Làm đẹp theo người Hàn rất được ưa chuộng, nhưng tuyệt đối đừng học theo mẹo làm đẹp của những idol này

Hà Chi 15:03 10/06/2021

Những bí kíp làm đẹp của các idol Kpop này có phần kỳ quặc và gây nguy hiểm.

Khi thoa kem dưỡng, chúng ta cần phải vỗ nhẹ lên da để kem được thẩm thấu vào da tốt hơn. Đặc biệt là vùng da mắt, chúng ta phải dùng ngón áp út thoa kem để vùng da đó không chịu nhiều tác động lực. Nhưng với Kihyun (Monsta X) thì tán kem như vậy là không hiệu quả.

Thay vì vỗ nhẹ nhàng, Kihyun dùng bàn tay vỗ mạnh lên mặt để giúp kem dưỡng hoặc serum thấm xuống da sâu hơn, đồng thời mát-xa cho khuôn mặt. Các thành viên trong nhóm kể lại, mỗi lần Kihyun thoa kem giống như đang… tự tát vào mặt mình vậy.

Làm đẹp theo người Hàn rất được ưa chuộng, nhưng tuyệt đối đừng học theo mẹo làm đẹp của những idol này - Ảnh 1

Wooyoung (ATEEZ) chia sẻ rằng anh chỉ rửa mặt bằng nước vo gao, vì đây là cách dưỡng da được người xưa truyền lại, bột gạo sẽ giúp da trắng và mịn màng hơn. Thực chất, nước vo gạo không thôi thì chưa đủ để làm sạch bụi bẩn trên da, bên cạnh đó idol thường xuyên phải trang điểm dày và nước vo gạo không có khả năng tẩy đi được các sản phẩm make up.

Làm đẹp theo người Hàn rất được ưa chuộng, nhưng tuyệt đối đừng học theo mẹo làm đẹp của những idol này - Ảnh 2

Nhưng nước vo gạo còn đỡ, Rocky (ASTRO) còn dùng… nước rửa kính áp tròng để rửa mặt. Anh cho biết mình làm theo lời khuyên của mẹ. Nước rửa kính có chứa thành phần tẩy rửa, sát trùng nên không hề được khuyến khích bôi lên da, thậm chí sẽ gây kích ứng đối với làn da nhạy cảm.

Làm đẹp theo người Hàn rất được ưa chuộng, nhưng tuyệt đối đừng học theo mẹo làm đẹp của những idol này - Ảnh 3

Một chàng trai khác của ASTRO là Sanha thì pha nước với dấm thành một dung dịch đặc biệt thay cho sữa rửa mặt. Nhưng dấm vốn chứa khá nhiều axit có thể gây hại cho da, lại có mùi nồng khá khó chịu nên chẳng có fan dám thử nghiệm công thức này.

Làm đẹp theo người Hàn rất được ưa chuộng, nhưng tuyệt đối đừng học theo mẹo làm đẹp của những idol này - Ảnh 4

JooE (MOMOLAND) thì chia sẻ tip tạo khối sống mũi, giúp mũi nhìn cao hơn. Bí quyết của cô là dùng dĩa để đặt lên mũi và dùng phấn tạo khối để tô vào phần hở của chiếc dĩa. Cách này cũng không được hoan nghênh vì có khi chúng ta sẽ bị dĩa đâm vào mũi trước khi có được sống mũi cao.

Làm đẹp theo người Hàn rất được ưa chuộng, nhưng tuyệt đối đừng học theo mẹo làm đẹp của những idol này - Ảnh 5

Còn Jisook (Rainbow) tiết lộ rằng cô thường dùng dao nhựa để… thoa kem nền. Jisook sẽ dùng sống dao để tán kem thành lớp mỏng trên da. Điều này cũng không được khuyến khích làm vì dao là một vật dụng nguy hiểm, nếu muốn có một lớp nền mỏng nhẹ thì ta chỉ cần dùng một cây cọ trang điểm là đã đủ rồi.

Làm đẹp theo người Hàn rất được ưa chuộng, nhưng tuyệt đối đừng học theo mẹo làm đẹp của những idol này - Ảnh 6
Hãy dùng những dụng cụ trang điểm chuyên dụng thay vì những đồ vậy nguy hiểm nhé!

 

 

Tin đọc nhiều