Để nói bộ phim gây cơn sốt khủng nhất năm, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới bom tấn Squid Game. Tầm ảnh hưởng của tựa phim sinh tồn này không chỉ dừng lại trên phim ảnh hay MXH mà còn cả ngoài đời thực, trên nhiều lĩnh vực đời sống. Bằng chứng là đã có loạt cuộc thi Squid Game ngoài đời thực hoặc mô phỏng theo phim. 

Gần đây nhất, kỳ thi tuyển sinh công chức vào Bộ Tư pháp và Nhân quyền ở Surabaya, Indonesia thu hút sự chú ý lớn từ CĐM nhờ hình thức trông thi vô cùng độc đáo. Ban tổ chức đã thuê năm giám thị trông thi được che mặt đầy đủ, mặc áo yếm màu hồng sáng trông giống hệt như những lính canh trong Squid Game.

Kỳ thi
Dàn giám thị như lính canh Squid Game xuất hiện trong kỳ thi tuyển sinh công chức tại Indonesia

Để tăng phần kịch tính và đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc, các giám thị còn được trang bị súng và chĩa vào các ứng cử viên trong trường hợp bắt được những kẻ gian lận. Nhưng bạn đừng lo, đây chỉ là súng giả mà thôi.

Kỳ thi
Kỳ thi

Người đứng đầu văn phòng Bộ Tư pháp và Nhân quyền cho hay mục đích của những giám thị đặc biệt này là giúp thí sinh cảm thấy thoải mái và vui vẻ hơn. Tính chất của các kỳ thi công chức vốn rất căng thẳng và canh tranh, do đó, sự xuất hiện của dàn giám thị này sẽ giải tỏa phần nào không khí này đồng thời khiến thí sinh làm bài thi nghiêm túc hơn.

Kỳ thi

Nếu vượt qua kỳ thi, bạn sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng -  được bổ nhiệm làm công chức của Bộ Tư pháp và Nhân quyền. Theo ông Krismono, người đứng đầu văn phòng của Bộ, kỳ thi tuyển sinh công chức khác với Squid Game là những người tham gia Squid Game là những người vô vọng, trong khi những người tham gia kỳ thi tuyển sinh này là những người tràn đầy tinh thần và nhiệt huyết.