Nói đến Hồng Diễm và Lương Thu Trang thì không thể không nhắc đến bộ phim Hướng Dương Ngược Nắng. Cả hai từng vào vai hai chị em cùng cha khác mẹ, dù cho ban đầu có khá nhiều hiểu lầm nhưng cuối cùng họ đã hóa giải được những hiềm khích và mở lòng chấp nhận nhau. 

Lương Thu Trang - Mặt Nạ Gương mắc lỗi chính tả cơ bản khi dùng 5 từ để khen Hồng Diễm - Ảnh 7

Sau khi Hướng Dương Ngược Nắng đóng máy, Hồng Diễm và Lương Thu Trang vẫn giữ được mối quan hệ thân thiết, thường xuyên tương tác với nhau trên MXH. Như mới đây, khi thấy Hồng Diễm đăng bộ ảnh mới với tạo hình cực kì sang chảnh, Lương Thu Trang cũng lập tức xuất hiện và dành cho đàn chị lời khen ngợi đặc biệt.

Lương Thu Trang - Mặt Nạ Gương mắc lỗi chính tả cơ bản khi dùng 5 từ để khen Hồng Diễm - Ảnh 2
Lương Thu Trang - Mặt Nạ Gương mắc lỗi chính tả cơ bản khi dùng 5 từ để khen Hồng Diễm - Ảnh 5

Cụ thể nữ chính Mặt Nạ Gương viết: "Suất sắc chị iu ơi". Tuy nhiên, "người chơi hệ soi" đã ngay lập tức phát hiện ra Lương Thu Trang đã viết sai lỗi chính tả, câu đúng phải là: "Xuất sắc chị iu ơi" nhưng cô đã bị nhầm lẫn giữa âm "S" và "X". Một số fan sau khi thấy dòng bình luận này cũng nhắc nhở Lương Thu Trang sửa lại cho đúng. Tuy nhiên cũng có người cho rằng nữ diễn viên này đang dùng ngôn ngữ trên mạng và cố tình viết sai lỗi chính tả. 

Lương Thu Trang - Mặt Nạ Gương mắc lỗi chính tả cơ bản khi dùng 5 từ để khen Hồng Diễm - Ảnh 3
Lương Thu Trang - Mặt Nạ Gương mắc lỗi chính tả cơ bản khi dùng 5 từ để khen Hồng Diễm - Ảnh 4

Giữa những bình luận trái chiều, "chín người mười ý", Lương Thu Trang vẫn chọn cách im lặng và không có động thái sửa lại dòng bình luận. Về phía Hồng Diễm, cô cũng thản nhiên cảm ơn đàn em mà không quá bận tâm đến việc Lương Thu Trang viết sai hay đúng chính tả.

Lương Thu Trang - Mặt Nạ Gương mắc lỗi chính tả cơ bản khi dùng 5 từ để khen Hồng Diễm - Ảnh 9

Tiếp nối thành công của Hướng Dương Ngược Nắng, Lương Thu Trang đang vào vai Hoa trong Mặt Nạ Gương. Vẫn là cô gái thông minh như những vai trước Lương Thu Trang đóng nhưng điểm đặc biệt ở Hoa có lẽ là khả năng suy luận cực kì logic.

Lương Thu Trang - Mặt Nạ Gương mắc lỗi chính tả cơ bản khi dùng 5 từ để khen Hồng Diễm - Ảnh 1

Dù là một nhà văn nhưng Hoa còn phát hiện vấn đề nhanh hơn cả các anh công an. Đây cũng chính là điều khán giả thích thú và dành cho cô những lời khen ngợi về khả năng nhập vai cực tốt. Được biết, Mặt Nạ Gương hiện cũng đang là bộ phim có lượng rating cao nhất trong top 10 bộ phim truyền hình trên sóng VTV trong thời gian qua.