Tại Trung tâm Đào tạo vận động viên (VĐV) cấp cao Hà Nội, các buổi tập của đội tuyển Thể dục dụng cụ (TDDC) luôn diễn ra với cường độ cao. Khác với bạn bè đồng trang lứa, các bạn nhỏ nơi đây học văn hóa vào các sáng: thứ Hai, thứ Tư, thứ Năm và các tối: thứ Ba, thứ Sáu; sống tập trung tại nhà nội trú và chỉ về thăm gia đình vào dịp cuối tuần. Niềm vui của các “thiên thần” xinh đẹp và tài năng này chính là việc hoàn thành những thử thách trên sân tập.

Môn TDDC đòi hỏi khắt khe về thể hình, ý chí, sự kiên trì và dũng cảm. Có thể thấy, tất cả VĐV ở đây đều thuộc lòng câu khẩu hiệu được treo trang trọng tại phòng tập: “Khổ luyện thành tài - Chăm chỉ, miệt mài thành giỏi”, “Chiến thắng chỉ dành cho những người dũng cảm”. Dù đối diện với khối lượng bài tập lớn, nhiều động tác khó nhưng chưa bao giờ, các bạn nghĩ đến việc bỏ cuộc mà luôn cố gắng hết mình để trở thành VĐV chuyên nghiệp, sớm đem vinh quang về cho Thủ đô trong các giải thi đấu thể thao trong nước và quốc tế.

Lớp học của

Dù còn nhỏ tuổi nhưng các bạn đều ý thức được rằng, đã là VĐV thì không bao giờ được lười biếng, mà luôn luôn phải tự giác, nỗ lực tập luyện.

Lớp học của

Tất cả tập trung cao độ khi thực hiện các động tác khó. Mồ hôi ướt đẫm, cơ thể nhiều lúc nhức mỏi nhưng không hề có bất kì sự than phiền, keei ca nào. Ngược lại, tất cả luôn động viên nhau cố gắng.

Lớp học của

Bộ môn TDDC đòi hỏi sự dẻo dai, độ khéo léo cao. Để trở thành VĐV chuyên nghiệp, nhiều bạn nhỏ đã bắt đầu gắn bó với bộ môn này từ khi còn ở độ tuổi mẫu giáo.

Lớp học của

Cầu thăng bằng được xem là phân môn “khó nhằn” bởi VĐV vừa phải giữ cơ thể cân bằng vừa phải thực hiện nhiều động tác trên chiếc cầu chỉ rộng 10cm.

Lớp học của

Niềm vui của “thiên thần” Lâm Như Quỳnh (lớp 4) khi thực hiện thành công động tác khó.

Lớp học của

Gia nhập đội tuyển từ nhỏ, lại phải sống xa gia đình nên các VĐV “nhí” luôn xem các Huấn luyện viên là người thân của mình.

Lớp học của

Tại giải Vô địch các nhóm tuổi toàn quốc, các ‘thiên thần” đã giành được nhiều tấm huy chương quý giá cho thể thao Hà Nội.

Lớp học của

Tất cả cùng quyết tâm trong một ngày không xa sẽ tiếp tục đoạt được thành tích cao ở các giải đấu quốc tế, mang vinh quang về cho Tổ quốc như Huấn luyện viên Ngân Thương.

HỒNG MINH