Khi nhắc đến những nhóm nhạc nữ Kpop nổi bật nhất Gen 4 thì chắc chắn dân tình sẽ nghĩ đến hai cái tên là ITZY và aespa. Cả hai nhóm đều đến từ những công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc và đạt được những thành tích đáng ngưỡng mộ ngay sau khi ra mắt. 

Knet nhận ra tầm quan trọng của sự may mắn trong ngành giải trí khi nhìn vào Ryujin và Yuna (ITZY) - Ảnh 1

Tuy nhiên, thời gian gần đây, Knet bắt đầu để ý đến thành tích đối lập của hai nhóm nhạc nữ được coi là ngang tài ngang sức này. Cả hai ca khúc chủ đề mà aespa phát hành trong năm nay - Next Level và Savage đều thành công vang dội, nhanh chóng đứng đầu các BXH nhạc số lớn tại Hàn Quốc và trụ vững trong một thời gian dài. Việc liên tục có các bản hit trong năm 2021 đã giúp aespa lọt vào danh sách những thần tượng hạng A trong năm đầu tiên ra mắt.

Ngược lại, ca khúc chủ đề của ITZY trong năm 2021 là Mafia In The Morning và LOCO lại nhận về nhiều phản ứng trái chiều và thành tích nhạc số cũng không khả quan. Đáng chú ý, ca khúc mới nhất LOCO trong full album đầu tiên của ITZY còn bị coi là ca khúc đánh dấu sự “xuống dốc” của nhóm nhạc nữ nhà JYP khi nhanh chóng biến mất khỏi top đầu các BXH khác nhau.

Dựa theo tình hình hiện tại, nhiều người nhận định rằng ITZY đã vuột mất cơ hội để vươn lên thành nhóm nhạc nữ hàng đầu Gen 4, nhất là khi vào tháng 2 năm sau, JYP dự kiến sẽ cho ra mắt một nhóm nhạc mới. Nhóm nhạc nữ sắp ra mắt hiện đang nhận được sự kỳ vọng lớn sau khi công bố đội hình đầy đủ, cho thấy các thành viên đều sở hữu đầy đủ các yếu tố để gây tiếng vang lớn như vũ đạo, ngoại hình và đặc biệt là giọng hát - điều mà các nhóm nhạc nữ nhà JYP còn đang thiếu sót. Điều này khiến người hâm mộ lo lắng rằng ITZY có thể sẽ sớm bị “bỏ quên”.

Knet nhận ra tầm quan trọng của sự may mắn trong ngành giải trí khi nhìn vào Ryujin và Yuna (ITZY) - Ảnh 2
JYP chuẩn bị cho ra mắt nhóm nhạc mới vào năm sau.

Mới đây, Knet cũng đã bày tỏ sự quan ngại cho những thành viên nổi tiếng nhất ITZY là Ryujin và Yuna. Họ cho rằng hai thành viên này quá xui xẻo khi ra mắt trong ITZY: “Khi JYP mới tung ra teaser debut của Ryujin và Yuna, dân tình đã rất xôn xao vì họ quá xinh đẹp và tài năng. Tuy nhiên, hai thành viên này lại không đạt được thành công như tôi dự đoán. Thay vào đó, các nhóm đối thủ của họ vốn bị ghét bỏ vì không đủ kỹ năng lại đang làm tốt hơn họ. May mắn thực sự quan trọng trong ngành giải trí”.

Knet nhận ra tầm quan trọng của sự may mắn trong ngành giải trí khi nhìn vào Ryujin và Yuna (ITZY) - Ảnh 3
Knet nhận ra tầm quan trọng của sự may mắn trong ngành giải trí khi nhìn vào Ryujin và Yuna (ITZY) - Ảnh 4

Bình luận này đã làm dấy lên rất nhiều tranh luận trong CĐM Hàn Quốc, với nhiều người cáo buộc rằng JYP Entertainment đã không tận dụng được tài năng, nhan sắc và sự nổi tiếng của các thành viên ITZY. Ngược lại, một số ý kiến ​​cho rằng, ITZY tuy không phải là nhóm nhạc nữ nổi tiếng nhất hiện nay nhưng họ vẫn đang làm rất tốt và hoàn toàn không phải là một thất bại như một số khán giả khẳng định:

- Có vẻ như công ty của họ không thể sử dụng các kỹ năng của họ một cách hợp lý

- ITZY đã thành công lớn với Dalla Dalla, Wannabe. Họ đã phát hành full album đầu tiên và có sự nghiệp khá vững chắc.

Knet nhận ra tầm quan trọng của sự may mắn trong ngành giải trí khi nhìn vào Ryujin và Yuna (ITZY) - Ảnh 5