Trước khi chính thức ra mắt, các thần tượng đều phải trải qua quá trình thực tập để mài dũa tài năng của họ. Mặc dù quãng thời gian dài làm thực tập sinh có thể khiến nhiều thần tượng nản lòng, nhưng một vài người trong số đó lại dành thời gian để phát triển tài năng để trở thành những ngôi sao hàng đầu ở Kpop.

Dưới đây là 10 thần tượng người đã phải làm thực sinh trong thời gian lâu nhất!

G.Soul (15 năm)

Kỷ lục “tu luyện” trước khi được ra mắt của các thần tượng Kpop 1

G.Soul thực tập tại công ty JYP Entertaiment suốt 15 năm. Anh ấy bắt đầu làm thực tập sinh năm 12 tuổi, sau khi được Park Jin Young phát hiện trên chương trình “Talent Development Project 99%” của đài SBS. G.Soul đã trở thành thực tập sinh lâu năm nhất trong công ty trước khi chính thức ra mắt.

Cuối cùng, giọng ca tuyệt vời nhà JYP cũng được debut với ca khúc “You” vào năm 2015.

G-Dragon (11 năm)

Kỷ lục “tu luyện” trước khi được ra mắt của các thần tượng Kpop 2

Leader của Big Bang từng có 5 năm luyện tập tại SM rồi mới chuyển sang luyện tập dưới trướng YG trong 6 năm như một dancer. Cặp đôi hipop Jinusean của YG đã tình cờ có hứng thú với G-Dragon khi anh bắt đầu chuyển sang rap. GD dành một năm đầu thực tập tại YG để quét dọn phòng thu và tiếp nước cho các nghệ sĩ trong khi họ tập nhảy. Anh tiếp tục thực tập tại YG trong 6 năm, và chính thức ra mắt cùng BIG BANG vào năm 2006.

"La La La" - ca khúc ra mắt của G-Dragon cùng Big Bang.

Jihyo (10 năm)

Kỷ lục “tu luyện” trước khi được ra mắt của các thần tượng Kpop 3

Jihyo (TWICE) đã thực tập tại JYP Entertainment suốt 10 năm, cùng thời điểm với các thực tập sinh như Suzy (Miss A), Sunmi (Wonder Girl). Jihyo đã tham gia Junior Naver và dành giải Á quân trước khi cô đầu quân cho JYP vào năm 2005. Cô chính thức ra mắt cùng TWICE năm 2015 sau khi chiến thắng cuộc thi sống còn SIXTEEN của công ty.

Jihyo ra mắt với tư cách thành viên TWICE cùng MV "Like Ooh Ahh".

Kwon Kwang Jin (10 năm)

Kỷ lục “tu luyện” trước khi được ra mắt của các thần tượng Kpop 4

Anh chàng này thực tập tại FNC Entertainment trong suốt 10 năm, với tư cách thành viên nhóm CNBLUE. Kwon Kwang Jin thậm chí còn là thực tập sinh lâu nhất trong nhóm, hơn cả nhóm trưởng là Jung Yong Hwa. Cuối cùng, anh ấy vẫn rời khỏi CNBLUE và tham gia vào N.Flying.

"Awesome" - Ca khúc đánh dấu sự ra mắt của Kwon Kwang Jin cùng N.Flying.

Johnny (9 năm)

Kỷ lục “tu luyện” trước khi được ra mắt của các thần tượng Kpop 5

Fan nhà SM nhiều người không còn lạ gì cái tên Johnny - chàng thực tập sinh đã được công ty này "giấu nhẹm" suốt nhiều năm qua. Johnny gia nhập SM sau khi trúng tuyển SM Global Audition tổ chức ở Chicago vào tháng 9/2007. Anh chàng cao 1m83 và đảm nhận vị trí rapper. Và sau hơn 9 năm mòn mỏi nhìn hết lớp Idol này đến lớp Idol khác của SM lên sàn, Johnny đã chính thức được ra mắt vào ngày 5/1 năm nay cùng NCT 127.

SM mới chính thức công bố teaser debut của thành viên Johnny trong NCT 127.

Jessica (7 năm)

Kỷ lục “tu luyện” trước khi được ra mắt của các thần tượng Kpop 6

“Công chúa băng giá” đã thực tập tại SM trong 7 năm. Cô được phát hiện bởi SM trong lần cô và em gái mình - Krystall đang đi trung tâm thương mại vào kì nghỉ của hai người tại Hàn. Jessica lần đầu ra mắt cùng Girls’ Generation vào năm 2007. Cô chính là thành viên đầu tiên của SNSD đầu quân cho SM.

"Into The New World" - ca khúc đưa SNSD gia nhập Kpop.

Yoona (7 năm)

Kỷ lục “tu luyện” trước khi được ra mắt của các thần tượng Kpop 7

Yoona (SNSD) cũng thực tập tại SM trong 7 năm như Jessica. Cô quyết định trở thành ca sĩ vì nhóm nhạc thần tượng của mình - S.E.S thuộc SM. Về sau, Yoona đã chính thức ra mắt cùng SNSD vào năm 2007.

Sân khấu debut đầu tiên của SNSD.

Seulgi (7 năm)

Kỷ lục “tu luyện” trước khi được ra mắt của các thần tượng Kpop 8

Seulgi (Red Velvet) tiếp tục là một kiều nữ nữa đã thực tập tại SM trong 7 năm. Cô gia nhập công ty với tư cách thực tập sinh cùng thời gian với Krystal (f(X)) và Kai (EXO). Trong khi hai người bạn này đã chính thức ra mắt khá lâu thì Seulgi vẫn tiếp tục những năm tháng thực tập của mình.

Cuối cùng thì Seulgi cũng chính thức được debut cùng Red Velvet vào năm 2014.

Jo Kwon (7 năm)

Kỷ lục “tu luyện” trước khi được ra mắt của các thần tượng Kpop 9

JYP Entertainment đã lấy đi 7 năm trời của Jo Kwon (2AM) trong vai trò thực tập sinh. CEO của JYP là Park Jin Young  đã chiêu mộ anh chàng này sau “99% Challenge Project”, khi đó Jo Kwon mới 13 tuổi. Anh được chọn là thành viên cuối cùng của dự án và chính thức ra mắt với tư cách trưởng nhóm nhạc 2AM vào năm 2008.

Jo Kwon debut cùng 2AM - sau này là nhóm nhạc ballad được yêu mến nhất Kpop.

Lyn