Vòng Chinh phục của Rap Việt mùa 2 đã dần kết thúc khi các HLV đã chọn được những thí sinh tiềm năng về đội của mình. Tuy nhiên, dân tình tỏ ra khá hoang mang khi đã sắp đến tập 6 rồi mà vẫn có một số rapper vắng mặt dù trước đó đã phỏng vấn và tham gia vòng casting.

Người được nhắc đến nhiều nhất là Robe - thuyền thưởng của Hustlang. Vì sự vắng mặt bất ngờ này mà Robe bỗng dính tin đồn thất thiệt. Nhiều người “phao tin” anh đã vướng rắc rối với Mai Âm Nhạc nên bị loại khỏi chương trình. Ngay sau đó, cả Robe và Mai Âm Nhạc đều lên tiếng phủ nhận tin đồn này. Họ có mối quan hệ tốt đẹp và còn rủ nhau đi ăn miến lươn nên không có chuyện như tin đồn với Mai Âm Nhạc.

Không phải vì “tác động vật lý” lên Mai  m Nhạc, lý do mà Robe biến mất khỏi Rap Việt là đây - Ảnh 1
Cả Mai Âm Nhạc và Robe đều lên tiếng phủ nhận tin đồn thất thiệt.

Mới đây, trong một diễn đàn về rap, một tài khoản đã cho biết nguyên nhân mà Robe và một số rapper khác vắng mặt trong Rap Việt mùa 2. Theo bài đăng này, 4 vị HLV đã chọn đủ 9 thành viên cho đội của mình nên không thể casting thêm Robe. Chính vì vậy mà nam rapper không có cơ hội thể hiện tài năng trong vòng Chinh phục. Tin tức này khiến người hâm mộ vô cùng tiếc nuối vì sẽ không được nhìn thấy Robe trên sân khấu Rap Việt. LC King và nhiều thí sinh khác cũng gặp tình huống đáng tiếc như Robe.

Không phải vì “tác động vật lý” lên Mai  m Nhạc, lý do mà Robe biến mất khỏi Rap Việt là đây - Ảnh 3
Không phải vì “tác động vật lý” lên Mai  m Nhạc, lý do mà Robe biến mất khỏi Rap Việt là đây - Ảnh 4
LC King cũng không thể tham gia vì lý do giống với Robe.

Ngoài ra, lý do Gừng rời khỏi cuộc thi là vì anh chàng bận thi Đại học. Trước đó, Gừng cũng từng là thí sinh của đội Suboi ở mùa 1. RPT Orijnn - thí sinh rớt mùa 1 cũng bận việc cá nhân nên không thể tham gia chương trình. 

Không phải vì “tác động vật lý” lên Mai  m Nhạc, lý do mà Robe biến mất khỏi Rap Việt là đây - Ảnh 5

Robe tên thật là Nguyễn Minh Huy.  Anh được giới underground biết đến là một rapper giàu năng lượng, được xem là người tiên phong cho dòng melodic rap ở khu vực miền Nam. Những bản nhạc của anh luôn mang trong mình nét hiện đại, trẻ trung, lôi cuốn người nghe theo từng nhịp flow, câu chữ. Trong quãng thời gian hoạt động, Robe đã “trình làng” nhiều ca khúc đình đám, được giới trẻ yêu thích như Grown Up, Level Up, WATER,...