Suốt 19 tháng qua, chú Paul và cô Caroline King, ở Cambridge, Anh đã đưa hai con, bạn Winston, 6 tuổi và Henry 4 tuổi, đi quanh 15 quốc gia, sau khi bán ngôi nhà giá 280.000 bảng Anh (khoảng hơn 8,1 tỷ đồng). Cặp vợ chồng này cho rằng nhờ cách học hỏi này, các con trai mình đã phát triển vượt trội so với bạn bè cùng tuổi.

Cả gia đình đi khám phá vùng Ubud, Ấn Độ bằng xe máy. Ảnh: Barcroft.

Chia sẻ với tờ The Sunday Mirror, chú Paul, 39 tuổi, nói: "Chúng tôi sẽ không bao giờ bắt các con đến trường hay thi cử. Chúng tôi chẳng bao giờ lên giọng với các con, vậy thì sao có thể để các thầy cô giáo được quyền làm điều đó?".

Cô King đã nghĩ tới ý tưởng này khi con trai Winston phàn nàn rằng bạn ấy cảm thấy buồn chán khi ở nhà trẻ.

Gia đình vợ chồng nhà King cho con học từ thực tế cuộc sống trong các chuyến đi. Ảnh: Barcroft.

Sau khi bắt đầu du lịch tới Romania, Dubai, gia đình này đã tới Ấn Độ, Maldives, Malaysia, Indonesia, Borneo, Thái Lan, Lào, Mỹ, Colombia, Tây Ban Nha, Ai Cập, Italy và Cộng hòa Czech.

Chú Paul King có một công ty chuyên sản xuất võng nhưng chú đang điều hành từ xa để phù hợp với lối sống mình đã chọn.

"Đôi khi, có cảm giác các con chẳng thu nhận được gì trên những hành trình ấy. Bọn trẻ chẳng thích thú gì trước kim tự tháp và hờ hững trước đấu trường La Mã. Nhưng sau đó, các con sẽ kể về những điều chúng đã thấy nên chúng tôi biết hai đứa thực sự có ấn tượng. Một buổi sáng, các con thức giấc và đòi quay lại Ai Cập. Tại sao lại phải đọc về lịch sử và văn hóa trong sách khi bạn có thể trải nghiệm trực tiếp?", người bố nói.

Các con chú King đang học lập trình trên một chặng nghỉ chân và ông bố nói rằng các con anh giỏi công nghệ và máy tính hơn bố mẹ. Ảnh: Barcroft.

Cặp vợ chồng trẻ đã giao cho con các "bài tập" dựa trên những chuyến đi của trẻ và không tin vào tác dụng của việc la mắng.

Cả gia đình vừa trải qua mùa hè ở Prague (thủ đô Czech) và có kế hoạch tới Iceland và Australia sau đó.

Theo VnExpress