Theo đó, các trường và cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, THPT, TTGDNN- GDTX nghỉ Tết Nguyên đán 7 ngày. Thời gian nghỉ từ thứ Tư, ngày 14/2/2018 đến hết thứ Ba, ngày 20/2/2018.

Đối với các trường dân tộc nội trú, căn cứ vào tập quán Tết của đồng bào các dân tộc, nhà trường xây dựng kế hoạch nghỉ Tết và học bù phù hợp, thời gian nghỉ không quá 2 tuần và báo cáo Sở GD&ĐT.

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán của học sinh Vĩnh Phúc 1

Ảnh minh họa (nguồn: Internet)

Sở GD&ĐT yêu cầu thủ trưởng các đơn vị xây dựng kế hoạch nghỉ Tết và phân công trực Tết; tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong các nhà trường kí cam kết thực hiện không tham gia sản xuất, vận chuyển, buôn bán, tàng trữ hoặc đốt các loại pháo trong bất kỳ thời điểm và hoàn cảnh nào và đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán.

Các đơn vị cũng được yêu cầu thực hiện “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Mậu Tuất năm 2018 tại nhà trường và theo kế hoạch của địa phương. Đồng thời, nhanh chóng ổn định nề nếp dạy học ngay sau nghỉ Tết. Nghiêm cấm việc nghỉ dạy học để đi lễ, hội.

Đến thời điểm hiện nay, hầu hết các trường học trên cả nước đều đã thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán đến học sinh.

Minh Anh (tổng hợp)