Tối 16/11, đêm chung kết Sao nối ngôi nhí 2017 đã lên sóng với sự tranh tài của 3 bạn nhỏ: Khánh Nhi (con gái nuôi cố nghệ sĩ Khánh Nam), Ngọc Tâm (con gái nghệ sĩ cải lương Cẩm Hiền) và Bào Ngư (con gái nhạc sĩ Yên Lam). Trong chương trình, mỗi bạn nhỏ sẽ trình diễn một tiết mục và điểm số phụ thuộc vào 3 giám khảo Thanh Bạch, Phương Thanh và Hồng Vân cùng sự bình chọn của khán giả tại trường quay. 

Trong đêm chung kết, bạn nhỏ Khánh Nhi biểu diễn tiết mục Hành trang vào đời do nghệ sĩ Bình Tinh (quán quân Sao nối ngôi mùa 1) dàn dựng và chỉ đạo sản xuất. Tiết mục là kết hợp giữa hát bội, kịch sân khấu, cải lương Hồ Quảng. 

"Anh Khánh Nam trước khi mất có nói, anh chỉ có một màu kịch nói, anh muốn bé Khánh Nhi trở nên đa dạng hơn, em làm sao cho bé Nhi giống em lúc làm Trưng Trắc cưỡi voi, anh cũng muốn bé Nhi cưỡi voi cho anh coi" - Nghệ sĩ Bình Tinh chia sẻ về lý do dàn dựng tiết mục này cho bạn nhỏ Khánh Nhi.

 Lộ diện quán quân

Bạn nhỏ Khánh Nhi (giữa) giành chiến thắng với số điểm gần như tuyệt đối. Ảnh: Bá Ngọc

Nhận xét tiết mục của Khánh Nhi, nghệ sĩ Thanh Bạch cho rằng bạn nhỏ đã làm được những điều mà ngày xưa với anh chỉ là mơ ước. Sân khấu chuyên nghiệp, diễn xuất điêu luyện, hát đúng giọng, đúng tông mà không mất đi sự hồn nhiên. Còn ca sĩ Phương Thanh khâm phục khả năng diễn xuất và thể lực tuyệt vời của Khánh Nhi và cho rằng bạn nhỏ là một đứa trẻ "tài không đợi tuổi". Với nghệ sĩ Hồng Vân, cô không nhận xét nhiều mà chỉ cảm ơn Khánh Nhi vì đã cho cô và khán giả một tiết mục đậm chất Sao nối ngôi. 

Lộ diện quán quân

Khánh Nhi ngày càng trưởng thành qua mỗi vòng thi và thể hiện xuất sắc trong đêm chung kết. Ảnh: Bá Ngọc

Đỉnh điểm của tiết mục là sự xuất hiện của nghệ sĩ Khánh Tuấn, anh trai cố nghệ sĩ Khánh Nam. Khán giả đã rất xúc động khi nghe chia sẻ của Khánh Nhi: “Dù tía không còn nhưng tía mãi mãi trong lòng con. Không có tía Khánh Nam sẽ mãi mãi không bao giờ có Khánh Nhi". Trong phân đoạn cuối cùng, hình ảnh Khánh Nhi bước ra sân khấu với dáng đi hiên ngang, cất giọng âm vang trong tạo hình của nàng Trưng Trắc kêu gọi ba quân tướng sĩ đứng lên giữ nước, khiến trái tim khán giả loạn nhịp.

Lộ diện quán quân

“Con nghĩ nếu bây giờ có tía thì con sẽ vui hơn” - Điều ước trong chương trình của Khánh Nhi đã thành hiện thực. Ảnh: Bá Ngọc

Chung cuộc, bạn nhỏ Khánh Nhi giành giải quán quân với số điểm gần như tuyệt đối 39,6 điểm. Trong đó bạn nhỏ đều nhận được 3 điểm 10 từ giám khảo, và 9,6 điểm từ khán giả trường quay. 

Hai thí sinh còn lại là Ngọc Tâm trở thành á quân với số điểm 39,1 và bạn nhỏ Bào Ngư giành được 38,6 điểm, đoạt giải ba.

Nguyễn Hằng (Tổng hợp)