Ngày 19/6/2017, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Tập đoàn Egroup tổ chức Vòng Chung kết toàn quốc, tổng kết và trao giải Cuộc thi cuộc thi “Chinh phục vũ môn” lần thứ III. 

Tham gia Vòng chung kết toàn quốc là 93 em thiếu nhi xuất sắc nhất của 7 khối lớp, từ lớp 3 đến lớp 9 của các tỉnh, thành phố cùng tranh tài cho ngôi vô địch của mỗi khối.

Vượt qua gần 1 triệu thí sinh trên cả nước, các thí sinh của chúng ta đã hội tụ tại Hà Nội để tranh tài. Điểm mới của cuộc thi năm nay là mở rộng cho khối tiểu học, vì thế sẽ xuất hiện các thí sinh từ khối lớp 3 đến lớp 9.

Các bạn thí sinh sẽ trải qua vòng chung kết cuộc thi Chinh Phục Vũ Môn chung cho cấp tiểu học và trung học cơ sở để chọn ra 6 thí sinh vào vòng chung kết xếp loại (với điều kiện các thí sinh phải hoàn thành chặng đua).

Ai ai cũng đều sở hữu những thế mạnh riêng nhưng quan trọng các bạn thí sinh phải vận dụng một cách nhanh nhạy và sắc bén.

Lộ diện 7 tay đua cừ khôi nhất của

Các thí sinh đang rất tập trung cho chặng đua của mình.

Lộ diện 7 tay đua cừ khôi nhất của

Các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo cũng không giấu nổi sự căng thẳng. 

Sau 2 phần thi cam go, căng thẳng và đầy quyết liệt, những cái tên xuất sắc đã được xướng tên cho các giải Nhất, Nhì, Ba. Cụ thể:

Khối 3:

 • Giải ba:

Lê Tuấn Minh – Thanh Hóa – 8p05s

Đoàn Ngọc Tuyết – Bình Dương

 • Giải nhì

Huỳnh Thái Thịnh – Phú Yên 5p46s

Phạm Thị Phương Thảo – Hải Dương – 7p32s

 • Giải nhất:

Nguyễn Sỹ Việt – Nghệ An – 4p27s

Khối 4:

 • Giải ba:

  Nguyễn Thị Thảo Nguyên – Quảng Bình
 • Giải nhì

Hoàng Nguyễn Lan Nghi – Thừa Thiên Huế
Phan Ngọc Phúc – Nghệ An

 • Giải nhất:

Bùi Mai Thảo Uyên – HCM  6p50s


Khối 5:

 • Ba

Lê Anh Minh – HP

Võ Nguyễn Đăng Khoa – Trà Vinh

Nguyễn Minh Tâm – HCM

 • Nhì

Trần Nguyễn Phúc Thịnh – Phú Yên

Lê Hiền Trung – Nghệ An

 • Nhất

Trần Quốc Khánh – Bình Dương

Khối 6:

 • Ba

Nguyễn Thị Anh Thơ – Hà Tĩnh

Đặng Thị Minh Anh – Nam Định

Trương Trần Quỳnh Vương - Kiên Giang

 • Nhì

Đinh Gia Huy – Phú Thọ

Hồ Thị Thúy Vy – Bình Định

 • Nhất : Trần Hoàng Triệu – Quảng Ngãi

Khối Bảy:

 • Ba: Lê Thảo Ngân – Bến Tre
 • Nhất: Bùi Nguyễn Đức Tân – HCM – 9p41s

Khối Tám:

 • Ba: Lê Thanh Phương – Phú Yên, Nguyễn Thị Phương Thùy – Hà Tĩnh, Trần Thiên Phúc – TP. HCM

Hoàng Đức Triều – Phú Thọ

 • Nhì:

Nguyễn Bá Minh Đạt – Phú Thọ

 • Nhất: Nguyễn Như Quỳnh – Nghệ An – 7p38s

Khối Chín:

 • Ba: Nguyễn Lê Gia Thịnh – Long Giang, Đậu Huy Minh – Nghệ An, Nguyễn Việt Cường – Thanh Hóa
 • Nhì: Nguyễn Văn Bình – Hà Tĩnh, Hồ Viết Đức Lương -  Nghệ An
 • Nhất: Nguyễn Đặng Hoàng – Phú Yên

 Ban Tổ chức sẽ trao 77 giải cá nhân, 9 giải tập thể với tổng trị giá giải thưởng là 268 triệu đồng, cụ thể giải cho mỗi khối lớp như sau:

* Giải cá nhân: 01 Giải Nhất trị giá 10.000.000VNĐ; 02 Giải Nhì, mỗi giải 3.000.000VNĐ; 03 Giải Ba, mỗi giải 2.000.000VNĐ; 05 Giải Khuyến khích, mỗi giải 1.000.000VNĐ. Ngoài ra, các em đạt giải được nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cùng trao 03 Giải dành cho thí sinh có điểm phụ cao nhất (tính từ khi bắt đầu phát động cuộc thi đến 21h30 ngày 29/03/2017), mỗi giải 1.000.000VNĐ và Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức Cuộc thi.

* Giải tập thể cho các tỉnh, thành phố (tính theo tỉ lệ thí sinh tham gia thi/tổng số học sinh): 01 Giải nhất trị giá 30.000.000VNĐ; 01 giải nhì trị giá 5.000.000VNĐ; 01 giải ba trị giá 3.000.000VNĐ; 05 giải phong trào dành cho 05 tỉnh, thành phố có thành tích tốt trong công tác phát động và tổ chức cuộc thi, mỗi giải 2.000.000VNĐ và 01 Giải dành cho tỉnh, thành phố có số lượng thí sinh tham gia thi đông nhất, gồm 10.000.000VNĐ. Ngoài ra, Hội đồng Đội các tỉnh thành phố đạt giải còn được nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn.

Bên cạnh đó, trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 5.938 giải thưởng cho các trường, các tỉnh, thành phố và các em học sinh đạt thành tích cao trong các vòng thi.

Lộ diện 7 tay đua cừ khôi nhất của

Lộ diện 7 tay đua cừ khôi nhất của

Ngay sau khi kết thúc vòng chung kết, các bạn thí sinh đạt giải Khuyến khích đã được Ban tổ chức trao giải.

Tối nay, Lễ Tổng kết và trao giải được tổ chức lúc 20h00 tại Hội trường Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

“Chinh Phục Vũ Môn” là một trong những Cuộc thi kiến thức trực tuyến dành riêng cho các học sinh khối Tiểu học và THCS trên quy mô toàn quốc. Sau hai mùa I và II, Cuộc thi đã dần khẳng định được ý nghĩa thiết thực, tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các bạn học sinh rèn luyện, củng cố kiến thức cơ bản trong nhà trường, phát triển tư duy sáng tạo, hướng các bạn đến những giá trị nhân văn sâu sắc, góp phần đẩy lùi các trò chơi độc hại, bạo lực trên thị trường gây ảnh hưởng xấu. Tiếp nối thành công của Cuộc thi lần I và II, “Chinh phục vũ môn” toàn quốc lần thứ III, năm học 2016 – 2017 có nhiều đổi mới trong thể lệ. Cụ thể, đối tượng thí sinh tham gia thi được mở rộng, không chỉ ở bậc Trung học cơ sở (từ lớp 6 đến lớp 9) mà còn ở bậc Tiểu học (từ lớp 3 đến lớp 5). Các thí sinh của từng khối sẽ tham gia thi theo những bộ đề riêng với giải thưởng được trao riêng theo từng khối lớp nhằm đảm bảo cơ hội và tính công bằng cho tất cả các thí sinh.

Sau hơn 9 tháng triển khai, dưới hình thức thi online trên website http://chinhphucvumon.vn, cuộc thi đã được triển khai sâu rộng tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước với sự tham gia của hơn 960.000 bạn thiếu nhi. Nhiều tỉnh, thành phố có số lượng học sinh đăng ký tham gia thi đông và đạt kết quả cao, tiêu biểu là 8 tỉnh, thành phố: Phú Thọ, Nghệ An, Bình Dương, Phú Yên, thành phố Hồ Chí Minh, Bình Định, Thái Nguyên, Thừa Thiên – Huế, Quảng Bình.

Cuộc thi “Chinh phục vũ môn” toàn quốc lần thứ III là hoạt động thực sự có ý nghĩa đối với thiếu nhi Việt Nam, hướng các bạn đến những giá trị nhân văn sâu sắc.

Ngọc Hà