Không tham của rơi

Tư Chương 16:09 02/10/2019

TNTP - UBND xã Điện Tiến và Thị đoàn Điện Bàn (Quảng Nam) vừa tổ chức tuyên dương hai bạn Nguyễn Văn Lâm và Nguyễn Phan Đình Vỹ (lớp 9/3, THCS Lê Văn Tám) về hành động “Nhặt được của rơi trả lại người mất”.

Trước đó, vào ngày 30/9/2019 trên đường đến trường, ngang qua khu vực nghĩa trang liệt sĩ xã, hai bạn nhặt được một chiếc ví, mở ra kiểm tra có nhiều giấy tờ và 4.305.000 đồng tiền mặt. Không chần chừ Lâm và Vỹ mang số tiền và giấy tờ trên đến báo cáo và nộp tại Uỷ ban nhân dân xã Điện Tiến. Qua thông báo, cô Lê Thị Thi (thôn Cẩm Văn, xã Điện Hồng) là người đánh rơi chiếc ví, đã đến nhận lại số tiền và giấy tờ trên.

Không tham của rơi 1

Anh Nguyễn Thành Nhân, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Thị xã Điện Bàn khen thưởng hành động không tham của rơi cho hai bạn Nguyễn Văn Lâm (đứng giữa) và Nguyến Phan Đình Vỹ.

Tại buổi bàn giao tài sản nhặt được cho người mất, Thị đoàn Điện Bàn đã trao giấy khen cho hai bạn, UBND xã Điện Tiến cũng biểu dương hành động đẹp của các bạn học sinh địa phương mình, cô Lê Thị Thi, người mất ví đã xúc động cảm ơn hai bạn, số tiền trên cô dành dụm nộp tiền học mẫu giáo cho con vào năm học mới.

Hành động không tham của rơi của hai bạn học sinh, đội viên trường THCS Lê Văn Tám trên đây là niềm tự hào của thầy cô giáo, phụ huynh, gia đình và toàn trường.

 

Tin đọc nhiều