Ký Thỏa thuận tài trợ triển khai chương trình "Vì tương lai nước Việt"

Sáng ngày 15/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN) và Hệ thống Insucare (thuộc Công ty Bảo hiểm MB Ageas Life) tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận tài trợ triển khai chương trình "Vì tương lai nước Việt".

Buổi lễ có sự tham dự của Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam Đinh Tiến Hải, Giám đốc miền - Phát triển kinh doanh toàn quốc của Công ty Bảo hiểm Nhân thọ MB Ageas Life Nguyễn Pilot cùng sự có mặt của các đơn vị báo chí tham gia đưa tin về chương trình.

“Vì tương lai nước Việt” là chương trình do ông Nguyễn Pilot cùng những cộng sự trong đội ngũ của mình khởi xướng, được bảo trợ thực hiện bởi Quỹ BTTEVN với mong muốn kiến tạo nên các chủ nhân tương lai của đất nước từ những học sinh thông minh, có tố chất, phẩm chất trở thành lãnh đạo, doanh nhân, nhà khoa học, hiện đang sinh sống ở vùng sâu, vùng xa, hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Đối tượng của chương trình là trẻ em dưới 16 tuổi có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn khu vực Tây Bắc và Tây Nam Bộ có tài năng vượt trội, năng lực xuất sắc, có khả năng giỏi và sáng tạo trong một công việc, một ngành, một lĩnh vực cụ thể: Toán học, logic, các môn học khối tự nhiên; Vận động thể chất; Âm nhạc; Giao tiếp, ngôn ngữ.

30 bạn nhỏ được lựa chọn tham gia chương trình sẽ được được hỗ trợ kinh phí học tập và sinh hoạt lên tới 60 triệu đồng/em/năm. Chương trình “Vì tương lai nước Việt" dự kiến sẽ được triển khai trong 5 năm từ năm 2024 đến năm 2029.

Phát biểu tại chương trình, Giám đốc Quỹ BTTEVN Đinh Tiến Hải cho biết: “Với tầm nhìn là Quỹ hàng đầu về huy động nguồn lực và hỗ trợ phát triển cho trẻ em, Quỹ BTTEVN luôn xác định là cầu nối giữa các nhà tài trợ và trẻ em khó khăn. Chúng tôi mong muốn trẻ em không những được bảo trợ mà còn được hỗ trợ phát triển để trở thành những công dân toàn cầu. Từ khi mới bắt đầu thành lập, nhiệm vụ của Quỹ là hướng tới trợ giúp trẻ em nghèo, khó khăn để các em vượt lên hoàn cảnh, số phận của mình, có điều kiện phát triển. Trong số các trẻ em được trợ giúp, có những trẻ em có tài năng, năng khiếu đặc biệt, cơ hội có thể tiến xa hơn nữa, Quỹ BTTEVN luôn mong muốn cùng phối hợp với các nhà tài trợ phát hiện các tài năng trẻ, nuôi dưỡng, bồi đắp cho các em để các em có thể trở thành những công dân ưu tú của đất nước sau này".

Giám đốc miền - Phát triển kinh doanh toàn quốc của Công ty Bảo hiểm Nhân thọ MB Ageas Life Nguyễn Pilot chia sẻ lịch sử ra đời chương trình: “Trong một lần di chuyển đến miền Tây bắc, tôi tình cờ được tiếp xúc với một nhóm các em nhỏ vùng cao, các bạn có lối giao tiếp rất thông minh, nhưng gặp khó khăn lớn để tiếp cận kiến thức nơi trường học. Tôi thầm nghĩ: “Nếu các em được đầu tư học hành bài bản, đây sẽ là những nhân tài của đất nước, sẽ là những nhà khoa học, nhà lãnh đạo, doanh nhân phục vụ cho lợi ích dân tộc sau này”. Ngay lúc đó, trách nhiệm của một người công dân nước Việt trỗi dậy, thôi thúc tôi thực hiện sứ mệnh của mình. Chương trình Vì tương lai nước Việt ra đời trong bối cảnh ấy”.

Chương trình đã thu hút đc sự quan tâm hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân. Ngay tại Lễ ký kết đã có các nhân tham gia ủng hộ góp phần lan toả tinh thần yêu thương chăm sóc bảo vệ trẻ em, đặc biệt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trong cộng đồng.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Ký Thỏa thuận tài trợ triển khai chương trình "Vì tương lai nước Việt" tại chuyên mục Tin doanh nghiệp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tin doanh nghiệp khác

“Hành trình cuộc sống” đến với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tỉnh Quảng Bình

Ngày 17/08, tại trường THCS Đồng Mỹ, huyện Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (BTTEVN) và Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam (AIA Việt Nam) đã phối hợp tổ chức Chương trình “Hành trình Cuộc sống” và trao tặng xe đạp, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí và quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Khát vọng nâng cao tầm vóc Việt, Tập đoàn TH tiếp tục đồng hành cùng S-Race 2023

Giải chạy S-Race 2023 dành cho học sinh, sinh viên cả nước dự kiến thu hút khoảng 10.000 người tham gia. Tập đoàn TH tiếp tục đồng hành trong năm thứ ba này, cùng với sự tài trợ của thương hiệu Sữa cacao lúa mạch TH true CHOCHOMALT MISTORI, nối tiếp chuỗi hoạt động chăm lo sức khỏe học đường mà TH triển khai bền bỉ trong nhiều năm qua với sứ mệnh nâng cao tầm vóc Việt.