Lịch đi học của học sinh 63 tỉnh, thành: Có F0 trong trường, nhiều địa phương điều chỉnh kế hoạch

Minh Hồng
Dưới đây là lịch đi học của học sinh tại 63 tỉnh, thành trong cả nước tính đến ngày 17/12. Danh sách các địa phương sẽ được Thieunien.vn liên tục cập nhật...

Tại TP.Hồ Chí Minh, theo thống kê của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP, trong gần 1 tuần mở cửa trường học với khối lớp 9 và lớp 12 đã xuất hiện 8 trường hợp nhiễm COVID-19 gồm 6 học sinh và 2 giáo viên.

Theo ông Phạm Đức Hải, Phó ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP. HCM, việc xuất hiện F0 trong trường học đã nằm trong kịch bản dự kiến, các ca bệnh đều được xử lí theo đúng quy trình, đảm bảo an toàn. Việc dạy và học ở những lớp có F0 vẫn được tiến hành bình thường..

Trước khi học sinh trở lại trường vào ngày 13/12, Sở Y tế TP. HCM đã ra hướng dẫn kiểm soát Covid-19 trong trường học. Theo đó, khi phát hiện học sinh nhiễm bệnh, các nhà trường sẽ kết hợp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch, Tổ an toàn COVID-19 trường học, trạm y tế, trung tâm y tế địa phương thực hiện quy trình bốn bước nhằm tách F0, truy vết các F1, F2, đảm bảo cho các lớp, học sinh khác tiếp tục học trực tiếp an toàn.

Lịch đi học của học sinh 63 tỉnh, thành: Có F0 trong trường, nhiều địa phương điều chỉnh kế hoạch - Ảnh 1

Sở GDĐT Đà Nẵng cho biết đơn vị gặp khó khăn khi xây dựng lộ trình đến trường của học sinh do cấp độ dịch của nhiều địa phương thường xuyên thay đổi, giáo viên và học sinh ở nhiều địa phương khác nhau… 

Tính đến 15.12, học sinh lớp 1 trên địa bàn Đà Nẵng đã dừng học trực tiếp, 15 trường THCS, 13 trường THPT và 2 Trung tâm giáo dục thường xuyên chưa thể học trực tiếp. Do địa phương nơi có trường học chuyển cấp độ dịch hoặc nhiều giáo viên, học sinh đang ở vùng cấp độ 3, 4.

Ngoài ra, 21 trường THCS và 6 trường THPT phải kết hợp học trực tiếp và học trực tuyến vì có nhiều giáo viên, học sinh ở vùng cấp độ 3, 4 hoặc liên quan đến các F.  Vì vậy, việc dạy học trực tiếp không thể tổ chức đồng bộ tại các địa phương.

Lịch đi học của học sinh 63 tỉnh, thành: Có F0 trong trường, nhiều địa phương điều chỉnh kế hoạch - Ảnh 1

Hiện trên địa bàn tỉnh Ninh Bình có 11 học sinh được xác định dương tính với SARS-CoV-2 và 460 học sinh, giáo viên được xác định là F1 tại 8 trường học trên địa bàn. Để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh, đồng thời chủ động phòng chống dịch COVID-19, hiện các trường có các ca bệnh F0 đều đã cho học sinh toàn trường hoặc một số lớp, nhóm học sinh trong diện F1, F2 tạm dừng đến trường, chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến.

Hôm 15/12 vừa qua, qua sàng lọc cộng đồng tại buôn Drah, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk, ngành y tế phát hiện 5 học sinh nhiễm COVID-19 tại các trường: THCS Phan Chu Trinh, Trường Tiểu học Hoàng Diệu và Trường Mẫu giáo Sao Mai. Hiện ngành y tế huyện Krông Búk đã truy vết, lấy mẫu toàn bộ 300 em học sinh và giáo viên tại 3 điểm trường học trên, kết quả test nhanh kháng nguyên toàn bộ âm tính với SARS-CoV-2.

Thieunien.vn sẽ tiếp tục cập nhật lịch đi học của học sinh tại các địa phương khác....

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác