Với lịch sử hơn 20 năm phát sóng, Đường Lên Đỉnh Olympia đã thực sự trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu vào mỗi Chủ nhật hàng tuần với nhiều phần thi vô cùng hồi hộp, kịch tính đến từ dàn thí sinh chất lượng của các trường THPT khắp cả nước. Chương trình được đánh giá là một sân chơi trí tuệ trên truyền hình, cung cấp kiến thức sâu rộng cho học sinh trung học phổ thông, thu hút đông đảo sự quan tâm của người hâm mộ.

Sau mỗi số phát sóng, khán giả luôn bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế bởi các bạn ấy thực sự sở hữu lượng kiến thức khủng, am hiểu sâu rộng nhiều lĩnh vực. Qua các tuần, ở từng phần thi đều xuất hiện loạt câu hỏi đầy căng thẳng "hack não" các nhà leo núi, tuy nhiên đôi khi cũng có những câu hỏi hài hước, tưởng không dễ mà dễ không tưởng. Cùng điểm lại những câu hỏi khó khăn nhưng cùng đầy thú vị này nhé!

Con lai giữa con lừa và con ngựa là con la. Hỏi con của con la là con gì?

 - Ảnh 6

Không có đáp án đúng là  đáp án chính thức của chương trình. Với nguyên nhân "do đột biến gen nên con la không có khả năng sinh sản". Tuy nhiên, đáp án này vẫn gây nên nhiều tranh cãi vì trong lịch sử, vẫn ghi nhận có khoảng 60 trường hợp la mẹ sinh được con.

Thí sinh của quốc gia nào đã lập kỷ lục có số lượt bình chọn của khán giả cao nhất trong lịch sử cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ?

 

 - Ảnh 6

Đáp án chính xác đó chính là Việt Nam. Trong cuộc thi năm nay, Nguyễn Trần Khánh Vân đã xuất sắc trở thành thí sinh có lượt vote kỷ lục với hơn 40 triệu lượt vote qua mạng.

"Nàng Tô Thị hóa đá" là do phản ứng hóa học nào?

 

 - Ảnh 6

Theo BTC đáp án cho câu hỏi này là không có đáp án nào! Cho đến hiện tại, đây vẫn là ẩn số của chương trình! Đây được xem là câu hỏi mang mục đích giải trí, không có đáp án chính xác. Song rất nhiều dân mạng đã lôi cả kiến thức Vật lý, Hóa học, Sinh học... hay thậm chí ngôn tình vào để giải thích.

Theo quan niệm xưa, người phụ nữ có phần cơ thể nào "cao ba ngấn" thì được xem là tướng quý?

 

 - Ảnh 6

Đáp án cho câu hỏi này là phần Cổ của người phụ nữ. Theo quan niệm xưa, "cổ cao ba ngấn" chỉ người có chiếc cổ với 3 đường ngấn chạy dài liền mạch nhau thẳng tắp và không bị đứt đoạn. Câu "Cổ cao 3 ngấn, má phấn môi son" được dùng chủ yếu để nói đến cổ của người phụ nữ. Người xưa cho rằng đây là "tướng quý", những người phụ nữ sở hữu chiếc cổ này thường có số mệnh giàu sang, phú quý. Họ sẽ có cuộc đời nhàn hạ, viên mãn về mọi mặt, cuộc đời bình yên như ý mà bất cứ một người nào cũng mong ước.

Vào giây thứ 3661 của một ngày bất kỳ trong năm tương ứng với mấy giờ mấy phút mấy giây

 

 - Ảnh 6

1 giờ sẽ có 60 x 60 = 3.600 giây. Lấy số nguyên 3661 chia cho 3600 ta được kết quả số nguyên là 1, số dư là 61. Tiếp tục lấy 61 chia cho 60 ta được số nguyên 1, dư 1 => Đáp án đúng là 1 giờ 1 phút 1 giây.

Tuổi A gấp 3 tuổi B. Sau bốn năm nữa liệu tuổi A có gấp 4 tuổi B được không?

 

 - Ảnh 6

Hiện tại A hơn B là 2 lần tuổi B. Sau 4 năm nữa A hơn B là 3 lần tuổi B. Hiệu tuổi không đổi vì ai cũng tăng thêm 1 tuổi sau mỗi năm. Suy ra 3 lần tuổi B tương lai bằng 2 lần tuổi B hiện tại. Giả thiết này là vô lý vì tuổi B tương lai phải lớn hơn hiện tại. Vì vậy A không thể hơn tuổi B.