Liên đội trưởng tài năng là "Chiến sĩ nhỏ Điện Biên"

BH
Bạn gái Nguyễn Hoàng Lan Chi (lớp 9A3) là Liên đội trưởng trường THCS Lê Quý Đôn, TP. Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Cô bạn nổi bật với những thành tích xuất sắc trong học tập, công tác Đội và là 1 trong 3 đội viên của tỉnh Bắc Giang dự Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” toàn quốc lần này.

Đối với thầy cô và bạn bè, Lan Chi luôn được tin yêu, ghi điểm tuyệt đối nhờ đức tính khiêm tốn, chăm ngoan cùng sự linh hoạt trong các hoạt động Đội. Cụ thể, bạn đưa ra nhiều ý tưởng sáng tạo khi lên kịch bản chương trình. Lan Chi có thể tự lập kế hoạch, phân công công việc phù hợp để mọi thành viên đều được tham gia. “Bí kíp” của cô bạn chính là khả năng tập hợp các bạn học sinh để nhà trường trở thành một tập thể đoàn kết. Nhờ đó mà bạn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Liên đội trưởng được giao phó, góp phần đưa trường THCS Lê Quý Đôn trở thành Liên đội tiêu biểu của thành phố và của tỉnh.

Không chỉ học giỏi (là nhân tố tích cực của đội tuyển học sinh giỏi Văn), Lan Chi còn sở hữu khả năng ca hát và MC. Bạn là cây văn nghệ tiêu biểu của trường. Nàng “họa mi” này đã cùng với các bạn biểu diễn nhiều tiết mục cho Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Bắc Giang, kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam; tham gia các cuộc thi lớn cấp quốc gia... Lan Chi vinh dự là 1 trong 3 học sinh thu âm ca khúc “Thiếu nhi Bắc Giang - vững vàng tiến bước” của nhạc sĩ Lê Dũng. Ca khúc này được dựng là bài hát tập thể trong sinh hoạt trại hè toàn tỉnh năm 2023. “Lan Chi rất trách nhiệm, gương mẫu và ân cần chu đáo với bạn bè. Bạn luôn hoàn thành tốt mọi công việc, thậm chí là phụ giúp thêm thầy cô và các bạn khi cần” - cô Lê Thủy, giáo viên Tổng phụ trách Đội trường THCS Lê Quý Đôn chia sẻ.

Tham dự Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” toàn quốc lần thứ V, năm 2024 sẽ là kỷ niệm đáng nhớ với Liên đội trưởng Nguyễn Hoàng Lan Chi. Chia sẻ với phóng viên báo Đội, bạn mong ước sau này sẽ được tham gia công tác Đoàn, các phong trào thanh thiếu nhi và biểu diễn trên những sân khấu chuyên nghiệp. Chúc cho Lan Chi đạt được ước mơ của mình trong tương lai không xa!

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Liên đội trưởng tài năng là "Chiến sĩ nhỏ Điện Biên" tại chuyên mục Gương Mặt của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Nhiếp ảnh gia 9 tuổi

Mới chỉ là học sinh tiểu học ở Thượng Hải (Trung Quốc) nhưng cô bạn Zou Shengyu (nickname là ...

Bài Gương Mặt khác

Cô Mai Hương thương mến của học trò

Cô giáo Đỗ Thị Mai Hương (trường Tiểu học Trần Phú, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội) là một người giáo viên tâm huyết với nghề, có trình độ chuyên môn, tay nghề vững vàng. Đồng nghiệp, học sinh đều khâm phục cô bởi lòng nhiệt tình, say mê nghề nghiệp.

Mai Khanh - MC nhí đa tài

Gương mặt khả ái, giọng nói truyền cảm, phong thái tự tin… là những điều mà khán giả rất ấn tượng khi tiếp xúc với MC nhí Hoàng Mai Khanh (lớp 6A3, trường THCS Lê Văn Thiêm, TP. Hà Tĩnh).

"Người truyền lửa" cho sự nghiệp trồng người

“Cô Hà ơi, con yêu cô!...”, “Cô Hà ơi, con thích học tiết Âm nhạc của cô lắm ạ! ”… Nhiều năm qua, những câu nói đó đã trở nên quen thuộc, truyền đi năng lượng tích cực để mỗi ngày đến trường là một ngày vui đối với cô và trò trường Tiểu học Tân Mai (quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Quỳnh Như - Cô bạn Liên đội trưởng đa tài

Không chỉ thầy cô, bạn bè ở trường mà các Liên đội trường học, các thầy cô Tổng phụ trách đội ở khu Tây huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam rất nhiều người biết đến bạn Hồ Thị Quỳnh Như (lớp 8/1, Liên đội trưởng trường THCS Nguyễn Khuyến, xã Duy Thu) học giỏi, nhiều tài năng và hoạt bát, vui tính.