Trở thành một idol Kpop là bạn sẽ có được cơ hội nổi tiếng và thu nhập khủng. Chính vì vậy mà không ít người đã bỏ ra nhiều năm làm thực tập sinh để mong có cơ hội được tỏa sáng trên sân khấu. Bù lại, idol cũng cần phải thuần thục mọi kỹ năng như hát, nhảy, rap,... Đặc biệt, hát live là kỹ năng quan trọng hàng đầu đối với một nghệ sĩ, nhưng không phải idol nào làm được điều này. Mới đây, netizen Hàn Quốc đã cùng chọn ra những nhóm nhạc có khả năng hát live tốt nhất.

SHINee

Đây là nhóm nhạc nam mà ai ai cũng phải công nhận khi nói đến khả năng hát live. Thành viên nào cũng có một giọng hát nội lực, đây được coi đặc trưng của của nghệ sĩ nhà SM. Mặc dù những sân khấu sau này của SHINee đã thiếu đi giọng ca chính Jonghyun, nhưng các thành viên còn lại luôn cố gắng và gây ấn tượng cho người nghe bởi kỹ năng hát live của mình. Vũ đạo của SHINee cũng rất phức tạp, vậy nên các chàng trai có thể vừa hát và nhảy như vậy là điều rất đáng ngưỡng mộ.

Knet chọn ra những nhóm nhạc hát live tốt: Đại gia đình SM có mặt đủ - Ảnh 1

 

BTOB

BTOB cũng là nhóm nhạc mà được nhắc đến nhiều khi bàn về giọng hát. Vocal của các thành viên tiến bộ sau từng màn comeback. Sau gần 10 năm hoạt động, nhóm vẫn giữ được phong độ trên các sân khấu của mình.

Thậm chí, khi ăn mừng chiến thắng của ca khúc Beautiful Pain, nhóm đã vừa nhào lộn vừa hát live trên sân khấu nhưng Changsub vẫn giữ được giọng hát ổn định.

Knet chọn ra những nhóm nhạc hát live tốt: Đại gia đình SM có mặt đủ - Ảnh 2

 

MAMAMOO

Ngay từ khi mới ra mắt, MAMAMOO đã gây ấn tượng với công chúng bởi giọng hát đầy nội lực. Họ được coi là “bà chúa” trong mảng hát live, thậm chí cả 4 thành viên còn không thể nào hát nhép. Nghe đại một sân khấu hát live nào của MAMAMOO cũng có thể kiểm chứng được điều đó.

Knet chọn ra những nhóm nhạc hát live tốt: Đại gia đình SM có mặt đủ - Ảnh 3

 

NCT

Là nhóm nhạc “đông dân” nhất Kpop, nhưng không vì thế mà NCT không chú trọng đào tạo kỹ năng. Mặc dù luôn phải nhảy những vũ đạo rất khó nhưng các thành viên vẫn luôn hát live cực tốt. 

Knet chọn ra những nhóm nhạc hát live tốt: Đại gia đình SM có mặt đủ - Ảnh 4

Hai unit nổi bật là NCT 127 và NCT Dream. Hai unit có vocal nổi bật như Taeil, Doyoung, Jaehyun, Haechan, Chenle, Renjun,... Thậm chí, các rapper trong nhóm như Taeyong, Mark, Jeno, Jisung, Jaemin cũng nổi bật không kém. Trong bài Hello Future của NCT Dream có đến 6 đoạn ngân giọng nhưng không làm khó được các thành viên.

Knet chọn ra những nhóm nhạc hát live tốt: Đại gia đình SM có mặt đủ - Ảnh 5
NCT 127.
Knet chọn ra những nhóm nhạc hát live tốt: Đại gia đình SM có mặt đủ - Ảnh 6
NCT Dream.

Bên cạnh những cái tên nổi bật trên, Knet cũng có lời khen cho nhiều nhóm nhạc khác:

- BLACKPINK và SHINee.

- BTOB, SHINee, HIGHLIGHT, MAMAMOO.

- EXO, Red Velvet, SHINee, NCT 127, NCT Dream, aespa, cứ tin tưởng nghe SM đi!

- NCT 127 với NCT Dream giỏi nè.

- Sân khấu encore WANT của Taemin hay lắm, xem đi mọi người.

- Red Velvet, SHINee, BTOB, MAMAMOO.

- SHINee, MAMAMOO, BTOB, (G)I-DLE.