1. Reboot 

Với người dùng iPhone, mỗi khi máy bị đứng và không thể làm được bất kỳ điều gì khác thì reboot “cứng” là một thủ thuật vô cùng hiệu quả, có thể giải quyết gần như mọi vấn đề.

Làm gì khi iPhone chạy chậm đi? 1

Thứ nhất, reboot “cứng” vừa giúp máy thoát khỏi tình trạng bị đứng. Thứ hai, việc reboot này cũng giúp giải phóng toàn bộ bộ nhớ RAM, tắt hết mọi tiến trình đang chạy trên hệ thống do đó giúp máy chạy nhanh hơn đáng kể, và có thể thấy rõ được điều này.

2.Thay pin mới

Nếu bạn xác định được iPhone của mình chậm đi do pin thì có thể thay viên cũ bằng một viên pin mới. Dĩ nhiên để làm điều này, người dùng có thể phải nhờ đến các kỹ thuật viên.

Làm gì khi iPhone chạy chậm đi? 2

Tại các trung tâm dịch vụ của Apple, chi phí cho việc thay pin là 79 USD (khoảng 1,8 triệu đồng), thời gian mất 3-5 ngày. Một số cửa hàng ngoài cũng có dịch vụ này với chi phí thấp hơn, tuy nhiên người dùng nên cân nhắc các điểm uy tín để tránh thay phải pin kém chất lượng.

3. Gỡ bỏ những ứng dụng mới cài có khả năng gây lỗi hệ thống

Làm gì khi iPhone chạy chậm đi? 3
Trong tất cả các ứng dụng được cài vào trong iPhone, iPad sẽ có một vài ứng dụng mới cài có khả năng cao gây ra lỗi cho hệ thống. Chẳng hạn, bạn mới cài vào máy ứng dụng tên là A, đột nhiên hệ thống hoạt động chậm hơn hẳn và thậm chí gây đứng máy, trong khi trước khi cài ứng dụng A thì hệ thống hoạt động rất bình thường. Từ đó có thể kết luận rằng ứng dụng A khả năng cao đã gây ra lỗi hệ thống, và bạn nên xóa ứng dụng này đi để máy hoạt động mượt mà, trơn tru như trước.

4. Tắt bớt các ứng dụng chạy nền

Làm gì khi iPhone chạy chậm đi? 4

Thủ thuật tiếp theo để giúp iPhone, iPad không bị chậm là bạn hãy tắt bớt đi các ứng dụng chạy nền. Vì về mặt lý thuyết, những ứng dụng chạy nền gây hao tốn khá nhiều tài nguyên của máy để xử lý các hoạt động như làm mới nội dung, gửi thông báo,… từ đó khiến máy chậm hơn. Do đó, cách tốt nhất là bạn nên tắt hết tất cả những ứng dụng chạy nên, hoặc chỉ để lại một vài ứng dụng quan trọng bạn thường dùng như Facebook, Messenger, Gmail,

5. Nếu những cách trên không dùng được, bạn hãy reset điện thoại lại từ đầu

Làm gì khi iPhone chạy chậm đi? 5

Reset lại iPhone, iPad cũng giống như bạn cài lại Win trên máy tính. Điều này vừa giúp máy có thể trở về tình trạng ban đầu như mới “xuất xưởng”, vừa giúp xóa bỏ đi tất cả những xung đột, hay lỗi hệ thống đang có, từ đó giúp máy chạy nhanh hơn hẳn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý nên sao lưu toàn bộ dữ liệu cũng như sạc đầy pin cho thiết bị trước khi thực hiện reset máy nhé.

Ngọc Hiệp (Tổng hợp)