Đại Hồng Bào là một loại của trà ô long có xuất xứ từ Vũ Di Sơn, Phúc Kiến. Đây là một trong thập đại danh trà nổi tiếng Trung Quốc với hương vị ngọt ngào. Ảnh: Vietblend
Được xem như quốc bảo ở đất nước tỷ dân, Đại Hồng Bào có lúc đạt mức giá kỷ lục gần 40 tỷ đồng/kg. Ảnh: Internet
Năm 2002, trong một cuộc đấu giá ở Quảng Châu, một đại gia Trung Quốc chi tới 180.000 nhân dân tệ - tương đương 28.000 USD (gần 700 triệu đồng) chỉ để mua 20 gram loại trà đặc biệt này. Ảnh: Vietblend
So với giá vàng lúc ấy thì 1gr trà Đại Hồng Bào đổi được 90gr vàng. Ảnh: Getty
Trà Đại Hồng Bào được mang bán đấu giá cho người sành chơi, nhưng mỗi lần cũng chỉ có 20gr và không lần nào giá bán thấp hơn 20.000 USD. Ảnh: Vietnamnet
Đại Hồng Bào có mức giá cao ngất ngưởng là bởi được chế biến từ 6 cây trà cổ thụ mọc trên vách đá dựng đứng trên núi Vũ Di. Đặc biệt, mỗi năm chỉ thu hái được khoảng 600 gram. Ảnh: Getty
Lá trà sau khi thu hái được oxy hóa tự nhiên từ 50-60% dưới tác động của enzyme thực vật có trong lá. Vì thế, nước trà sau khi pha sẽ có màu đỏ cam ấn tượng. Ảnh: Getty
Có thể nói, đây chính là loại trà đắt nhất thế giới, được xem như quốc bảo tại Trung Hoa vì độ quý hiếm, chất lượng tuyệt hảo của mình. Ảnh: Getty
Đại Hồng Bào mang hương thoang thoảng nhưng rất lâu bền, vị ngọt dịu, dư vị vương vấn mãi trong miệng người thưởng trà. Ảnh: Getty
Hiện tại, chính quyền địa phương hạn chế khai thác búp của những cây trà Đại Hồng Bào cổ. Ảnh: Getty
Do đó, người mê trà dù có chấp nhận đổi cả gia sản cũng khó có cơ hội sở hữu loại trà quý hiếm này. Ảnh: Getty