Lóa mắt những loài động vật hoang dã sặc sỡ nhất hành tinh

Thế giới động vật vô cùng đa dạng và thú vị, tất nhiên các loài động vật hoang dã sặc sỡ sau đây góp một phần không nhỏ vào sự phong phú đó.
1. Chim quetzal là một loài chim ở Trung và Nam Mỹ thuộc họ Trogonidae. Chúng có cánh màu xanh da trời, mào tím và thân màu đỏ.1. Chim quetzal là một loài chim ở Trung và Nam Mỹ thuộc họ Trogonidae. Chúng có cánh màu xanh da trời, mào tím và thân màu đỏ.

 

Đây là một trong những loài chim đẹp nhất và là một trong số loài động vật sặc sỡ nhất hành tinh.Đây là một trong những loài chim đẹp nhất và là một trong số loài động vật sặc sỡ nhất hành tinh.
 
2. Công chắc chắn là một trong những loài có bộ lông rực rỡ nhất mà mẹ thiên nhiên ban tặng.2. Công chắc chắn là một trong những loài có bộ lông rực rỡ nhất mà mẹ thiên nhiên ban tặng.
 
Chúng thuộc họ chim trĩ và được biến đến chủ yếu nhờ vào phần lông đuôi đáng chú ý mà mỗi khi xòe ra trông giống như hàng nghìn con mắt mở to của mình.Chúng thuộc họ chim trĩ và được biến đến chủ yếu nhờ vào phần lông đuôi đáng chú ý mà mỗi khi xòe ra trông giống như hàng nghìn con mắt mở to của mình.
 
3. Cá ngựa hồng là loài cá săn mồi nổi tiếng tại Rạn San Hô Great Barrier ở Úc. Chúng có màu sắc khác biệt so với các loài cá khác, với màu vàng cam và hồng sữa trên vai của chúng.3. Cá ngựa hồng là loài cá săn mồi nổi tiếng tại Rạn San Hô Great Barrier ở Úc. Chúng có màu sắc khác biệt so với các loài cá khác, với màu vàng cam và hồng sữa trên vai của chúng.
 
Cá ngựa hồng được đánh giá là một trong những loài động vật hoang dã sặc sỡ và quý hiếm nhất thế giới.Cá ngựa hồng được đánh giá là một trong những loài động vật hoang dã sặc sỡ và quý hiếm nhất thế giới.
 
4. Chim bồ câu có vương miện: Một chiếc vương miện nổi bật với những chiếc mào ren mỏng manh giúp phân biệt loài chim xinh đẹp nhưng dễ bị tổn thương này.4. Chim bồ câu có vương miện: Một chiếc vương miện nổi bật với những chiếc mào ren mỏng manh giúp phân biệt loài chim xinh đẹp nhưng dễ bị tổn thương này.
 
5. Rắn roi: Loài bò sát mảnh dài này còn được gọi là rắn dây leo châu Á.5. Rắn roi: Loài bò sát mảnh dài này còn được gọi là rắn dây leo châu Á.
 
Có nguồn gốc từ miền nam châu Á, bộ lông màu xanh lục huỳnh quang của loài rắn này khá lộng lẫy.Có nguồn gốc từ miền nam châu Á, bộ lông màu xanh lục huỳnh quang của loài rắn này khá lộng lẫy.
 
6. Bọ ngựa vàng là một loài bọ ngựa hoang dã nhỏ bé sinh sống tại vùng nhiệt đới châu Á. Chúng có màu vàng sáng trên cả thân và cánh, và được coi là loài bọ ngựa đẹp nhất trên thế giới.6. Bọ ngựa vàng là một loài bọ ngựa hoang dã nhỏ bé sinh sống tại vùng nhiệt đới châu Á. Chúng có màu vàng sáng trên cả thân và cánh, và được coi là loài bọ ngựa đẹp nhất trên thế giới.
 
Mặc dù nhỏ bé, bọ ngựa vàng có sức mạnh và thể lực khá tốt.Mặc dù nhỏ bé, bọ ngựa vàng có sức mạnh và thể lực khá tốt.
 
7.Chim sáo lưng tím: Tấm lưng màu mận tím óng ánh là đặc trưng cho con đực của loài này. Chúng đến từ châu Phi cận Sahara.7.Chim sáo lưng tím: Tấm lưng màu mận tím óng ánh là đặc trưng cho con đực của loài này. Chúng đến từ châu Phi cận Sahara.
 
(theo TT&CS)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Lóa mắt những loài động vật hoang dã sặc sỡ nhất hành tinh tại chuyên mục Vui - Độc - Lạ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Ú òa... đẹp quá

Không hề có phép thuật để “úm ba la xì bùa” như ông Bụt hay bà Tiên trong truyện cổ tích, ...

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Thổi hồn cho đất sét

Hầu hết các tác phẩm độc đáo và sáng tạo đều đến từ những người không ngại thử nghiệm. Và cô Alisa Lariushkina (Nga) là một nghệ sĩ như thế.

Từ dép tông thành tranh

Quá trình biến những chiếc dép tông bỏ đi trở thành một bức tranh sắc màu không phải là việc dễ dàng gì. Tuy nhiên, chú Aristide Kouame đến từ Bờ biển Ngà (thuộc Tây Phi) đã kiên trì làm điều đó mỗi ngày. Lý do chỉ vì chú ấy muốn bảo vệ môi trường và hy vọng việc làm của mình sẽ được mọi người trên thế giới cùng hưởng ứng.

Khi động vật trổ tài

Dựa vào những khả năng và đặc tính của từng loài động vật, con người đã tìm cách sử dụng chúng vào những công việc có ích trong cuộc sống. Hãy xem nhé!