Lớp học của "những thiên thần"

Chu Hải
TNTP - Hàng ngày, sáng từ 7h30 đến 11h30, chiều từ 14h30 đến 17h30, các VĐV “nhí” miệt mài tập luyện với ước mơ chinh phục những tấm huy chương cùng tình yêu dành cho bộ môn thể thao khắc nghiệt nhưng cũng đầy vinh quang.

Tại Trung tâm Đào tạo vận động viên (VĐV) cấp cao Hà Nội, các buổi tập của đội tuyển Thể dục dụng cụ (TDDC) luôn diễn ra với cường độ cao. Khác với bạn bè đồng trang lứa, các bạn nhỏ nơi đây học văn hóa vào các sáng: thứ Hai, thứ Tư, thứ Năm và các tối: thứ Ba, thứ Sáu; sống tập trung tại nhà nội trú và chỉ về thăm gia đình vào dịp cuối tuần. Niềm vui của các “thiên thần” xinh đẹp và tài năng này chính là việc hoàn thành những thử thách trên sân tập.

Môn TDDC đòi hỏi khắt khe về thể hình, ý chí, sự kiên trì và dũng cảm. Có thể thấy, tất cả VĐV ở đây đều thuộc lòng câu khẩu hiệu được treo trang trọng tại phòng tập: “Khổ luyện thành tài - Chăm chỉ, miệt mài thành giỏi”, “Chiến thắng chỉ dành cho những người dũng cảm”. Dù đối diện với khối lượng bài tập lớn, nhiều động tác khó nhưng chưa bao giờ, các bạn nghĩ đến việc bỏ cuộc mà luôn cố gắng hết mình để trở thành VĐV chuyên nghiệp, sớm đem vinh quang về cho Thủ đô trong các giải thi đấu thể thao trong nước và quốc tế.

Dù còn nhỏ tuổi nhưng các bạn đều ý thức được rằng, đã là VĐV thì không bao giờ được lười biếng, mà luôn luôn phải tự giác, nỗ lực tập luyện.

Tất cả tập trung cao độ khi thực hiện các động tác khó. Mồ hôi ướt đẫm, cơ thể nhiều lúc nhức mỏi nhưng không hề có bất kì sự than phiền, keei ca nào. Ngược lại, tất cả luôn động viên nhau cố gắng.

Bộ môn TDDC đòi hỏi sự dẻo dai, độ khéo léo cao. Để trở thành VĐV chuyên nghiệp, nhiều bạn nhỏ đã bắt đầu gắn bó với bộ môn này từ khi còn ở độ tuổi mẫu giáo.

Cầu thăng bằng được xem là phân môn “khó nhằn” bởi VĐV vừa phải giữ cơ thể cân bằng vừa phải thực hiện nhiều động tác trên chiếc cầu chỉ rộng 10cm.

Niềm vui của “thiên thần” Lâm Như Quỳnh (lớp 4) khi thực hiện thành công động tác khó.

Gia nhập đội tuyển từ nhỏ, lại phải sống xa gia đình nên các VĐV “nhí” luôn xem các Huấn luyện viên là người thân của mình.

Tại giải Vô địch các nhóm tuổi toàn quốc, các ‘thiên thần” đã giành được nhiều tấm huy chương quý giá cho thể thao Hà Nội.

Tất cả cùng quyết tâm trong một ngày không xa sẽ tiếp tục đoạt được thành tích cao ở các giải đấu quốc tế, mang vinh quang về cho Tổ quốc như Huấn luyện viên Ngân Thương.

HỒNG MINH

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Lớp học của "những thiên thần" tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Thiếu nhi Hà Tĩnh thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy

Vừa qua, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Hà Tĩnh, Câu lạc bộ Tư vấn trợ giúp trẻ em cấp tỉnh tổ chức chương trình Thiếu nhi Hà Tĩnh thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy và đẩy mạnh phong trào "Đọc và làm theo báo Đội" năm học 2023 - 2024, tập huấn trang bị kỹ năng số cho thanh thiếu nhi tự bảo vệ trên không gian mạng.