Cụ thể, tối qua netizen phát hiện phần thông tin giới thiệu của Linh Ngọc Đàm đã bị sai sự thật, khiến cho mỹ nhân làng streamer bỗng bị "chuyển khẩu" đi "xa lắc xa lơ".

Phần tiểu sử Linh Ngọc Đàm được giới thiệu là phi tần của Tuyên Thống Hoàng đế Phổ Nghi - vị Hoàng đế cuối cùng của triều đại nhà Thanh và cả nền quân chủ chuyên chế Trung Hoa trong lịch sử Trung Quốc.

Linh Ngọc Đàm bị sửa tiểu sử trên Wikipedia thành phi tần của Hoàng đế nhà Thanh - Ảnh 2
Linh Ngọc Đàm bị sửa tiểu sử trên Wikipedia thành phi tần của Hoàng đế nhà Thanh - Ảnh 3

Cả phần ngày sinh, nơi sinh cũng được chỉnh sửa không liên quan, Linh Ngọc Đàm được giới thiệu sinh ngày 11/8/1920 tại Hà Nội và đã mất ngày 14/8/1942 ở Trường Xuân (Trung Quốc). So với năm sinh thật của cô nàng là 1996 thì đã bị lui về tận 70 năm trước. Kèm theo đó là những thông tin "tào lao" và hoàn toàn sai sự thật về Linh Ngọc Đàm cùng loạt ảnh về nữ streamer.

Dù không quá lạ lẫm với việc người nổi tiếng thường xuyên bị Wikipedia chỉnh sửa thông tin, tuy nhiên nhiều người vẫn thắc mắc vì sao thông tin của Linh Ngọc Đàm lại bị xuyên tạc sang tận Trung Quốc. 

Có thể do trùng tên nên mới dẫn tới sự cố sai thông tin trên Wikipedia của Linh Ngọc Đàm. Bởi Phi tần của Tuyên Thống Hoàng đế Phổ Nghi là một nhân vật có thật trong lịch sử, bà tên Đàm Ngọc Linh. 

Linh Ngọc Đàm bị sửa tiểu sử trên Wikipedia thành phi tần của Hoàng đế nhà Thanh - Ảnh 5

Bà Đàm Ngọc Linh sinh ra trong một gia đình quý tộc ở Mãn Châu, Bắc Kinh, Trung Quốc. Bà được chọn làm phi tần của Hoàng đế Phổ Nghi năm 1937 khi đang học trung học. Sau khi rời Bắc Kinh để đến thủ phủ Tân Kinh của Mãn Châu quốc để làm lễ nạp thiếp, Đàm Ngọc Linh được phong hiệu Tường Quý nhân.

Linh Ngọc Đàm bị sửa tiểu sử trên Wikipedia thành phi tần của Hoàng đế nhà Thanh - Ảnh 6

Hoàng đế Phổ Nghi rất sủng ái Đàm Ngọc Linh vì tính cách gần gũi và hiền lành thùy mị. Tuy nhiên thể trạng của Đàm Ngọc Linh không được tốt, có lần bà bị cảm và đau ốm thường xuyên, đến nỗi không ngồi dậy được. Phổ Nghi cho mời đại phụ chạy chữa mãi mà không khỏi. Đàm Ngọc Linh đã qua đời ở tuổi 22 vì bệnh thương hàn.