Thời gian qua, dư luận dậy sóng khi đoạn băng hình Kỳ Duyên hút thuốc lá tại nơi công cộng cùng loạt ảnh cô say xỉn tại quán bia bị một số báo và trang mạng đăng tải. Trước những hình ảnh này, nhiều người hâm mộ to bất bình vì cho rằng người đẹp đại diện cho nhan sắc Việt Nam có lối sống không lành mạnh và là kêu gọi cơ quan chức năng có những biện pháp giải quyết đúng đắn với Kỳ Duyên.

Trước những luồng ý kiến trái chiều, đại diện báo Tiền Phong - đơn vị tổ chức Hoa hậu Việt Nam đã tiến hành xác minh các nguồn tin, gặp và làm việc với Hoa hậu Kỳ Duyên và gia đình, tham vấn ý kiến các chuyên gia quản lý văn hóa và pháp luật. Hoa hậu Kỳ Duyên cũng đã viết thư xin lỗi BTC cuộc thi "Hoa hậu Việt Nam 2014", lãnh đạo báo Tiền Phong và xin lỗi công khai trên trang mạng của mình về hành vi hút thuốc lá như trong đoạn băng hình.

Kỳ Duyên bị

Ngày 15/7/2016, Hội đồng xem xét xử lý sự việc do báo Tiền Phong thành lập gồm đại diện các đơn vị tham gia Ban Tổ chức cuộc thi "Hoa hậu Việt Nam 2014", đại diện Ban Giám khảo cuộc thi đã họp với sự tham dự của đại diện TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – cơ quan chỉ đạo cuộc thi đã nhận định vẫn còn một số tình tiết liên quan đến dư luận và tố cáo khác cần xác minh làm rõ thêm nên sẽ tiếp tục việc xác minh giải quyết sự việc sau vòng thi Chung khảo phía Bắc Cuộc thi "Hoa hậu Việt Nam 2016" kết thúc.

Sau đó, báo Tiền Phong đã tiếp tục xác minh nhưng không nhận được thêm các thông tin bổ sung. Lãnh đạo báo Tiền Phong đã làm việc một lần nữa với Hoa hậu Kỳ Duyên và gia đình. Kỳ Duyên đã viết bản cam đoan ngoài các hành vi hút thuốc lá trong quán cà phê và tụ tập với bạn bè trong quán rượu nhưng không say rượu thì không còn hành vi nào không phù hợp với danh vị Hoa hậu Việt Nam như dư luận đồn thổi. Đại diện của gia đình sau đó cũng đã xác nhận cam đoan này.

Ngày 25/7/2016, Hội đồng xem xét xử lý sự việc họp lần thứ hai, đã đưa ra nhận định sự việc, hình thức xử lý dự kiến và gửi văn bản tham vấn ý kiến của các cơ quan chỉ đạo, quản lý. Ngày 5/8/2016, Hội đồng họp lần cuối và thống nhất nhận định: Hoa hậu Việt Nam 2014 Kỳ Duyên hút thuốc lá nơi công cộng và tụ tập với bạn bè ở nơi có khung cảnh không phù hợp là những hành vi không tương xứng với danh vị Hoa hậu Việt Nam. Điều này ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh của Hoa hậu Việt Nam cũng như cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và bị dư luận xã hội phản ứng.

Kỳ Duyên bị

Những dư luận khác về Hoa hậu Kỳ Duyên chưa có cơ sở để kết luận. Xét mức độ vi phạm cũng như thái độ thành khẩn nhận lỗi và xin lỗi trước công luận của Kỳ Duyên, Hội đồng quyết định khiển trách Hoa hậu Việt Nam 2014 vì đã có hành vi gây ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh Hoa hậu Việt Nam cũng như cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Bên cạnh đó, Kỳ Duyên cũng bị yêu cầu phải chấn chỉnh hành vi, lối sống, tích cực cải thiện hình ảnh của mình trước công chúng.

Cuộc thi "Hoa hậu Việt Nam 2016" sẽ dừng việc dùng hình ảnh của Hoa hậu Kỳ Duyên làm hình ảnh đại diện và không mời cô đồng hành với vòng Chung kết cuộc thi "Hoa hậu Việt Nam 2016" diễn ra tại TP HCM từ ngày 11 đến ngày 28/8/2016. Trước đó, tại chung khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam diễn ra vào tối 17/7, Kỳ Duyên cũng không xuất hiện mà thay vị trí của cô là Á hậu Huyền My.

Theo Afamily