Trong ký ức của thế hệ 8x, 9x là mỗi dịp trung thu về lại rủ nhau tụm năm, tụm ba đi tìm vỏ lon sữa để "chế tạo" lồng đèn. Những ai khéo tay thường sẽ đục lỗ, trang trí lon sữa thành các hình thù bắt mắt. Số đông còn lại thì thiết kế đơn giản, vừa đủ để nhìn thấy cây nến bên trong và có thêm chiếc "bánh xe" bằng chính vỏ lon lăn đi được là thấy vui rồi.

Lồng đèn xe lon - món đồ chơi trung thu gắn liền với thế hệ 8x, 9x - Ảnh 4
Lồng đèn xe lon - món đồ chơi trung thu gắn liền với thế hệ 8x, 9x - Ảnh 3
Những chiếc lồng đèn làm từ vỏ lon sữa, lon nước ngọt.

Ngày nay, các bạn trẻ có nhiều cơ hội để tiếp xúc với đủ những kiểu lồng đèn đa dạng màu sắc, hình dáng. Giá của mỗi chiếc lồng đèn từ vài chục cho đến hàng trăm nghìn đồng. Do vậy, không phải ai cũng có cơ hội được trải nghiệm chiếc lồng đèn xe lon này.

Mới đây, hình ảnh của chiếc lồng đèn độc đáo này một lần nữa xuất hiện trở lại, nhanh chóng thu hút sự chú ý của mọi người và nhận về hơn 4,3 triệu view. Chiếc đèn được làm bởi 4 lon sữa rỗng, được đục lỗ ngôi sao ở đáy lon giúp ánh sáng bên trong có thể tỏa ra. Đặc biệt, chiếc đèn trung thu có thể di chuyển, mỗi bước đi của cô bạn nhỏ, các lon sữa sẽ liên tục xoay theo tạo nên một cảnh tượng vô cùng đẹp.

Lồng đèn xe lon - món đồ chơi trung thu gắn liền với thế hệ 8x, 9x - Ảnh 2
Chiếc lồng đèn xe lon đã nhận được quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Để có thể làm được chiếc lồng đèn xe lon này, chắc hẳn bố mẹ cô bạn đã phải tốn rất nhiều công sức. Bởi nó làm hoàn toàn bằng phương pháp thủ công và rất được trẻ con vùng quê yêu thích. Thế hệ anh chị 8x, 9x khi nhìn chiếc lồng đèn sẽ thấy nhớ lắm đây!

Lồng đèn xe lon - món đồ chơi trung thu gắn liền với thế hệ 8x, 9x - Ảnh 1
Đèn có thể di chuyển và phát sáng.

Hình ảnh về chiếc đèn nhanh chóng được nhiều cư dân mạng quan tâm và chia sẻ rần rần khắp cõi mạng, thậm chí lên cả top của TikTok. Bên cạnh lượt view khủng, chiếc lồng đèn xe long còn nhận về cả trăm ngàn lượt thả tim và bình luận bên dưới đoạn clip.

- "Tuổi thơ thật đẹp khi được bố mẹ làm cho những chiếc đèn như thế này"

- "Xoay xoay như xe cứu hỏa, cấp cứu hay cảnh sát ấy ha, hay ghê"

- "Trông sáng tạo phết, sáng rực cả một góc, bố em bé làm kỹ sư à?"

- "Đèn lon thấy nhiều rồi nhưng đẹp và hoành tráng thế này thì chưa".