Lịch thi đấu bóng đá EURO hôm nay 3/7:

23h 3/7: Đan Mạch - Cộng hòa Séc (trực tiếp VTV6)

2h 4/7: Ukraine - Anh (trực tiếp VTV3)

Có mặt ở EURO cũng đã là thành công đối với Ukraine. Vào đến Tứ kết là thắng lợi lịch sử cho một đội bóng được đánh giá là yếu. Vậy nên, trận đấu với tuyển Anh không phải thử thách cho HLV Andriy Shevchenko và các học trò. Ukraine có tâm lý thoải mái, dễ chịu hơn nhiều, dù kết quả ra sao vẫn có thể ngẩng cao đầu. Chính với tâm lý ấy, Ukraina đã đã vượt qua Thuỵ Điển ở vòng 1/8 sau 120 phút thi đấu. Sau 90 phút hòa với tỉ số 1-1, những bước chân của cầu thủ Ukraina vẫn rất mạnh mẽ. Artem Dovbyk đã trở thành người hùng của Ukraine khi ghi bàn thắng ở phút 121.

Áp lực sẽ thuộc về ĐT Anh, khi người Anh vui mừng vì ĐT của họ có mặt ở vòng này sau chiến thắng trước Đức. Sau mỗi chiến thắng, sự mơ mộng của cổ động viên tam sư lại càng lớn thêm. Cái người Anh muốn nhất lúc này là chơi trận chung kết trên sân Wembley.

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 3/7: Ukraine sẵn sàng làm tan giấc mộng Anh, Đan Mạch vững bước - Ảnh 2
Ukraine của HLV Shevchenko sẵn sàng làm tan giấc mộng Anh
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 3/7: Ukraine sẵn sàng làm tan giấc mộng Anh, Đan Mạch vững bước - Ảnh 1
Còn người Anh thì chờ đợi ở sự tỏa sáng của "gà son" Raheem Sterling

Trong quá khứ, cứ lúc được kì vọng nhất, thì người Anh lại gây thật vọng. Giải đấu này có khác đi hay không thì vẫn còn phải chờ 90 phút thi đấu ở phía trước. Hành trình của Anh ở giải đấu này cũng vô cùng thú vị khi họ không hoàn toàn thuyết phục về chuyên môn với những ngôi sao được quen tên nhưng chưa phải cầu thủ lớn. Anh cứ đi tiếp với việc “gà son” Raheem Sterling nổ súng, còn đội trưởng Kane dù có bàn thắng cũng vẫn chưa đáp ứng được kỳ vọng. Kane chưa cho thấy mình là một thủ lĩnh đích thực đủ sức dẫn dắt đoàn quân trẻ của Tam sư đi đến trận đấu cuối cùng của giải.

Cặp đấu còn lại là một cuộc đấu cân tài cân sức. Cả Cộng hòa Séc và Đan Mạch đều là 2 đội bóng đặc trưng cho sự thành công tại EURO lần này: không cần những ngôi sao lớn, sự đoàn kết tập thể, tinh thần thi đấu và chiến thuật hợp lý sẽ thành công. Cộng hòa Séc có tiền đạo Patrick Schick là nổi bật, còn lại là một tập thể đồng đều. Tương tự là Đan Mạch, 11 cái tên của họ cũng đều không phải ngôi sao, nhưng đây là một khối thống nhất.