Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi "Em vẽ ước mơ của em" năm 2023

Chu Hải - Quang Trường
Sáng nay (25/11), Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (TNTP&NĐ) phối hợp với Công ty Bảo hiểm nhân thọ Cathay Life Việt Nam (Cathay Life) đã tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Em vẽ ước mơ của em” lần thứ 15 năm 2023, tại thủ đô Hà Nội.

Tham dự Lễ Tổng kết và trao giải có ông Johnson - Phó Giám đốc kinh doanh khu vực Hà Nội, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam; nhà báo Trần Lan Phương - Phó Tổng Biên tập Báo TNTP&NĐ; nhà báo Đỗ Thị Thanh Bình - Phó Tổng Biên tập Báo TNTP&NĐ cùng các thầy cô giáo, phụ huynh học sinh cùng toàn thể các họa sĩ nhí tài năng đã vinh dự đoạt giải cuộc thi vẽ tranh Cathay lần 15.

Đây là năm thứ 15 liên tiếp, cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Em vẽ ước mơ của em” do Báo TNTP&NĐ và Cathay Life tổ chức đã trở thành sân chơi bổ ích và hấp dẫn cho các bạn nhỏ yêu thích hội họa. Cuộc thi không chỉ giúp các em phát huy tinh thần sáng tạo, thể hiện khả năng bản thân và đam mê của mình, mà còn giúp các em biết ước mơ và sống có hoài bão, để từ đó hình thành, xây dựng mục tiêu, phương hướng phấn đấu cho bản thân.

ông Johnson - Phó Giám đốc kinh doanh khu vực Hà Nội, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam phát biểu tại chương trình
Ông Johnson - Phó Giám đốc kinh doanh khu vực Hà Nội, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại Lễ Tổng kết và trao giải ông Johnson - Phó Giám đốc kinh doanh khu vực Hà Nội, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam cho biết: "Năm 2023 là năm thứ 15 Cathay tổ chức sân chơi này cho lứa tuổi học sinh Tiểu học. Cathay mong rằng cuộc thi sẽ là sân chơi lành mạnh cho các em thể hiện tài năng của mình. Qua nét vẽ hồn nhiên Cathay nhìn thấy được những ước mơ, hoài bão của các em thiếu nhi. Hy vọng, Cathay sẽ đồng hành cùng quý phụ huynh và nhà trường giúp các em định hướng một tương lai rạng ngời, cùng chung tay xây dựng và phát triển tổ quốc đúng như phương châm Cathay mang đến thị trường Việt Nam - Cùng gieo mầm hôm nay cho tương lai phồn thịnh”.

Sau một tháng phát động, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của gần 170.000 bức tranh của các bạn thiếu nhi từ 6 đến 10 tuổi trên cả nước, với những tác phẩm sáng tạo, độc đáo và đầy ý nghĩa về những ước mơ tươi đẹp của các bạn nhỏ.

Họa sĩ Vũ Đình Lương đánh giá cao chất lượng của các tranh tham gia giải năm nay
Họa sĩ Vũ Đình Lương đánh giá cao chất lượng của các tranh tham gia giải năm nay

Thay mặt Ban Giám khảo, họa sĩ Vũ Đình Lương đã đánh giá rất cao chất lượng các bài dự thi năm nay của các bạn nhỏ. Đặc biệt, năm nay có nhiều bài thi của các thí sinh nhỏ tuổi đến từ các vùng sâu, vùng xa của mọi miền tổ quốc đã lần đầu tiên tham dự. Điều này chứng tỏ sức lan tỏa và sức hút của cuộc thi đã ngày càng phát triển, đặc biệt là vai trò của Báo TNTP&NĐ trong công tác tổ chức và truyền thông.

Sau quá trình chấm bài, Ban tổ chức đã lựa chọn được 252 bức tranh đẹp nhất để trao giải Cá nhân và 116 giải Tập thể dành cho các đoàn thể, trường học, nhà thiếu nhi có số lượng và chất lượng tranh tốt nhất. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi năm nay là 558 triệu đồng.

ông Johnson và nhà báo Đỗ Thị Thanh Bình trao giải Nhất cho thí sinh lứa tuổi 6-8 và lứa tuổi 8-10
ông Johnson và nhà báo Đỗ Thị Thanh Bình trao giải Nhất cho thí sinh lứa tuổi 6-8 và lứa tuổi 8-10

Tại chương trình, Ban Giám khảo đã vinh danh và trao 2 giải Nhất (2 lứa tuổi), 4 giải Nhì (2 lứa tuổi), 6 giải Ba (2 lứa tuổi) và 15 giải Khuyến khích (2 lứa tuổi) ở mỗi khu vực cùng 116 tập thể các nhà trường, đoàn thể, trung tâm nghệ thuật, nhà thiếu nhi có thành tích xuất sắc tại mùa giải năm nay.

BTC trao các giải cá nhân của cuộc thi
BTC trao giải cho các tập thể xuất sắc tham dự cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi "Em vẽ ước mơ của em" lần thứ 15

Ban tổ chức xin chúc mừng tất cả các hoạ sĩ nhí và các trường tiểu học trên toàn quốc đã tham gia cuộc thi lần này. Mong rằng qua cuộc thi này, các em có thể tiếp tục nuôi dưỡng và phát triển những ước mơ đẹp đẽ của mình. Và chúng ta hãy cùng chờ đón mùa tiếp theo của cuộc thi vào năm 2024 nhé!

BTC và các thí sinh chụp ảnh lưu niệm
BTC và các thí sinh chụp ảnh lưu niệm

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi "Em vẽ ước mơ của em" năm 2023 tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Đoàn lần thứ bảy, khoá XII

Sáng nay (16/7), tại Hà Nội, Hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Đoàn lần thứ bảy, khoá XII đã diễn ra dưới sự chủ trì của đồng chí Bùi Quang Huy - Uỷ viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.