Những ngày gần đây, bộ phim Squid Game (Trò chơi con mực) của Hàn Quốc đang dành được sự chú ý của đông đảo khán giả. Bộ phim có đề tài là trò chơi sinh tồn bí ẩn với phần thưởng lên đến 45,6 tỷ won (tương đương 40 triệu đô). Mức độ phủ sóng của dàn diễn viên phụ trong phim nhanh chóng tăng vọt, đặc biệt là Lee Yoo Mi. Nữ diễn viên đóng vai phụ Ji Young - một trong những người chơi tham gia vào chiến trường sinh tử của Trò chơi con mực.

Lee Yoo Mi: “Đóa hoa nở muộn” của showbiz, được coi là “bản sao” của nhiều mỹ nhân nổi tiếng - Ảnh 1
Lee Yoo Mi trong Squid Game.
Lee Yoo Mi: “Đóa hoa nở muộn” của showbiz, được coi là “bản sao” của nhiều mỹ nhân nổi tiếng - Ảnh 2

“Đóa hoa nở muộn” sau 12 năm

Sinh năm 1994, Lee Yoo Mi đã gia nhập ngành giải trí từ năm 2009 nhưng tên tuổi vẫn không được nhiều người biết đến. Trước khi tham gia Squid Game, Lee Yoo Mi chỉ đảm nhận các vai phụ hoặc đóng vai khách mời trong một vài phim truyền hình. Chính vì vậy, cho dù hoạt động đã 12 năm nhưng dữ liệu thông tin về Lee Yoo Mi trên internet vẫn rất ít.

Lee Yoo Mi: “Đóa hoa nở muộn” của showbiz, được coi là “bản sao” của nhiều mỹ nhân nổi tiếng - Ảnh 3

Dù chỉ đóng những vai phụ nhưng kỹ năng diễn xuất của nữ diễn viên vẫn được giới chuyên môn đánh giá tốt. Cô được nhiều đạo diễn tin tưởng để chọn đóng những phim điện ảnh có giá trị nghệ thuật cao. Lee Yoo Mi thường hay đóng những nhân vật có tính cách hướng nội, có hoàn cảnh sống phức tạp - điều này khiến kỹ năng diễn xuất của cô được nâng cao hơn qua mỗi tác phẩm.

Lee Yoo Mi: “Đóa hoa nở muộn” của showbiz, được coi là “bản sao” của nhiều mỹ nhân nổi tiếng - Ảnh 4

Theo Aju News đưa tin, Lee Yoo Mi đã từng đóng phim điện ảnh Hostage: Missing Celebrity cùng với “Ảnh đế Rồng xanh” Hwang Jung Min. Cô đã phải vượt qua buổi tuyển chọn đầy cam go, tỷ lệ chọi 1:1000, mới có được vai diễn trong tác phẩm này. 

Lee Yoo Mi: “Đóa hoa nở muộn” của showbiz, được coi là “bản sao” của nhiều mỹ nhân nổi tiếng - Ảnh 5

"Tất cả tác phẩm, mỗi vai diễn đều là bước ngoặt của cuộc đời tôi", Lee Yoo Mi trả lời phỏng vấn của Aju News.

“Bản sao” của nhiều mỹ nhân như Sulli, Lee Sung Kyung, Jeon So Min

Không chỉ được khen về kỹ năng diễn xuất, ngoại hình của Lee Yoo Mi cũng bắt đầu nhận được nhiều sự chú ý hơn. Knet cho rằng nữ diễn viên có vẻ ngoài giống Sulli vì cả hai đều có làn da trắng hồng cùng đôi môi căng mọng đặc trưng. 27 tuổi, nhưng Lee Yoo Mi vẫn trông vô cùng trẻ trung nhờ vào chiều cao khiêm tốn 1m62.

Lee Yoo Mi: “Đóa hoa nở muộn” của showbiz, được coi là “bản sao” của nhiều mỹ nhân nổi tiếng - Ảnh 6
Lee Yoo Mi được coi là bản sao của Sulli.

Không chỉ được so sánh với Sulli, ngoại hình của Lee Yoo Mi được nhiều người nhận xét là lai giữa Sulli và Lee Sung Kyung. Thậm chí, trên mạng xã hội, nhiều ý kiến cho rằng diễn viên Trò chơi con mực còn "hao hao" Jeon So Min - thành viên dàn cast Running Man.

Lee Yoo Mi: “Đóa hoa nở muộn” của showbiz, được coi là “bản sao” của nhiều mỹ nhân nổi tiếng - Ảnh 7
Cô cũng được nhận xét là giống Lee Sung Kyung.

Về gu thời trang, Lee Yoo Mi ưa chuộng những phong cách trẻ trung, tươi tắn. Cô “kết thân” với những item như áo hoodie, áo nỉ, áo len họa tiết,... Phong cách ăn mặc kết hợp với gương mặt trẻ trung khiến nhiều người nghĩ rằng Lee Yoo Mi mới chỉ là học sinh cấp 3. 

Lee Yoo Mi: “Đóa hoa nở muộn” của showbiz, được coi là “bản sao” của nhiều mỹ nhân nổi tiếng - Ảnh 8
Lee Yoo Mi: “Đóa hoa nở muộn” của showbiz, được coi là “bản sao” của nhiều mỹ nhân nổi tiếng - Ảnh 9
Lee Yoo Mi: “Đóa hoa nở muộn” của showbiz, được coi là “bản sao” của nhiều mỹ nhân nổi tiếng - Ảnh 10

Cách trang điểm của nữ diễn viên cũng vô cùng đơn giản. Vì có làn da trắng mịn nên Lee Yoo Mi chỉ chuốt mascara, đánh má hồng và son. Cô ít khi trang điểm đậm mà chỉ tập trung trang điểm phần má để tôn lên visual “trái đào” của mình.

Lee Yoo Mi: “Đóa hoa nở muộn” của showbiz, được coi là “bản sao” của nhiều mỹ nhân nổi tiếng - Ảnh 11
Lee Yoo Mi: “Đóa hoa nở muộn” của showbiz, được coi là “bản sao” của nhiều mỹ nhân nổi tiếng - Ảnh 14

Trước việc bị so sánh ngoại hình với nhiều ngôi sao nổi tiếng, Lee Yoo Mi không quá lo lắng vì cô có con đường phát triển riêng. Nữ diễn viên tập trung vào thể loại phim chính kịch, yêu cầu cao về diễn xuất, hạn chế dòng phim tình cảm, hài hước, lãng mạn. Tính tới thời điểm hiện tại, Lee Yoo Mi có “gia tài” là vai phụ trong 16 bộ phim truyền hình và 13 phim điện ảnh. Khán giả hy vọng rằng danh tiếng từ bộ phim Squid Game sẽ giúp sự nghiệp của diễn viên 27 tuổi thăng hoa hơn, giúp cô được giao cho những vai diễn quan trọng hơn trong tương lai.

Lee Yoo Mi: “Đóa hoa nở muộn” của showbiz, được coi là “bản sao” của nhiều mỹ nhân nổi tiếng - Ảnh 12
Lee Yoo Mi: “Đóa hoa nở muộn” của showbiz, được coi là “bản sao” của nhiều mỹ nhân nổi tiếng - Ảnh 13