Kể từ khi phát sóng, chương trình The Next Face Vietnam đã vướng phải nhiều tranh cãi với phát ngôn của HLV Lương Thùy Linh. Cụ thể, hoa hậu sinh năm 2000 đã liên tục đưa ra các lời mời hấp dẫn để “dụ” thí sinh về đội của mình như được xuất hiện trong MV của Lona Kiều Loan hoặc kể ra số lần diễn vedette (kết màn) và first face (mở màn),... Không chỉ có vậy, Lương Thùy Linh còn khẳng định: “Spotlight chỉ dành cho vedette và first face”. Chính TyhD cũng nói rằng đây là một hiện thực đáng buồn của làng thời trang Việt Nam.

Không phải Lương Thùy Linh, nhân vật này có cách chiêu mộ thí sinh rất “thần sầu” - Ảnh 1

 

Tuy nhiên Lương Thùy Linh không phải người duy nhất có cách chiêu mộ thí sinh như vậy. Trước đó, hoa hậu Kỳ Duyên cũng đã đem thành tích làm vedette của mình ra để thuyết phục thí sinh về đội của mình. Cách thuyết phục của Kỳ Duyên cũng vấp phải sự phản đối của đàn chị Minh Tú. Sang đến Siêu Mẫu Việt Nam, Kỳ Duyên có vẻ trưởng thành hơn nhưng cô cũng gặp 1 "đối thủ" xứng tầm là Hoa hậu Hương Giang. 

Không phải Lương Thùy Linh, nhân vật này có cách chiêu mộ thí sinh rất “thần sầu” - Ảnh 2

Hương Giang có cách nhận xét vô cùng mạnh mẽ, hợp lý để “dụ” thí sinh về đội của mình.Nữ ca sĩ không ngần ngại nói rằng: "Nếu Kỳ Duyên phải mất nhiều năm để làm được chuyện đó thì chị chỉ mất có 5 tháng để được ngồi ở đây".

Không phải Lương Thùy Linh, nhân vật này có cách chiêu mộ thí sinh rất “thần sầu” - Ảnh 3

Không chỉ có vậy, Hương Giang còn mang cả… giác quan thứ 6 của mình ra để thuyết phục Hoa hậu Khánh Vân về team mình: "Khánh Vân, 4 năm trước, cái duyên như thế nào mà Kỳ Duyên đăng quang em lại không đăng quang. 4 năm sau gặp lại, em vẫn là thí sinh, Kỳ Duyên là BGK. Cái duyên như thế thì thật sự chị cũng không muốn gặp lại. Chị có một giác quan là giác quan thứ 6, từ lúc 6 tuổi, chị đã biết chị sẽ trở thành ca sĩ nổi tiếng. Khi chị đặt chân qua Thái Lan, chị đã linh cảm chị là Hoa hậu. Khi chị nhìn em, chị biết chắc chắn em sẽ làm nên chuyện ở chương trình này nếu như em thuộc về team Hương Giang". Trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014, cả Kỳ Duyên và Khánh Vân đều đi thi nhưng Kỳ Duyên là người được đăng quang còn Khánh Vân thì không lọt vào top cao trong cuộc thi.

Không phải Lương Thùy Linh, nhân vật này có cách chiêu mộ thí sinh rất “thần sầu” - Ảnh 4

Và trong chương trình, đội của Hương Giang luôn nổi trội hơn phía Kỳ Duyên về mọi mặt. Dân tình đều phải công nhận cách thuyết phục của Hương Giang quá “thần sầu”, chưa ai dám nghĩ tới.