Suốt nhiều tuần qua, Lối Về Miền Hoa đang là bộ phim nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả. Chọn đề tài nông thôn nhưng bộ phim không đi khai thác về cuộc sống vất vả của người nông dân mà lại kể về câu chuyện khởi nghiệp của những người trẻ.

Nếu Nghĩa và Thanh khởi nghiệp bằng việc trồng hoa hữu cơ thì Lợi lại đi theo con đường riêng khi buôn bán lan đột biến. Kết quả là Lợi bị lừa gần 700 triệu đến mức phải cắm đi chiếc xe của bố và gặp rất nhiều rắc rối. Cảm thấy câu chuyện bị lừa rất vô lí, Lợi, Bão và Linh đã quyết tâm tìm ra sự thật và phát hiện ra Thắng chính là người đứng sau câu chuyện lừa đảo này. Vì trước đó Thắng từ có xích mích với nhóm bạn của Lợi nên lần này anh ta đã tìm cách trả đũa.

Lối Về Miền Hoa: Phát hiện ra

Mọi chuyện bắt đầu khi Thắng tung đoạn clip quay cảnh Lợi bị giang hồ đòi tiền nợ lên mạng xã hội. Đi theo dấu vết này, hội bạn của Lợi phát hiện ra chuyện Thắng chính là "bóng ma" luôn núp trong bóng tối để hãm hại mình.

Lối Về Miền Hoa: Phát hiện ra

Sau đó, Lợi đi theo Thắng đến một khu đất trống rồi tình cờ phát hiện ra chuyện Thắng có qua lại với Mạnh.  Tay Mạnh lại là người hùn hạp buôn lan đột biến với Lợi rồi ôm hết 650 triệu bỏ trốn. Lúc Mạnh và Thắng đang tranh cãi chuyện tiền nong, Lợi, Bão và Linh xuất hiện để cho một bài học.

Lối Về Miền Hoa: Phát hiện ra

Sau một hồi, Thắng vì muốn làm Lợi lung lay nên đã mang chuyện Lợi thích Thanh ra nói khích. Thắng cho rằng Lợi vì muốn "lấy le" với Thanh nên mới tự rơi vào bẫy, nghe xong Lợi tức giận mắng ngược lại Thắng, cảnh tượng này diễn ra vô cùng hỗn loạn.

Lối Về Miền Hoa: Phát hiện ra

Trong lúc đó, Tố - bạn gái của Bão và cũng chính là em gái họ của Lợi đã đứng quay hết cảnh Thắng nói chuyện với Lợi để làm bằng chứng báo công an. Đúng lúc này công an vừa kịp ập tới bắt tay Thắng và tay Mạnh, vậy là vụ bị lừa của Lợi cuối cùng cũng được giải quyết.

Lối Về Miền Hoa: Phát hiện ra
Lối Về Miền Hoa: Phát hiện ra

Tuy nhiên, trong lúc cứu Tố khỏi tay Thắng, Bão đã bị đánh cho gãy chân nên phải đi lên bệnh viện tỉnh để cấp cứu. Và rồi vừa thoát ra khỏi vụ bán lan, Lợi lại gặp rắc rối khi trở thành nguyên nhân khiến Bão bị gãy chân. Lợi sẽ phải đối mặt thế nào trước những lời mắng chửi của Thanh?

Lối Về Miền Hoa: Phát hiện ra

Sau khi trở về, Lợi cũng bị bố phạt quỳ trước bàn thờ vì tính cách bồng bột, thích dùng nắm đấm của mình, đặc biệt là để cho Bão bị gãy chân. Có thể thấy ông Lâm - bố Lợi là một người cha rất nghiêm khắc nhưng cũng hết sức yêu thương con. Nếu không có ông Lâm đứng ra giải quyết mọi rắc rối, có lẽ lúc này Lợi đã ngồi tù hoặc lâm vào cảnh khốn đốn.