Là một Liên đội trưởng luôn đi đầu trong các phong trào của Đội, cô bạn Hoàng Thị Yến, học sinh trường THCS Tôn Thất Tùng (Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh) được mọi các bạn học sinh trong trường biết đến và yêu mến khi vừa  học tốt lại vừa hát hay, đàn giỏi.

Liên đội trưởng Hoàng Thị Yến (Ảnh: NVCC)
Liên đội trưởng Hoàng Thị Yến (Ảnh: NVCC)

Liên đội trưởng đáng để các bạn học sinh noi gương

Những ngày tháng đi học Yến luôn tích cực trong mọi hoạt động, bởi vậy mà cô bạn đã tích góp được nhiều thành tích ngưỡng mộ trong hoạt động Đội ở cấp THCS như: Giải nhất khối 6 và Giải nhất khối 7 Hội thi Chỉ huy Đội giỏi cấp Thành phố, Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu cấp Thành phố và được công nhận là Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc (năm học 2017 – 2018).

Được biết hàng năm Liên đội trường THCS Tôn Thất Tùng phát động rất nhiều hoạt động thi đua và chia sẻ. Trong đó việc giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn kém may mắn là hoạt động mà Yến cảm thấy có ý nghĩa nhất. Thông qua những hành động chia sẻ mà Yến và các bạn đội viên có thể tìm thấy được niềm vui và ý nghĩa trong cuộc sống.

Cô bạn Liên đội trưởng khiến nhiều bạn học sinh nể phục vì 'gì cũng giỏi' (Ảnh: NVCC)
Cô bạn Liên đội trưởng khiến nhiều bạn học sinh nể phục vì "gì cũng giỏi" (Ảnh: NVCC)

Coi piano như một người bạn

Ngoài việc “dẫn đầu” trong các hoạt động Đội, Hoàng Thị Yến còn có năng khiếu nghệ thuật rất đỉnh. Một số giải thưởng mà Yến đã đạt được là Giải khuyến khích Hội thi Giọng hát hay cấp Quận (năm học 2016 – 2017); Giải nhất trang trí thiệp Hội thi Khéo tay Mỹ thuật cấp Quận (năm học 2019 – 2020),…

Đặc biệt, với niềm đam mê piano, cô bạn còn giành Huy chương Vàng môn Piano Giải Châu Á Thái Bình Dương (năm học 2018 – 2019) và Giải nhất về bộ môn Piano cuộc thi “Golden Classical Music Awards International Competition” (Giải vàng âm nhạc cổ điển quốc tế).

Hoàng Thị Yến nhận danh hiệu 'Gương đội viên tiêu biểu'. (Ảnh: NVCC)
Hoàng Thị Yến nhận danh hiệu "Gương đội viên tiêu biểu". (Ảnh: NVCC)

Bạn có tò mò rằng điều gì đã khiến Liên đội trưởng của chúng ra xuất sắc như vậy không? Nhất là khi gia đình Yến không có ai theo nghệ thuật để dẫn dắt nhưng cô bạn vẫn ưu tú và nổi trội. 

Yến bật mí: "Mình làm quen với âm nhạc là bởi ba mình là người rất yêu thích các loại nhạc cụ nhưng lại không có nhiều thời gian để chơi. Hồi còn nhỏ thấy ba đánh những nốt nhạc nghe rất vui tai, chính lúc ấy mình đã vô cùng thích thú với “các bản nhạc” và đã xin ba mẹ được đi học đàn".

Sau tiếng đàn là biết bao công sức khổ luyện. (Ảnh: Lê Thanh)
Sau tiếng đàn là biết bao công sức khổ luyện. (Ảnh: Lê Thanh)

Từ đó Yến luôn coi piano như một người bạn, luyện tập hàng ngày để giải tỏa căng thẳng. Và có lẽ chính từ đây niềm đam mê với cây đàn dương cầm của Yến đã được nuôi dưỡng và lớn dần theo năm tháng. 

Mong rằng với niềm say mê piano và công sức chăm chỉ luyện tập sẽ giúp Yến ngày càng thành công và đạt được nhiều giải thưởng trong tương lai.