Trong phần giới thiệu của chương trình “Oh Eunyoung’s Golden Clinic” sắp phát sóng vào tối nay (1/10), Sandara Park, Gong Minji và Kim Junsu đã xuất hiện với tư cách khách mời và chia sẻ những cảm xúc của mình suốt thời gian qua.

 - Ảnh 4

 

Đặc biệt, Kim Junsu có những chia sẻ về cuộc sống của mình trong suốt 11 năm qua. Nam ca sĩ nói rằng mình đã phải chịu đựng những khó khăn trong một khoảng thời gian dài: "Em chỉ muốn được ca hát thôi. Nhưng sau khi rời khỏi TVXQ!, em đã từng khóc cả đêm không ngừng vì muốn được xuất hiện trên truyền hình".

Kim Junsu từng có nghệ danh là Xiah Junsu khi còn hoạt động chung với DBSK. Anh còn được khán giả yêu mến đặt cho biệt danh là “cá heo” vì giọng hát đầy nội lực của mình. Vào năm 2009, Kim Junsu cùng Kim Jaejoong và Park Yoochun đã khởi kiện công ty quản lý SM Entertaiment. Lý do bộ 3 đưa ra là họ đã phải chịu bản "hợp đồng nô lệ" kéo dài 13 năm với nhiều điều khoản chèn ép, bất công. Sau vụ kiện, cả 3 rời DBSK và lập nên nhóm JYJ dưới sự quản lý của công ty C-Jes Entertainment. DBSK tiếp tục hoạt động với hai thành viên là Yunho và Changmin cho đến ngày hôm nay.

DBSK từng có 5 thành viên.
DBSK từng có 5 thành viên.

Sau khi rời nhóm, do sự ảnh hưởng của SM mà ba thành viên cũ không thể được xuất hiện trên truyền hình. Chính vì vậy, Jaejoong và Yoochun đã chuyển hướng sang diễn xuất để có thể tiếp tục lên TV gặp khán giả. Còn Junsu thì gắn bó với sân khấu nhạc kịch.

Nhưng 3 người đã tách ra thành nhóm JYJ.
Nhưng 3 người đã tách ra thành nhóm JYJ.
Hai người còn lại vẫn hoạt động với tư cách là DBSK.
Hai người còn lại vẫn hoạt động với tư cách là DBSK.

 

Bình luận của CĐM:

- Mười mấy gần hai chục năm trôi qua, đối với một fan chứng kiến quá trình phát triển của cả 5 người họ từ những năm đầu tiên, những cú nhảy vượt bậc khỏi tầm tưởng tượng thời đó, những kỷ lục họ lập nên, thực sự vừa vui vẻ và rực lửa, và cũng vừa nhiều nỗi buồn. Những vấn đề về bản hợp đồng nô lệ, tỷ lệ ăn chia lợi nhuận đĩa & tour, câu chuyện 3 người đi 2 người ở lại, theo mình nên là những người chứng kiến và hiểu hoàn cảnh thời đó mới cảm nhận và có sự đánh giá được; mình nhắc tới điều này bởi thời gian những năm gần đây, khi nhắc đến JYJ, mình thấy được nhiều nhận định tỏ ra bác bỏ những gì họ đã trải qua.

Mười hai năm, rất dài, nhưng Kim Junsu không hề bị vùi dập dù bạn ấy đã chịu quá nhiều oan ức, cấm sóng là một chuyện, cả những việc mời JYJ để lấy fame, quảng bá, sau đó cắt bỏ không cho lên sóng, thực sự quá tàn nhẫn đối với một nghệ sĩ hết sức tài năng và kính nghiệp như bạn ấy.

- Ông hoàng bán vé nhạc kịch, ông cố nội vocal, siêu cấp cute U30 : )))) . Mãi mãi là vocal đỉnh nhất trong lòng mình.

- Gì chứ vocal của DBSK đỉnh thật sự, trong nhóm thích giọng của Xiah Junsu nhất luôn

- E cũng đã từng khóc nhiều đêm vì sẽ ko được thấy sân khấu 5 người nữa