Những ngày vừa qua, fan BLACKPINK liên tục bất ngờ, hoang mang với hàng loạt động thái mạnh mẽ từ phía các fansite lớn của Lisa. Vào ngày 5/10, LisaBar - trạm fan lớn nhất của Lisa tại Trung Quốc đã đưa ra thông báo dừng mua album của BLACKPINK vô thời hạn. Lý do đưa ra là họ cảm thấy bức xúc về hoạt động cá nhân của Lisa. "Dựa trên những đối xử của quý công ty đối với màn debut solo của Lisa và tất cả các hoạt động cá nhân, chúng tôi quyết định dừng mua album của BLACKPINK vô thời hạn. Chúng tôi mong quý công ty sẽ hồi âm sớm nhất có thể" - LisaBar thông báo. 

Lisa (BLACKPINK) bị hạn chế hoạt động, fan chỉ mong năm 2023 đến thật nhanh - Ảnh 1

Tất cả những động thái này bắt nguồn từ việc CEO của BVLGARI cảm thấy tiếc khi không thể làm việc cùng Lisa dù cô đang ở Pháp. Ông nói rằng YG không cho phép Lisa tham gia vì ảnh hưởng của Covid-19. Người hâm mộ cảm thấy rất vô lý vì ba cô nàng còn lại trong nhóm vẫn tham dự Tuần lễ thời trang Paris như bình thường, nhưng tại sao đến Lisa thì lại bị cấm? Không chỉ có vậy, màn solo của Lisa cũng bị hạn chế hoạt động như: ít quảng bá trên sân khấu, không đi show,...

Lisa (BLACKPINK) bị hạn chế hoạt động, fan chỉ mong năm 2023 đến thật nhanh - Ảnh 2

Trước làn sóng phẫn nộ chưa có dấu hiệu chấm dứt, YG vẫn giữ im lặng và chưa có động thái mới. Chính vì vậy, fan mong muốn Lisa sẽ chấm dứt hợp đồng với YG vào năm 2023 - thời điểm hợp đồng của BLACKPINK kết thúc.

Lisa (BLACKPINK) bị hạn chế hoạt động, fan chỉ mong năm 2023 đến thật nhanh - Ảnh 3

 

- Tôi cũng muốn 2023 đến nhanh lên vì BLACKPINK sẽ được tự do.

- Cảm giác như YG muốn đi vào vết xe đổ của 2NE1 vậy. 

- Mong mọi người đừng công kích 3 thành viên còn lại vì đây là lỗi của YG.

- YG chuẩn bị ra nhóm mới rồi, BLACKPINK sẽ bị đối xử như 2NE1 hồi đó thôi.

- Tôi sẽ không yêu thích thêm nhóm nhạc mới nào của YG nữa nếu công ty đối xử như thế với Lisa.

- Khi có nhóm mới, BLACKPINK cũng sẽ dần bị bỏ bê, chán nản và rời công ty như 2NE1 ngày xưa thôi. Vòng lặp này không bao giờ kết thúc ở YG đâu.

Trước BLACKPINK, 2NE1 cũng là nhóm nữ trụ cột của nhà YG. Nhưng vào thời điểm hợp đồng hết hạn, nhóm cũng có những mâu thuẫn với công ty để rồi “đường ai nấy đi” trong sự nuối tiếc của người hâm mộ. Thậm chí, công ty còn âm thầm đuổi Park Bom vì cô nàng vướng vào lùm xùm. Minzy cũng bị từ chối khi bày tỏ mong muốn được ra mắt album solo.

Lisa (BLACKPINK) bị hạn chế hoạt động, fan chỉ mong năm 2023 đến thật nhanh - Ảnh 4

Hợp đồng của BLACKPINK chỉ còn 2 năm nữa, nhiều người cho rằng YG cũng sẽ trì hoãn mọi hoạt động của các cô nàng để tập trung cho nhóm nữ mới. Trong các công ty thuộc Big4, YG là công ty duy nhất chưa có nhóm nữ trong Gen 4.

Lisa (BLACKPINK) bị hạn chế hoạt động, fan chỉ mong năm 2023 đến thật nhanh - Ảnh 5