Ông Nguyễn Văn Vinh, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Mường Khương cho biết: "Hiện tại, các F1 liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19 đã có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính. Khi có kết quả xét nghiệm lần 3 âm tính, chúng tôi sẽ cho học sinh quay trở lại trường học".

Lào Cai: Chuẩn bị đón trên 2.500 học sinh trở lại trường từ ngày 27/11 - Ảnh 1
Lào Cai: Chuẩn bị đón trên 2.500 học sinh trở lại trường từ ngày 27/11 

Cũng theo ông Vinh, để đảm bảo an toàn khi đón học sinh quay trở lại trường, phòng GD&ĐT huyện Mường Khương đã chỉ đạo các nhà trường tổ chức thực hiện phương án phòng chống dịch bệnh. Đảm bảo thực hiện nghiêm túc 5K theo quy định.
Cùng với đó, yêu cầu 100% cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên gương mẫu trong việc cài đặt và sử dụng ứng dụng PC-Covid, sổ sức khoẻ điện tử để khai báo y tế, di chuyển nội địa, đăng ký tiêm chủng. Tiếp tục thực hiện nghiêm việc sử dụng mã QR Code cho cơ quan, đơn vị trên ứng dụng PC-Covid để thực hiện việc kiểm soát người vào/ra cơ quan, đơn vị hằng ngày.
Theo tin giáo dục hôm nay được biết, vào sáng 17/11, hai công dân từ Bình Dương trở về đi xe khách Lại Hà (BKS 24B-00930) đến Trạm Y tế thị trấn Mường Khương lúc 8 giờ. Sau đó vào khai báo y tế, được xe của Trung tâm y tế đưa đi đến khu cách ly tập trung của huyện. Kết quả xét nghiệm ngày 17/11, cả 2 dương tính với SARS-CoV-2.
Trước tình hình trên, từ ngày 22 - 26/11, toàn bộ học sinh từ mầm non, tiểu học và THCS tại thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương được nghỉ học tập trung tại trường. Các em chuyển sang học trực tuyến để ôn tập lại kiến thức đã học. Nhà trường không tổ chức dạy bài mới.
Theo đánh giá của phòng GD&ĐT huyện Mường Khương, việc dạy học trực tuyến cho học sinh trên địa bàn huyện gặp phải không ít khó khăn do vẫn còn nhiều học sinh không có đủ thiết bị học trực tuyến.

Lào Cai: Chuẩn bị đón trên 2.500 học sinh trở lại trường từ ngày 27/11 - Ảnh 4

"Đối với học sinh không đủ điều kiện học trực tuyến, chúng tôi yêu cầu giáo viên giao bài tập về nhà cho các em. Tuy nhiên, do bài là các kiến thức đã được học nên việc truyền tải kiến thức cho học sinh cơ bản đáp ứng, đạt yêu cầu", ông Vinh cho biết thêm.
Do đó, dựa trên diễn biến tình hình dịch bệnh tại địa phương, lãnh đạo Sở GD&ĐT đã đề xuất lên UBND huyện Mường Khương sớm cho học sinh đi học trực tiếp trở lại, tận dụng thời gian vàng để củng cố kiến thức, tổ chức ôn tập và dạy học đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ dạy học năm 2021-2022.