Cậu bạn Jacob Newson trong buổi huấn luyện đầu tiên hôm 18/4 đã ngồi vào ghế lái, điều khiển chiếc máy bay Piper PA-28 Cherokee, thực hiện ước mơ đời mình khi mới 7 tuổi dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên Mark Green. Cha cậu bạn cũng tham gia cùng và ngồi ở hàng ghế sau. 

Cậu bạn Jacob 7 tuổi đã tham gia buổi huấn luyện bay đầu tiên. Ảnh: Caters News.
Cậu bạn Jacob 7 tuổi đã tham gia buổi huấn luyện bay đầu tiên. Ảnh: Caters News.

Trong suốt quá trình bay Jacob đã rất phấn khích, cậu bạn đã thật sự bị cuốn hút ở trên không trung, mải mê nhìn ngắm các địa danh và con người. Đáng nói, tuy còn rất nhỏ như vậy nhưng những kiến thức cũng như kỹ năng về việc làm chủ và điều khiển phi cơ của cậu bạn cũng "không phải dạng vừa đâu". Bởi vậy, Jacob  đã nhanh chóng được trao danh hiệu cao quý là "cơ trưởng nhí".

Bố Jacob kể lại trong một lần thăm triển lãm hàng không của Không quân hoàng gia Anh (RAF). Ngang qua một chiếc máy bay, cậu bạn khi ấy còn chưa chào đời đã đá mạnh vào bụng mẹ. Lúc đó họ đã đùa hẳn cậu bạn thích làm phi công. Thật không ngờ 7 năm sau câu nói vu vơ của họ đã thành sự thật, khoảnh khắc Jacob ngồi vào buồng lái và điều khiển chiếc máy bay, cậu bạn đã thật sự trở thành phi công! 

Jacob điều khiển chiếc máy bay lên độ cao 914 mét, hôm 18/4. Ảnh: Caters News.
Jacob điều khiển chiếc máy bay lên độ cao 914 mét, hôm 18/4. Ảnh: Caters News.

Jacob Newson không chỉ được mọi người biết đến là một phi công nhí đầy tài năng mà cậu còn nổi tiếng là một nhà từ thiện giàu lòng nhân ái. Từ năm 2019, Jacob đã bắt đầu quyên góp cho quỹ Nhân ái của Không quân hoàng gia Anh, cậu bạn kêu gọi được 6.500 bảng. Ngoài ra Jacob còn được mời thăm nhiều căn cứ không quân RAF vì hành động này.

Để hiện thực hóa giấc mơ “bay lượn như chú chim trên bầu trời” và đem lại nhiều giá trị tích cực cho cuộc sống bên cạnh việc trau dồi thêm kiến thức về máy bay Jacob vẫn đang ra sức nỗ lực học hành thật giỏi. Hãy cùng gửi lời chúc lời động viên đến cậu bạn nhé!