Làm thế nào để tránh say tàu xe khi đi du lịch?

ctv02
Nếu cảm thấy buồn nôn trong quá trình đi du lịch, bạn có thể tham khảo một số cách chống say xe dưới đây.

Hạt tiêu: Cho thêm một chút bột tiêu vào ly nước chanh để uống. Thức uống này ngăn ngừa nhức đầu hoặc chóng mặt liên quan đến say tàu xe.

Trà bạc hà: Trước khi bắt đầu cuộc hành trình, hãy thưởng thức một tách trà bạc hà. Hoặc có thể mang lá bạc hà và nhai chúng khi xe bắt đầu chạy. Điều này sẽ giúp bạn ngăn ngừa chứng buồn nôn.

 

Trà gừng là một phương thuốc tốt chống buồn nôn trong khi đi du lịch. Nó cũng giúp cải thiện tiêu hóa.

Quế: Đun sôi một ít nước, cho một thìa bột bột quế và thêm một thìa mật ong vào đó. Thức uống này có thể làm giảm các triệu chứng say tàu xe.

 

Đinh hương: Nhai một cây đinh hương khi bạn lên xe. Bạn cũng có thể nhúng một cây đinh hương vào một thìa mật ong trước khi nhai nó. Điều này có thể ngăn ngừa chứng buồn nôn khi đi tàu xe.

Thảo quả: Ngay cả việc nhai thảo quả có thể tạo ra rất nhiều sự khác biệt ngay lập tức khi bạn cảm thấy buồn nôn trong khi đi du lịch.

 

Quả hồi: Ngay cả việc đặt một quả hồi trong miệng của bạn cũng có thể có tác dụng tránh nôn mửa.

Nước ép hành tây: Uống một cốc hành tây trái cây trước hành trình. Nó sẽ chăm sóc cho bạn, tránh khỏi các triệu chứng buồn nôn.

 

Theo VOV

Bạn đang đọc bài viết Làm thế nào để tránh say tàu xe khi đi du lịch? tại chuyên mục Hành Trang của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Hành Trang khác