc bánh thân quen. 

Nhìn những hình ảnh này, chúng ta cảm thấy thật vui vì nhịp sống thường nhật đang dần quay trở lại. Hy vọng một ngày không xa, thành phố sẽ khoẻ mạnh hoàn toàn.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Không phải hủ tiếu, bùn bò, đây mới là thứ người Sài Gòn háo hức xếp hàng chờ mua tại chuyên mục Chuyển động của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp mặt 75 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Mới đây, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp mặt đoàn đại biểu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023. Chủ tịch nước mong muốn đội ngũ cán bộ, công chức nói chung, cán bộ, công chức trẻ nói riêng cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy, phải biết đấu tranh trước những biểu hiện của sự né tránh, trì trệ trong công việc.

Trung ương Đoàn ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023

Tại lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nhấn mạnh, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè phải trở thành một nhu cầu thường niên, là nơi để đoàn viên, thanh niên được trải nghiệm, cống hiến và trưởng thành.