Sau 4 tháng “chìm trong giấc ngủ”, thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội nghiêm ngặt, hôm nay (1/10) Sài Gòn đã thức giấc. 

Người dân dần trở lại cuộc sống thường nhật khi thành phố được nới lỏng. Hàng quán, chợ truyền thống, chợ đầu mối, tiệm cắt tóc, gội đầu được hoạt động trở lại. Mọi người được ra công viên tập thể dục. 

Sài Gòn ngày trở lại: Dù tắc đường, hỏng xe, shipper tới trễ cũng vẫn vui - Ảnh 2
Người dân Sài Gòn đi tập thể dục từ sớm

Cuộc sống rộn ràng bắt đầu ngay từ sáng sớm, hàng quán rục rịch mở cửa, chuẩn bị đồ ăn sáng, người dân xếp hàng chờ mua. Khung cảnh náo nức rộn ràng mà có lẽ lâu lắm rồi, người dân Sài Gòn mới lại được cảm nhận.

Hết dịch bạn ăn gì? Câu hỏi có lẽ đã quanh quẩn trong đầu nhiều người những ngày thành phố ngủ yên. Giờ thì thoải mái hơn rồi, có thể thoả thích chọn món ăn mình muốn. 

Bạn nghĩ mọi người chọn ăn hủ tiếu, bún bò ư? Không đâu, người dân Sài Gòn đang xếp hàng mua bánh Trung thu kia kìa. Và dù Rằm tháng tám đã qua cả chục ngày nhưng cửa hàng bánh Trung thu vẫn tấp nập người mua kẻ bán. 

Không phải hủ tiếu, bùn bò, đây mới là thứ người Sài Gòn háo hức xếp hàng chờ mua - Ảnh 1
Người dân xếp hàng mua bánh Trung thu

Tại một cửa hàng bánh Trung thu truyền thống ở Quận 1, người dân xếp hàng chờ mua từ sớm. Dù vậy, công tác phòng dịch vẫn đảm bảo, mọi người đeo khẩu trang, giữ khoảng cách với người bán. Trước đó, khi thành phố vẫn còn giãn cách nghiêm ngặt, tiệm bánh này cũng rơi vào tình trạng “cháy hàng”.

Không phải hủ tiếu, bùn bò, đây mới là thứ người Sài Gòn háo hức xếp hàng chờ mua - Ảnh 3
Không phải hủ tiếu, bùn bò, đây mới là thứ người Sài Gòn háo hức xếp hàng chờ mua - Ảnh 2
Người mua kẻ bán tấp nập nhưng khoảng cách vẫn được đảm bảo

Sau khi những hình ảnh trên được đăng tải, dân mạng không giấu được sự bất ngờ. Cũng dễ hiểu thôi, Tết Trung thu đã qua được chục ngày rồi mà người dân còn đi mua bánh. Số khác thì gật gù đồng cảm, có lẽ năm nay Trung thu ở nhà nên người dân Sài Gòn muốn níu giữ một chút kỷ niệm bằng hương vị những chiếc bánh thân quen. 

Nhìn những hình ảnh này, chúng ta cảm thấy thật vui vì nhịp sống thường nhật đang dần quay trở lại. Hy vọng một ngày không xa, thành phố sẽ khoẻ mạnh hoàn toàn.