Tối 8/1, tập 8 “Sing My Song - Bài hát hay nhất” đã được lên sóng. Tuần này là đêm “tranh tài” của team Lê Minh Sơn cùng 7 thành viên do Trần Phương đã dừng cuộc thi vì lý do cá nhân. Bùi Caroon, Nguyễn Việt Dũng, Đức Anh, Tia Hải Châu, Hoàng Minh Quý, Jak Nguyễn, Lê Thiện Hiếu chính thức bước vào cuộc chiến để tìm ra gương mặt vào vòng Chung kết.

Thí sinh Lê Thiện Hiếu, người đã “gây sốt” với ca khúc “Ông bà anh” được HLV Lê Minh Sơn đánh giá là sinh ra là để làm âm nhạc và có tính cách rất thú vị.

Không thể tin được đây là ca khúc còn hot hơn cả “Ông Bà Anh”! 1

Lê Thiện Hiếu mang đến ca khúc “1+1” cùng câu hát “mình sống mặc kệ đời được không” khiến người nghe thích thú.

Không thể tin được đây là ca khúc còn hot hơn cả “Ông Bà Anh”! 2

Không thể tin được đây là ca khúc còn hot hơn cả “Ông Bà Anh”! 3

Chất nhạc đặc trưng và khả năng “khuấy động” của Thiện Hiếu đã làm “nổ tung” cả sân khấu.

 

"1+1" - Lê Thiện Hiếu.

Không thể tin được đây là ca khúc còn hot hơn cả “Ông Bà Anh”! 4

Kết thúc phần trình diễn, HLV Lê Minh Sơn đã lên sân khấu ôm Lê Thiện Hiếu và HLV Nguyễn Hải Phong cũng lên sân khấu và ôm chầm Lê Minh Sơn vì quá phấn khích với ca khúc của chủ nhân “1+1”.

HLV Đức Trí cho rằng: “Bạn luôn mang đến sự thú vị, tôi á khẩu vì không dám hỏi bạn vì sao 1+1=3? Bạn đưa tôi vào rất nhiều cung bậc cảm xúc. Bạn là ngôi sao được chiếu vào một cung rất sáng, bởi bao nhiêu năng lượng đặt vào bạn được ra thành những lời hát duyên dáng vô cùng.”

HLV Nguyễn Hải Phong cho rằng đây là một bước đột phá mới so với “Ông Bà Anh”. HLV Giáng Son cảm thấy thích ca khúc này hơn “Ông Bà Anh” rất nhiều.

Lê Minh Sơn lại khẳng định rằng hôm nay Lê Thiện Hiếu một lần nữa là “ngôi sao của Sing My Song”. Cùng đồng lòng với 4 HLV, Lê Thiện Hiếu đã nhận được tròn 31 điểm từ hội đồng chuyên môn.

Sau 4 phần trình diễn, Thiện Hiếu đang là thí sinh dẫn đầu và "áp đảo" về số điểm. HLV Đức Trí tiếp tục dành cho Thiện Hiếu 3 điểm. Kết quả Thiện Hiếu có số điểm cao nhất là và thí sinh duy nhất của team Lê Minh Sơn bước vào chung kết.

Tuy nhiên, kết quả của tập 8 khiến nhiều khán giả không hài lòng, đặc biệt là ca khúc “1+1” của Lê Thiện Hiếu nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

Không thể tin được đây là ca khúc còn hot hơn cả “Ông Bà Anh”! 5

Đa số các bình luận đều cho rằng bài hát mới của Lê Thiện Hiếu khá là “nhạt”.

Không thể tin được đây là ca khúc còn hot hơn cả “Ông Bà Anh”! 6

Một số ý kiến khác lại đồng tình với ý kiến của các HLV và hội đồng bình luận.

Công bằng mà nói, “1+1” là một ca khúc mang âm hưởng dân gian hiện đại - một thể loại nghệ thuật kén người nghe, đặc biệt là về ca từ. Trái ngược, với "Ông Bà Anh" - một ca khúc nhẹ nhàng, nhưng ý nghĩa giản đơn mà đậm đà nên dễ dàng được công chúng đón nhận. Chính vì vậy, việc ban giám khảo đánh giá cao "1+1" hơn và việc khán giả yêu thích "Ông Bà Anh" hơn không có gì mâu thuẫn, hay là "chiêu trò" như một số ý kiến của cộng đồng mạng.

Lyn