Chiều 7/9, Bộ GD&ĐT tổ chức tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023 đối với công tác thi và quản lý chất lượng khối sở GD&ĐT.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 diễn ra nghiêm túc, an toàn - Ảnh 1

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn phát biểu khai mạc Hội nghị

Tới dự có Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn, Thượng tướng Lương Tam Quang – Thứ trưởng Bộ Công an cùng các Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, các bộ, ban, ngành, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh và đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT của 63 tỉnh, thành trên cả nước.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho rằng, học và thi là công việc bình thường của ngành Giáo dục. Nhưng với kỳ thi tốt nghiệp THPT có quy mô toàn quốc, được tổ chức đồng loạt cùng thời gian, số lượng khoảng trên 1 triệu thí sinh dự thi, kết quả được sử dụng cho nhiều mục đích, lại được tổ chức trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19,…, thì công việc này được toàn xã hội quan tâm và đặt kỳ vọng lớn.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 diễn ra nghiêm túc, an toàn - Ảnh 2Toàn cảnh Hội nghị

Mong mỏi của xã hội là mỗi năm nhìn thấy kỳ thi có sự gia tăng về chất lượng, đổi mới về cách thức. Do đó, Bộ GD&ĐT luôn coi công tác tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT hàng năm là một trong những việc quan trọng.

Để tổ chức tốt được kỳ thi trong một vài ngày, theo Bộ trưởng, cần thời gian chuẩn bị rất dài; cần sự vào cuộc không chỉ của đội ngũ cán bộ, giáo viên ngành Giáo dục mà còn là sự tham gia hỗ trợ, phối hợp vào cuộc tích cực của nhiều Bộ, ngành, cơ quan trung ương và tất cả các địa phương.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 diễn ra nghiêm túc, an toàn - Ảnh 3Các đại biểu tham dự Hội nghị

Khẳng định kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đã thành công tốt đẹp, Bộ trưởng gửi lời cảm ơn tới các cơ quan, đơn vị phối hợp, nhất là những cán bộ được giao nhiệm vụ tham gia tổ chức kỳ thi.

Với hội nghị mang tính chất chuyên môn như Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023 đối với công tác thi và quản lý chất lượng khối Sở GD&ĐT, Bộ trưởng đề nghị, đại diện các Sở, các Bộ, ngành tham dự tập trung trao đổi khẳng định những việc đúng, đã làm tốt, những vấn đề cần làm để kỳ thi năm sau tốt hơn, đổi mới hơn, hiệu quả và an toàn hơn.