Chỉ với nền nhạc LALISA bắt tai, các TikToker đã sáng tạo hàng loạt những video liên quan chủ đề này, từ cover vũ đạo, cover makeup phong cách công chúa Thái Lan cho tới reaction MV hay tổng hợp những khoảnh khắc xuất thần của Lisa.

Chỉ tính riêng tháng 9, đã có hơn 1,1 triệu video được gắn  từ khóa “Lalisa” và thu về hơn 6,9 tỷ lượt xem tính đến thời điểm hiện tại.

LALISA  của Lisa (BLACKPINK) hot trend tại TikTok Việt Nam với hơn 1,1 triệu clip và gần 7 tỷ lượt xem - Ảnh 1

2 ca sĩ Đức Phúc và Erik cũng nhanh chóng quay clip dance cover Lalisa ngay sau khi ca khúc được phát hành vài giờ đồng hồ. 

LALISA  của Lisa (BLACKPINK) hot trend tại TikTok Việt Nam với hơn 1,1 triệu clip và gần 7 tỷ lượt xem - Ảnh 2

Không riêng gì LALISA của Lisa (BLACKPINK), sự trở lại của huyền thoại âm nhạc ABBA cũng khiến cộng đồng TikTok Việt Nam "xốn xang" không kém. 

LALISA  của Lisa (BLACKPINK) hot trend tại TikTok Việt Nam với hơn 1,1 triệu clip và gần 7 tỷ lượt xem - Ảnh 3

Nhiều TikToker đã tái hiện thời trang của thập niên 80, 90 là khéo léo lồng ghép nhạc nền của ca khúc I still have faith in you và Don't Shut Me Down vừa được ABBA phát hành vào tháng 9 vừa qua.

Để chào đón màn trở lại của những huyền thoại âm nhạc, các TikToker ngay lập tức làm sống lại thời hoàng kim của ABBA qua những video sáng tạo cực chất. Việc khán giả trẻ thuộc thế hệ Gen Y, Gen Z khởi xướng cảm hứng retro đã chứng minh âm nhạc ABBA luôn tồn tại sức hút dù là ở bất kì thời kỳ, giai đoạn nào.

Dù phát hành đã rất lâu nhưng các giai điệu như Gimme! Gimme! Gimme!, Dancing Queen, Mamma Mia của ABBA vẫn là nguồn cảm hứng bất tận của các nhà sáng tạo nội dung. Chỉ cần sử dụng hiệu ứng retro kết hợp trang phục kiểu “phụ huynh”, trang điểm màu sắc một chút thôi là 254,4 nghìn video đã ra đời, thu hút gần 1 tỷ lượt xem từ cộng đồng TikTok.

LALISA  của Lisa (BLACKPINK) hot trend tại TikTok Việt Nam với hơn 1,1 triệu clip và gần 7 tỷ lượt xem - Ảnh 5

Sau tái xuất làng nhạc, ABBA đã lập ngay cho mình tài khoản TikTok của nhóm và cùng nhau thể hiện lại những tác phẩm bất hủ vang danh một thời khiến các fan bất ngờ và vui mừng.

 

LALISA  của Lisa (BLACKPINK) hot trend tại TikTok Việt Nam với hơn 1,1 triệu clip và gần 7 tỷ lượt xem - Ảnh 6

Bên cạnh đó, những ca khúc nhạc Việt cũng được nhiều nhà sáng tạo nội dung TikTok sử dụng, điển hình nhất là 3 ca khúc Lạc Quan Vượt Dịch - Ở Nhà Vẫn Vui của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền, Thương Nhau Tới Bến của nam ca sĩ Nal và ca khúc Việt Nam I love do ca sĩ Mai Chí Công và các bạn thiếu nhi thể hiện. Đây đều là những bài hát có giai điệu vui tươi, đem tới nguồn năng lượng tích cực có tất cả mọi người.