Lớp học đào tạo mẫu nhí nở rộ tại Trung Quốc

ctv03
Hàng loạt lớp học đào tạo mẫu nhí mở ra tại Trung Quốc nhằm đáp ứng nhu cầu quảng cáo trong nước và nguyện vọng của phụ huynh.

Hàng loạt lớp học đào tạo mẫu nhí mở ra tại Trung Quốc nhằm đáp ứng nhu cầu quảng cáo trong nước và nguyện vọng của phụ huynh.

Theo Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc, phụ huynh thành thị dành gần 30% chi tiêu cho con cái, thúc đẩy nhu cầu mẫu nhí quảng cáo các sản phẩm, từ trang phục đến xe đẩy và đồ chơi. Nhiều cha mẹ đã tranh thủ cơ hội để tăng thêm thu nhập cho gia đình.

 

Các trung tâm đào tạo mẫu nhí mọc lên khắp nơi với khoảng 300 trung tâm trên toàn quốc. Nhiều trong số đó nằm ở thành phố Thâm Quyến, Quảng Châu cũng như các đô thị loại II và III. Người quản lý sổ sách ở một trung tâm tại Quảng Châu cho hay lượng phụ huynh đến đăng ký cho con tăng 50% trong 3 năm qua.

Con đường trở thành người mẫu của trẻ tại các trung tâm khá khó khăn. Ngoài việc nộp khoản tiền lớn để ghi danh cũng như chia phần trăm tiền chụp ảnh, sự vắng mặt của quy định cụ thể khiến các em có thể phải nghỉ học để đi diễn. Bên cạnh đó, giáo viên trong các lớp huấn luyện thường thiếu trình độ.

Chen Bin, chủ sở hữu Catfree - một trung tâm người mẫu ở thành phố Tô Châu, cho biết trung tâm của ông có khoảng 100 học viên. Nhiều em đến từ những nơi khá xa như Sơn Đông, Nam Kinh và Thượng Hải.

 

Với 15 trẻ trong một lớp, học phí mỗi khóa là khoảng 3.500 nhân dân tệ. Các lớp học diễn ra vào cuối tuần hoặc kỳ nghỉ hè để trẻ không bỏ lỡ việc học ở trường.

"Tiêu chí chính là dễ thương. Phần còn lại, bạn có thể học tại đây", doanh nhân nói. Tuy nhiên, những hoạt động trong studio của Catfree Kids mới là nguồn thu nhập chính cho công ty. Các thương hiệu trên Tmall khắp cả nước gửi đồ tới đây để làm catalog và quảng cáo.

Căn phòng rộng, sáng với vài túi đậu lăn lóc trên sàn. Đồ chơi và chiếc giường nhỏ xếp ở góc phòng. Tại bàn trang điểm, một stylist đang bận rộn chăm sóc Yang Yang - bé gái 7 tuổi đến từ thành phố Vô Tích.

Mẹ em chia sẻ cô bé rất thích chụp ảnh và mặc những đồ dễ thương. "Dù bé có tiếp tục theo đuổi con đường này hay không, tương lai vẫn phụ thuộc vào việc học. Tuy nhiên, hoạt động này giúp con tự tin. Chúng tôi chắc chắn không làm điều này vì tiền", chị nói.

Tuy nhiên, đối với nhiều phụ huynh, cơ hội nổi tiếng là một động lực. Maris Whajah Victory (6 tuổi, người mẫu của Catfree) nói: "Con muốn giàu có và nổi tiếng".

Maris tham gia trình diễn tại Tuần lễ Thời trang Trung Quốc và Thượng Hải, chụp catalog cho các thương hiệu quốc tế cũng như xuất hiện trên truyền hình Hồ Nam. Để giúp bé tập trung vào sự nghiệp, cha mẹ Maris quyết định cho bé học ở nhà vào đầu năm nay.

Theo:Zing.vn

 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Lớp học đào tạo mẫu nhí nở rộ tại Trung Quốc tại chuyên mục Chuyển động của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

Lễ khai mạc Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9

Sáng 15/9, Lễ khai mạc Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 với chủ đề “Vai trò của giới trẻ trong việc thúc đẩy thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững, thông qua chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo” được tổ chức trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

Chạy cùng UpRace –  Chạy cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính  lên rừng xuống biển

“Tham dự chương trình này nghĩa là bạn đang đồng hành cùng chúng tôi trong  chuyến “hành trình mùa xuân lên rừng xuống biển” – Những bước chân của bạn sẽ theo chúng tôi đến những bản làng xa xôi hẻo lánh, cùng chúng tôi ra tận đảo xa để trao những suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học ở khắp các vùng miền của Tổ quốc.”