Liệu USB-C có xuất hiện trên Iphone 15?

Mọt
Báo cáo mới nhất cho hay Apple đang cân nhắc giữ lại cổng Lightning cho iPhone 15 trước khi đổi sang USB-C.

Theo nguồn tin Unknownz21, ngay từ đầu trong quá trình phát triển iPhone 15, Apple đã tạo ra một phiên bản có cổng Lightning. Nguồn tin này cho hay, “Táo Khuyết” đã thử nghiệm ‌iPhone 15‌ với cổng Lightning "từ rất sớm" nhưng đã "nhanh chóng loại bỏ" để chuyển sang phiên bản USB-C.

Cụ thể hơn, các mẫu ‌iPhone 15‌ được trang bị USB-C thay vì Lightning đã được thử nghiệm ngay từ tháng 1/2022 và tất cả các thiết kế sau tháng 3/2022 đều tập trung vào cổng USB-C.

Rốt cuộc iPhone 15 có cổng USB- C hay không? - 1Ảnh concept iPhone 15 với Dynamic Island

 

Việc Apple chuyển đổi sang USB-C trên iPhone là một trong những tin đồn nhất quán nhất và công ty ​​sẽ bỏ cổng Lightning cho cả 4 mẫu iPhone 2023 sắp ra mắt trong năm nay. Nói cách khác, cặp iPhone 15 Pro và bộ đôi iPhone 15 tiêu chuẩn đều sẽ sạc qua USB-C thay vì Lightning, lần đầu tiên xuất hiện trên ‌iPhone‌.

Cổng USB-C đã được đưa vào dòng máy Mac từ năm 2015 và dòng iPad kể từ năm 2018. Trên thực tế, tất cả iPad đang được Apple bán ra đều có cổng USB-C, thiết bị iOS duy nhất vẫn sử dụng Lightning là iPhone. Việc Apple có kế hoạch chuyển sang USB-C cho ‌iPhone‌ vì các quy định của Châu Âu - bắt buộc phải sử dụng cổng sạc chung cho các thiết bị điện tử.

Cổng Lightning không phù hợp theo các quy tắc này, vì vậy Apple có thể lựa chọn chỉ đưa cổng USB-C lên iPhone ở châu Âu và gắn bó với cổng Lightning ở mọi nơi khác hoặc sử dụng iPhone có cổng USB-C trên toàn thế giới và loại bỏ hoàn toàn cổng Lightning.

Việc đưa cổng USB-C lên tất cả các thiết bị của Apple sẽ giúp việc sạc trở nên đơn giản hơn vì iPhone, iPad và máy Mac có thể dùng chung một cáp và cục sạc.

Hiện tại, tai nghe không dây AirPods thế hệ thứ ba, AirPods Pro 2, tai nghe AirPods Max, chuột Magic Mouse, bàn di chuột Magic Trackpad, bàn phím Magic Keyboard và bút cảm ứng Apple Pencil đầu tiên vẫn đang sạc qua cổng Lightning.

Rốt cuộc iPhone 15 có cổng USB- C hay không? - 2Bộ tứ iPhone 15 sẽ đều có cổng USB- C

Apple có thể không cần phụ thuộc quá lâu vào sạc USB-C vì công ty đã thúc đẩy sạc không dây MagSafe. Kể từ dòng iPhone 12, hãng đã tích hợp ‌MagSafe‌ vào iPhone và Apple có thể đang lên kế hoạch bổ sung công nghệ tương tự cho các mẫu ‌iPad‌ trong tương lai.

Có tin đồn cho hay, mục tiêu cuối cùng của Apple là tạo ra một chiếc ‌iPhone‌ không cổng, có thiết kế toàn màn hình. Với ‌MagSafe‌ cũng như sự ra mắt sắp tới của chuẩn sạc không dây Qi2, điều này hoàn toàn khả thi. Qi2 sẽ nâng cao tốc độ sạc nhanh và là giải pháp thay thế tốt hơn cho ‌MagSafe‌.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Liệu USB-C có xuất hiện trên Iphone 15? tại chuyên mục Dế Cưng của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Dế Cưng khác

Những dòng máy nào bị iOS 17 "bỏ quên"

Apple vừa thông báo rằng iOS 17 sẽ không hỗ trợ các dòng máy từ iPhone 8 và X trở về trước. Cả hai sản phẩm này được ra mắt vào năm 2018, cùng thời điểm công ty công bố Face ID.

iOS 17 giúp màn hình iPhone thông minh hơn

Các nguồn tin của Bloomberg khẳng định bản cập nhật iOS 17 của Apple sẽ giới thiệu tính năng màn hình khóa mới, giúp biến iPhone thành màn hình thông minh một cách hiệu quả khi đặt nằm nghiêng.