Kính viễn vọng James Webb chụp lại hình ảnh sắc nét về hành tinh Uranus

Kính Lúp
Ngày 6/4, Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) thông báo kính viễn vọng James Webb đã chụp được một hình ảnh sắc nét đáng kinh ngạc của Uranus - một hành tinh băng khổng lồ trong Hệ Mặt Trời.
Hình ảnh phóng to của Uranus do Kính viễn vọng Không gian James Webb cụp lại. Ảnh: NASAHình ảnh phóng to của Uranus do Kính viễn vọng Không gian James Webb cụp lại. Ảnh: NASA

 

Hình ảnh mới ghi lại những vầng rõ nét cũng như những vật thể sáng trong bầu khí quyển của hành tinh Uranus. Hình ảnh được camera hồng ngoại của James Webs chụp lại từ ngày 6/2. Trong ảnh của James Webb, Uranus hiện lên với màu xanh, nhờ kính viễn vọng này đã kết hợp dữ liệu từ 2 bộ lọc hình ảnh 1,4 và 3,0 microns.

Theo NASA, những dữ liệu mới cũng cho thấy độ nhạy chưa từng thấy của James Webb cho phép chụp cả hình ảnh những vầng bụi mờ nhất, vốn mới chỉ được 2 thiết bị khác ghi lại là tàu vũ trụ Voyager 2 khi tàu này bay qua hành tinh Uranus từ năm 1986 và Đài quan sát Thiên văn Keck với những ống kính cải tiến.

James Webb hiện là hệ thống quan sát không gian tiên tiến nhất. Đây là chương trình quốc tế do NASA cùng với Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) và Cơ quan Vũ trụ Canada phối hợp thực hiện. NASA tin tưởng kính James Webb sẽ giúp giải mã nhiều bí mật trong Hệ Mặt Trời, về những thế giới xung quanh các vì sao khác, khai phá thêm nhiều kiến thức về các cấu trúc bí ẩn, nguồn gốc của vũ trụ và Trái Đất.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Kính viễn vọng James Webb chụp lại hình ảnh sắc nét về hành tinh Uranus tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác